Bột gelatin có phải là bột rau câu không?

Estimated read time 4 min read

Chắc hẳn, khi nhắc đến thạch rau câu thì mọi người đều biết đến vì chúng là nguyên liệu để làm những món ăn vặt ngon và phổ biến. Tuy bột gelatin và bột rau câu đều có khả năng giúp kết dính, làm đông đặc nhưng hai loại này lại hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại có nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa bột gelatin và bột rau câu. Vậy bột gelatin có phải bột rau câu không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc  này.

Bột gelatin có phải bột rau câu không?

Bột gelatin và bột rau câu đều được xem là nguyên liệu có thể dùng để kết dính và làm đông. Tuy nhiên 2 loại bột này không phải là một. Vì thế bạn không nên dùng bột gelatin để thay thế bổ rau câu nhé!

Bột gelatin và bột rau câu đều được chiếc xuất từ các thành phần khác nhau cũng như cách sử dụng cũng rất khác nhau.

Về thành phần:

Bột gelatin được chiếc xuất từ các nguyên liệu collagen thu được trong quá trình đun sôi da động vật và xương và có 2 dạng là bột và lá gelatin. Trong khi đó bột rau câu cũng được xem là thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật được chiếc xuất từ táo đỏ của Nhật và rong biển và cũng có 2 dạng là bột và sợi rau câu.

Về cách dùng:

Bột gelatin trước khi dùng  không cần phải nấu, chỉ cần dùng bột hòa tan với chất lỏng bột sẽ nở ra rồi đặc lại. Thành phẩm khi nhận được sẽ được tơi, xốp giống như kem. Trong khi đó bột rau câu có khả năng đông đặc gấp 8 lần bột gelatin, bột rau câu khi dùng phải nấu trên bếp cùng với chất lỏng đến khi sôi sau đó khi hỗn hợp nguội thì đặc lại.Thành phẩm khi hoàn thành sẽ cứng và giòn hơn, tuy nhiên khi được cất trong ngăn đá sẽ bị chảy nước khi bị rã đông, còn gelatin thì vẫn không bị sao nếu nhiệt độ thấp.

Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bột gelatin có phải là bột rau câu không? Mặc dù đều có công dụng làm đông, kết dính nhưng cũng tùy vào loại thực phẩm mà bạn nên sử dụng đúng loại bột để khi hoàn thành sẽ cho ra những sản phẩm thật ngon và hấp dẫn nhé!

You May Also Like

More From Author