Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Estimated read time 4 min read

Một cách làm bánh flan khá độc đáo và thú vị đó là cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện. Chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò với cách làm bánh khá mới mẻ này. Tuy với cách làm bánh khác hẳn cách làm bánh truyền thống thì bánh flan khi ra lò vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của một chiếc bánh flan truyền thống. Với sự yêu thích biến tấu chiếc bánh flan với những cách làm khác nhau các bạn nên thử cách làm bằng nồi cơm điện này nhé, sẽ rất thú vị đấy. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà
  • 150g sữa đặc
  • 650ml sữa tươi không đường
  • 150g đường
  • 25ml nước
  • một ít muối
  • Nồi cơm điện

Cách làm:

Bước 1: Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi. Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

cach-lam-banh-flan-bang-noi-com-dien

Bước 2: Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé) rồi đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sữa gần sôi lên thì tắt bếp, bạn đừng nấu sôi nhé. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Để hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen lúc nãy.

cach-lam-banh-flan-chanh-dua-7

Bước 3: Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi. Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại. Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy!

Khi bánh chín bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức rồi.
cach-lam-banh-flan-bang-noi-com-dien-1

Thật sự rất thú vị phải không nào. Làm bánh flan bằng nồi cơm điện, một cách làm bánh hay. Bạn nhớ hãy luôn cập nhật để có thêm những cách làm bánh flan thú vị độc đáo khác nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

You May Also Like

More From Author