Bí quyết làm bánh bao kim sa trứng muối cực ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh bao kim sa trứng muối có phần nhân vàng óng mềm mịn, béo ngậy sẽ thu hút bất kỳ ai ngay lần đầu thưởng thức. Cách làm bánh bao kim sa trứng muối rất đơn giản không khó như bạn nghĩ, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và bỏ ra chút thời gian thực hiện là bạn đã có ngay món bánh bao kim sa đầy hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem cách làm món bánh bao này như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực ngon

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 300g
  • Bột nở: 5g
  • Bột ngô: 35g
  • Men nở: 7g
  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • Đường: 90g

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm vỏ bánh trước. Hâm nóng 150ml sữa tươi rồi hòa tan men nở vào, để hỗn hợp nghỉ 15 phút cho men nở phồng.

Bước 2: Trộn bột mỳ, bột nở, 30g đường và chút muối lại với nhau trong một âu, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi men nở vào, nhồi đều tay cho bột thành khối dẻo không dính tay là được.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ trong 1-2 tiếng để bột nở gấp đôi.

Bước 4: Trong thời gian ủ bột bạn hãy tranh thủ làm nhân bánh nhé! Trứng muối cho vào nồi hấp chín nhuyễn. Sau đó đem trứng muối trộn với bột ngô, 60g đường, 300ml sữa tươi, vani cho thật nhuyễn rồi sên trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Khi bột đã ủ đạt yêu cầu thì bạn hãy lấy ra nhồi lại cho hết bọt khí. Sau đó ngắt một ít bột vê tròn và ấn dẹp, múc vào bột một ít nhân ta vừa làm xong, khéo léo gói các mép vỏ bánh lại sao cho đẹp mắt. Bạn thực hiện tương tự cho hết nhân hết bột nhé!

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ việc đem bánh đi hấp nữa là xong. Hấp bánh khoảng 15-20 phút cho bánh chín mềm. Lưu ý khi đem bánh đi hấp bạn phải lót giấy nến dưới mỗi bánh để chống dính.

Như vậy là món bánh bao kim sa trứng muối đã hoàn thành rồi. Thưởng thức những chiếc bánh bao kim sa nóng hổi thơm phức, đặc biệt là phần nhân trứng muối mềm mịn tan chảy sẽ khiến cho gia đình bạn xuýt xoa không hết lời khen ngợi đâu. Vậy thì chừng chừ gì mà không thử là ngay hôm nay để cả nhà cùng ăn nhỉ? Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author