Công thức làm bánh trung thu nhân đậu đỏ cực ngon

Estimated read time 3 min read

Với các bài viết bánh trung thu trong các số trước thì hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món bánh trung thu nhân đậu đỏ cực kì thơm ngon nhé. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ cực ngon

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì đa dụng
  • Đậu đỏ
  • Đường ( tùy theo sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít)
  • 3ml nước tro tàu
  • 25ml dầu mè
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 75ml mạch nha

Cách làm bánh:

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch cho vào ngâm trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó nấu cho đậu chín nhừ. Khi nấu đậu chín bạn cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với đường.

Sau khi xay xong bạn cho đậu ra chảo chống dính, thêm dầu mè và sên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu khô sệt lại thì tắt bếp.

Để cho đậu nguội rồi chia đậu thành các viên tròn bằng nhau.

Bước 2: Bây giờ bạn tiến hành làm vỏ bánh.

Cho dầu mè, mạch nha và nước tro tàu vào trộn đều trong 1 cái chén. Sau đó đổ hỗn hợp này từ từ vào bột và nhào cho bột thành khối dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và ủ khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Bột sau khi ủ xong bạn chia thành các viên tròn rồi cán dẹp. Cứ 1 miếng bột bạn cho vào 1 viên nhân gói kín và vê tròn lại. Sau đó đặt viên bánh vào khuôn bánh trung thu ấn mạnh tay để tạo hình cho bánh.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Khi nướng bánh được 5 phút thì bạn lấy bánh ra để nguội rồi phết lòng đỏ trứng ( đánh tan) lên trên mặt bánh. Sau đó đặt bánh vào lại lò và nướng cho đến khi bánh chín vàng.

Nên thưởng thức liền sau khi hoàn thành nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được hương vị rõ ràng từ bánh, mùi hương độ béo của đậu đỏ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé

You May Also Like

More From Author