Tự làm bánh khoai tây xúc xích ngon tuyệt

Estimated read time 3 min read

Bánh khoai tây xúc xích là thành quả chế biến tuyệt vời giữa sự kết hợp vỏ khoai tây chiên vàng rụm và nhân xúc xích đậm đà ăn kèm tương ớt và mù tạt. Cách chế biến món bánh này tưởng chừng khó nhưng lại rất dễ, bạn có thể tự thực hiện ngay lần đầu tiên mà vẫn rất ngon. Cùng nghía qua bài viết dưới đây để biết cách làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây xúc xích

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 3 củ
  • Xúc xích: 5 cái
  • Bột chiên xù: 200g
  • Tương cà, tương ớt, mù tạt
  • Que xiên

Cách làm bánh:

Bước 1: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt làm bốn. Sau đó cho vào nồi luộc chín, khi khoai tây đã chín mềm thì bạn hãy vớt khoai ra bát và nghiền nhuyễn.

Bước 2: Xúc xích cắt làm đôi.

Bước 3: Chia khoai tây thành những phần bằng nhau rồi viên tròn, sau đó ấn dẹp xuống và đặt xúc xích vào giữa bọc lại và vê thành một khối. Bạn làm tương tự cho đến khi hết xúc xích và khoai tây.

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra đĩa và lần lượt lăn những viên khoai tây đã bọc xúc xích đều lên bột chiên xù.

Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu vào chảo vừa ngập mặt bánh khi chiên, đun cho dầu nóng già rồi cho từng chiếc bánh vào chiên vàng đều các mặt. Vậy là đã làm xong món bánh khoai tây xúc xích rồi.

Cuối cùng bạn chỉ việc xiên từng chiếc bánh qua que dọn ra đĩa, ăn kèm cùng tương ớt, mù tạt hay tương cà tùy thích, bạn hãy thưởng thức bánh khi còn nóng để bánh giữ được độ giòn nhé! Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh ngon tuyệt để thưởng thức, còn chừng chừ gì mà không thử làm ngay để đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author