Hướng dẫn làm vỏ bánh gối đúng cách

Estimated read time 4 min read

Bánh gối là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon của nhân bánh và giòn tan của vỏ bánh kết hợp cùng với nước chấm đậm đà làm cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Để làm được những chiếc bánh gối thơm ngon thì nhân bánh và nước chấm rất quan trọng, bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua phần vỏ bánh, hầu hết thì các bạn đều ngại khi làm phần vỏ bánh vì nếu không cho nước và bột đúng tỉ lệ thì rất dễ làm bột nhão hoặc khô. Bài viết hôm nay của Cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm vỏ bánh gối đơn giản, hãy cùng đọc để biết thêm nhé!

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối đúng cách

Để làm được bánh gối thì bạn hãy chuẩn bị: bột mỳ, nước sạch nhé! Đây là 2 nguyên liệu cơ bản để làm vỏ bánh gối. Ngoài ra thì còn có một số nguyên liệu phụ khác như muối, bơ lạt, baking soda,…tùy vào món bánh gối bạn định làm mà chọn nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Bước 1: Cho bột mì vào rây, rây mịn và cho vào một cái âu sạch. Công đoạn này nếu có các nguyên liệu phụ thì bạn hãy thêm vào luôn nhé! và trộn đều lên.

Bước 2: Thêm từ từ nước vào âu bột ( không cho nước quá nhiều để tránh làm nhão bột nhé) và tiến hành nhồi cho bột thành khối dẻo mịn và không dính tay.

Trong quá trình nhồi bột nếu bạn thấy bột hơi khô thì hãy vẩy thêm nước nhưng lưu ý không vẩy nhiều nước quá để tránh làm bột bị nhão.

Bước 3: Sau khi nhồi bột xong bạn hãy chia bột thành nhiều phần nhỏ, tùy theo kích thước chiếc bánh gối bạn định làm mà chia bột cho phù hợp nhé! Khi đã chia bột xong bạn hãy vê bột thành các viên tròn, rắc chút bột khô lên và cán bột thật mỏng.

Vậy là bạn đã làm xong vỏ bánh gối rồi đấy! Khi cho nhân bánh vào, bạn hãy cho vào một nửa vỏ bánh và dùng nửa kia gấp lại thành hình bán nguyệt, dùng tay xoắn các mép vỏ lại cho chặt. Cách làm vỏ bánh gối rất đơn giản nhỉ!? Chúc bạn thành công nhé!

You May Also Like

More From Author