Cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh thơm ngon

Estimated read time 3 min read

Có rất nhiều món bánh khoai đầy hấp dẫn, hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh mới lạ, cách làm đơn giản nhưng vị ngon không hề thua kém các món bánh khoai khác. Cùng vào bếp làm ngay món bánh ngon này để ngồi nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Khoai môn: 300-400g
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 170g
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Bột sắn dây: 250g
  • Đường cát trắng: 70g
  • Nước ấm

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế khoai môn trước. Khoai  môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó nghiền khoai thật nhuyễn.

Bước 2: Đậu xanh cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi vớt ra hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn.

Bước 3: Lấy một cái bát lớn, cho vào 1 ly nước lọc + bột sắn dây + 1/3 lượng đường đã chuẩn bị + nước cốt dừa + chút nước ấm và trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp từ từ vào bát khoai đã nghiền và nhồi thành khối nhuyễn mịn, rồi để một lúc cho bột nghỉ.

Bước 4: Cho 2/3 số đường còn lại vào bát đậu xanh đã nghiền rồi trộn đều lên. Tiếp đến bạn chia đậu xanh thành những phần bằng nhau và viên tròn.

Bước 5: Khoai môn khi nghỉ được một lúc thì bạn tiến hành chia khoai thành những phần bằng nhau và vo tròn lại, sau đó ấn dẹp xuống và đặt viên đậu xanh vào giữa, gói kín và vo tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nhân hết khoai.

Bước 6: Cho bánh vào hấp chín, bạn hấp cho đến khi vỏ ngoài của bánh chuyển sang màu trong là được.

Cuối cùng bạn chỉ việc xếp bánh ra đĩa, chờ bánh nguội bớt và thưởng thức. Vậy là bây giờ các bạn đã biết cách làm món bánh ngon này rồi, hãy chia sẽ để bạn bè cùng làm nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author