Bột gelatin dùng lột mụn rất hiệu quả

Estimated read time 4 min read

Gelatin là một trong những nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn bánh, chè hay kẹo. Ngoài khả năng làm nên những món ăn ngon thì bột gelatin còn có khả năng làm đẹp với chiếc mặt nạ có thể lột mụn cám cực hiệu quả. Với khả năng có thể bám dính cao, giúp làm sạch sâu nhân mụn bên trong lớp da sẽ đem đến cho bạn một làn da sạch mụn mà không để lại sẹo thâm. Cùng học làm bột mặt nạ với bột gelatin dùng để lột mụn rất hiệu quả qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm mặt nạ lột mụn bằng bột gelatin

  • 1 muỗng bột gelatin
  • 1 muỗng sữa tươi

Cách dùng mặt nạ lột mụn bằng bột gelatin

Bước 1: Pha hỗn hợp bột gelatin với sữa tươi

Với bước đơn giản, bạn chỉ việc cho bột gelatin và sữa vào bát sạch, dùng thìa trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt. Tuy nhiên, để hỗn hợp đạt hiệu qảu tốt hơn, bạn nên cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng khoảng 10 giây để bột tan gelatin tan đều với sữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể cho vào nồi hấp cách thủy với nước sôi khoảng 10 giây thì lấy ra.

Bước 2: Cách dùng

Khi hỗn hợp gelatin và sữa tươi nguội hẵn thì bạn dùng cọ tán đều hỗn hợp lên vùng da bị mụn, tốt nhất có thể sử dụng làm mặt nạ thoa đều khắp mặt để khoảng 10 phút cho hỗn hợp khô hẵn thì lột mặt nạ ra. Lúc đầu da có cảm giác đau, rát nên bạn cần phần phải thoa kem dưỡng da để làm da dễ chịu và nhanh chóng hồi phục.

Với cách làm mặt nạ lột mụn hiệu quả bằng bột gelatin này, bạn chỉ việc thực hiện 2 lần/tuần để mụn đầu đen không có cơ hội quay lại. Gelatin rất hữu hiệu phải không, vừa có thể sử dụng làm các món ăn ngon vừa có thể sử dụng để làm đẹp. Chúc các bạn thực hiện thành công với giải pháp điều trị mụn hiệu quả, an toàn nhất để có được làn da đẹp không tùy vết này!

You May Also Like

More From Author