Học cách làm bánh tét thập cẩm ngon tuyệt

Estimated read time 3 min read

Tương tự bánh dẻo thập cẩm, giờ đây bánh tét cũng biến hóa không ngừng với phiên bản nhân thập cẩm. Bạn sẽ phải mắt chữ O mồm chữ A khi lần đầu được nếm hương vị đặc biệt: cái thơm ngọt của nhiều loại mứt, vị béo dính miệng của nếp hòa cùng hương lá dứa đặc trưng. Rất thơm ngon phải không nào? Vậy tại sao bạn không xắn tay vào bếp ngay để làm mới không khí Tết của gia đình mình với món bánh tét nhân thập cẩm mới lạ?

Hướng dẫn cách làm bánh tét thập cẩm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • Nếp
  • Nước cốt lá dứa
  • Đậu xanh đã chế biến sẵn để làm nhân
  • Mứt gừng, mứt sen, mứt bí đao cùng lạc rang
  • Lá chuối, dây lạt
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp ngâm nước cốt lá dứa khoảng độ vài tiếng rồi trút ra trộn chút muối cho thêm vị đậm đà.

Bước 2: Trải các lớp vỏ lá chuối đã chuẩn bị sẵn lên mặt bàn rồi lần lượt cho một lớp gạo nếp, đậu xanh đồ nhuyễn, tiếp theo đến các loại mứt mà bạn yêu thích. Xếp thêm một lớp lá chuối lên và tiến hành gói bánh theo hình trụ như bình thường với các đoạn dây lạt mỏng.

Bước 3: Để bánh ngon hơn, bạn nên xếp lá chuối xanh vào đáy nồi bánh, đổ nước cao hơn bánh chừng 3 cm đồng thời đun đều lửa trong khoảng 8 tiếng để bánh chín đều.

Khi bánh chín vớt ra để ráo rồi đem treo nơi khô thoáng. Nếu không thích mứt gừng hay mứt hạt sen bạn có thể thay thế nhân bằng tất cả các loại mứt ngọt mà bạn thích. Điều này sẽ đem lại hương vị mới lạ cho món bánh tét. Hãy mời bạn bè cùng người thân thưởng thức món bánh này cùng bạn nhé! Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author