Tự làm bánh flan rượu sữa baileys đầy hấp dẫn

Estimated read time 4 min read

Các bạn chắc hẳn ai cũng đã biết đến hương vị thơm ngon của rượu sữa baileys rồi phải không. Các bạn thử nghĩ đến một ý tưởng rằng sẽ kết hợp chúng với bánh flan thì sao nhỉ?! Sự hòa quyện giữa hai hương vị thơm ngon yêu thích lại thành một chiếc bánh flan rượu sữa baileys thì đó thật là một điều tuyệt vời. Và sau đây sẽ là cách làm món bánh flan rượu sữa baileys thú vị đó, các bạn cùng tham khảo và thực hiện với món bánh độc đáo khác hẳn món bánh flan truyền thống này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan rượu sữa baileys

Nguyên liệu:

  • 50ml rượu sữa baileys
  • 480g kem tươi
  • 12 quả trứng gà
  • 490g sữa nguyên kem
  • 100g đường
  • 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 6g bột ngô
  • 1 ống vani

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà bạn đập ra bát, lưu ý là chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé! Sau đó thêm đường vào và đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys

Bước 2: Bạn bắt một cái nồi lên bếp rồi đổ sữa tươi vào và nấu với lửa vừa phải. Sau đó cho tiếp kem tươi và vani vào khuấy đều, bạn nấu cho đến khi hỗn hợp kem sữa nóng già thì tắt bếp, đừng nấu sôi bạn nhé! Bạn để cho kem sữa nguội bớt.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-1

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp kem sữa đã nguội bớt vào bát trứng gà và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-2

Bước 4: Bạn cho tiếp bột nhục đậu khấu và bột ngô vào hỗn hợp trên và tiếp tục khuấy đều tay, cuối cùng bạn cho tiếp rượu sữa baileys vào và khuấy lần nữa cho đều.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-3

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-4

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp ra các khuôn bánh flan, rồi xếp vào khay nướng đã đổ sẵn nước ngập 1/2 khay. Sau đó bạn tiến hành nướng cách thủy khoảng 45 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-5

Bước 6: Khi bánh đã chín bạn lấy ra để cho bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho bánh mát lạnh là có thể lấy ra thưởng thức.

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-6

cach-lam-banh-flan-ruou-sua-baileys-7

Phải nói như thế nào nhỉ? Thật là quá tuyệt vời phải không nào! Những chiếc bánh flan với sự hòa quyện giữa hai nguyên liệu thơm ngon được nhiều người yêu thích lại thành một khối. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

You May Also Like

More From Author