Cách làm bánh bao hoa hồng cực đơn giản

Estimated read time 4 min read

Những chiếc bánh bao hoa hồng vừa ngon lại vừa hấp dẫn sẽ là món bánh mà Cachlambanh muốn chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay. Nhìn bề ngoài thì bánh bao hình hoa hồng có vẻ cầu kỳ khó làm, nhưng thật ra thì cách làm lại cực kỳ đơn giản. Bạn không cần tốn nhiều nguyên liệu hay mất nhiều thời gian thực hiện. Cùng học ngay cách làm bánh bao hoa hồng ngay dưới đây để tạo bất ngờ cho bữa sáng của cả nhà nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao hình hoa hồng cực đơn giản

Nguyên liệu:

  • 300g bột mỳ
  • 3g men khô
  • 10g sữa bột
  • 150ml nước ấm
  • 5g đường
  • 20g bột dâu tây ( hoặc bạn có thể dùng bột màu thực phẩm màu hồng để thay thế)

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy hòa tan men nở vào nước ấm và để khoảng 10 phút cho men nở phồng. Tiếp đến bạn đổ bột mỳ, sữa bột và đường ra một cái âu và trộn đều. Khi nước men đã để được 10 phút, bạn đổ từ từ nước men vào âu bột và nhồi cho bột thành khối dẻo không dính tay là được.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để nơi ấm khoảng 1-2 tiếng cho bột nở to gấp đôi.

Bước 3: Khi bột đã nở, bạn lấy bột ra và thêm bột dâu tây vào rồi nhồi cho bột thành khối màu hồng.

Bước 4: Chia bột thành nhiều viên tròn nhỏ bằng nhau rồi cán dẹp.

Bước 5: Bạn xếp chồng 5 miếng bột lên nhau, miếng trên phủ lên 1/2 miếng dưới. Sau đó bạn rắc một ít bột khô lên trên và từ từ cuộn tròn các mép bột lại cho chặt. Khi đã cuộn xong, bạn hãy lấy một chiếc đũa và đặt vào giữa cuộn bột vừa cuốn, dùng tay ấn mạnh chiếc đũa để tách cuộn bột làm đôi. Vậy là bạn đã có 2 chiếc bánh hình hoa hồng rồi. Bạn làm tương tự cho hết số bột còn lại nhé!.

Bước 6: Cuối cùng bạn đặt bánh lên giấy nến và xếp vào xửng hấp. Hấp bánh từ 20-25 phút cho bánh chín mềm.

Vậy là sau một quá trình kỳ công thực hiện những chiếc bánh bao hoa hồng đầy hấp dẫn cũng đã hoàn tất rồi. Bánh vừa ngon lại vừa đẹp mắt chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích cho xem. Ngoài ra thì những chiếc bánh bao hoa hồng này bạn cũng có thể làm để tặng người thân hay bạn bè đều rất ý nghĩa đấy nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author