Cách làm bánh bao khoai môn ngon lạ

Estimated read time 4 min read

Hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bao khoai môn. Đây là món bánh bao ngọt, phần nhân bên trong được làm từ khoai môn béo ngậy. Cách làm bánh bao khoai môn rất đơn giản, nếu bạn đã biết cách làm bánh bao truyền thống thì việc làm bánh bao khoai môn sẽ không thể làm khó được bạn đâu. Bây giờ thì hãy cùng vào bếp để học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao khoai môn ngon lạ

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột mì
  • 4g men nở
  • 80ml nước

Phần nhân bánh:

  • 1 củ khoai môn
  • 50g bột mì
  • 150g đường
  • Nước ( bạn có thể thay thế bằng sữa tươi)

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm vỏ bánh trước nhé! Hòa tan men nở vào một chén nước ấm và để khoảng 15 phút cho men nở phồng.

Bước 2: Đổ từ từ nước men nở vào bột mì và nhồi cho bột thành khối dẻo nhuyễn. Trong quá trình nhồi bạn có thể thêm chút nước nếu bột hơi khô. Nhồi xong bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 3: Trong lúc chờ bột nở bạn hãy làm nhân bánh. Khoai môn gọt vỏ hấp chín, rồi nghiền nhuyễn cùng với đường.

Bước 4: Trộn 50g bột mỳ làm nhân với khoai môn đã nghiền và đường lại với nhau, thêm từ từ nước và nhồi cho bột thành khối dẻo. Sau đó chia thành các viên tròn bằng nhau để làm nhân.

Bước 5: Khi bột mỳ đã nở bạn lấy ra nhồi sơ lại và chia thành các phần bằng nhau tương ứng với số nhân. Cán dẹp bột và đặt viên nhân khoai vào giữa, dùng tay miết chặt các mép bột lại sao cho đẹp mắt. Bạn làm tương tương cho hết vỏ hết nhân nhé!

Bước 6: Lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh và đem hấp chín.

Vậy là bánh bao khoai môn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Vị béo ngậy của nhân khoai nóng hổi, mùi thơm phức của bánh sẽ khiến bạn thích mê cho xem. Bây giờ thì các bạn đã biết cách làm rồi, hãy tranh thủ ngày rảnh làm món bánh bao ngon này mời cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author