Cách làm bánh bao khoai lang đơn giản tại nhà

Estimated read time 3 min read

Bánh bao khoai lang tím là một món bánh bao không nhân đầy hấp dẫn, có màu sắc bắt mắt được các em nhỏ rất thích. Cách làm món bánh bao này cực kỳ đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon vô cùng. Nào bây giờ thì cùng vào bếp để học ngay cách làm bánh bao khoai lang tím để đổi vị cho bữa sáng của bé nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao khoai lang đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • Bột bánh bao: 350g
  • Khoai lang tím: 500g
  • Sữa tươi: 160ml

Cách làm bánh:

Bước 1: Khoai lang bạn rửa sạch, gọt vỏ và đem hấp chín. Sau đó dùng muỗng nghiền cho khoai nhuyễn mịn.

Bước 2: Hâm ấm sữa tươi ( khoảng 35 độ C) sau đó lấy gói men khô có sẵn trong gói bột bánh bao ra hòa tan vào sữa, để hỗn hợp nghỉ 15 phút cho men nở.

Bước 3: Bột bánh bao bạn chia làm 2 phần. Một phần trộn với khoai lang tím và 1/2 lượng sữa men rồi nhồi thành khối dẻo, vậy là bạn đã có khối bột màu tím. Phần bột bánh bao còn lại bạn đổ 1/2 sữa men nở còn lại vào và nhồi để tạo thành khối bột màu trắng.

Bước 4: Cán hai khối bột mỏng thành 2 hình chữ nhật.

Bước 5: Chồng khít 2 phần bột lên với nhau và cuộn tròn lại.

Bước 6: Dùng dao cắt bột thành các khúc ngắn vừa ăn.

Bước 7: Phết vào vỉ hấp một chút dầu ăn và xếp bánh vào hấp chín.

Vậy là đã hoàn thành món bánh khoai lang tím rồi. Những chiếc bánh bao nóng hổi đầy hấp dẫn sẽ là bữa sáng hay bữa ăn nhẹ thật tuyệt dành cho bé yêu đấy! Ghi ngay công thức làm món bánh bao này vào ngay sổ tay nấu ăn của mình, để thực hiện khi rảnh nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author