Bột gelatin là gì? Mua ở đâu và có công dụng gì ?

Estimated read time 3 min read

Có nhiều người thường hay thắc mắc khi nhắc đến bột gelatin. Vậy bột gelatin là gì? Mua ở đâu và có công dụng gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về loại bột gelatin này nhé!

1. Bột gelatin là gì?

Gelatin (hay còn gọi gelatine) là một chất rắn không mùi, không vị, trong mờ, rất giòn và là chế phẩm được tạo ra từ collagen được chiếc xuất từ da và xương của động vật hoặc từ thực vật. Loại bột này được xem là nguyên liệu luôn được nhắc đến trong quá trình làm bánh, nấu chè, làm đông thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, …

2. Bột gelatin mua ở đâu và có công dụng gì?

Bột gelatin hiện nay đang được nhiều người biết đến và được bán phổ biến ở nhiều nơi như các siêu thị lớn như Big C, Metro hoặc các shop bán online, quầy thuốc tây,.. Ngoài ra, bạn có thể mua bột gelatin này ở các của hàng hay những tiệm làm bánh gần nhà nhé! Hiện nay, bột gelatin được nhiều người sử dụng rộng rãi, vì thế bạn cũng nên tham khảo giá bán bột gelatin được bạn với giá dao động từ 35.000 đến 38.000 đồng/100gr.

Trong các ngành thực phẩm, thì bột gelatin là một trong những nguyên liệu thiết yếu để chế biến các món bánh hay thạch rau câu, kẹo dẻo, kem, thịt đông,…. Với công dụng có thể làm đông dẻo, làm dầy, ổn định cấu trúc và tránh được các hiện tượng tách lỏng, nên thường được sử dụng nhiều trong việc làm bánh, nấu chè, thịt đông, thạch,… Bên cạnh đó trong bột gelatin lại có thành phần axit amin sẽ có hiệu quả trong việc xây dựng và tái tạo collagen giúp các chị em phụ nữ có làn da trắng sáng và mịn màng. Ngoài ra, bột gelatin còn có tác dụng giảm đau khớp nữa đấy!

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về bột gelatinlà gì cũng như công dụng và mua ở đâu? Tất cả các thắc mắc đã được giải đáp. Bạn hãy sử dụng loại bột này để làm những món ăn thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

You May Also Like

More From Author