Tự làm bánh kem tại nhà đơn giản

Estimated read time 4 min read

Những chiếc bánh kem được bày bán ngoài cửa hàng thật hấp dẫn phải không nào! Hầu hết thì các bạn đều nghĩ nó sẽ rất khó làm, và sẽ không bao giờ làm được. Đừng lo hôm nay hãy để Cachlambanh chia sẻ đến các bạn cách làm bánh kem tại nhà đơn giản nhất. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tự làm được cho mình một chiếc bánh kem ưng ý mà không mất nhiều thời gian đâu nhé! Cùng vào bếp học cách làm thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh kem tại nhà đơn giản

Nguyên liệu:

Nguyên liệu phần bánh:

  • Bột mì: 60g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 30g
  • Vani: 5ml

Nguyên liệu phần kem:

  • Lòng trắng trứng: 1 lòng
  • Đường trắng: 50g
  • Bơ nhạt: 100g

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm phần bánh trước nhé!.

Trứng gà đập ra bát và đánh tan cùng với đường. Sau đó rây bột mỳ vào bát trứng và tiếp tục đánh cho bột mỳ và trứng hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn thêm vani vào và khuấy đều lần nữa.

Bây giờ bạn lấy khuôn bánh và phết một lớp bơ vào đều trong khuôn, rồi đổ hỗn hợp trên vào dàn đều trong khuôn. Đặt bánh vào lò nướng, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó hạ nhiệt độ còn 160 độ C và nướng thêm 30-40 phút nữa cho bánh chín mềm.

Bước 2: Tranh thủ lúc nướng bánh bạn hãy làm phần kem phết bánh nào!

Đánh tan lòng trắng trứng cùng với đường, sau đó cho vào hấp cách thủy ít phút cho trứng ấm nóng và đường tan hết.

Trộn bơ và trứng lại với nhau rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã làm xong lớp kem phết bánh rồi đấy!

Bước 3: Bây giờ bạn lấy bánh kem trong lò nướng ra và phết đều kem lên trên mặt. Trang trí thêm socola chip và trái cây để chiếc bánh kem trông bắt mắt hơn.

Vậy là chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh kem thật đẹp không thua kém gì ngoài tiệm rồi. Bây giờ thì bạn đã biết cách làm bánh kem rồi nhé! Hãy chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author