Chia sẻ cách làm bánh trôi nhân hoa quả ngon mê ly

Estimated read time 3 min read

Bánh trôi là một món ăn truyền thống ai ai cũng biết. Hương vị của nó dường như đã quá quen. Nhưng bạn có biết nếu chịu khó biến tấu phần nhân bánh, bạn sẽ làm nên những chiếc bánh với phiên bản mới lạ hay không? Hôm nay, Cachlambanh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bánh trôi nhân hoa quả thơm ngon, không những tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn trong những ngày hè, mà còn rẻ, dễ làm nữa chứ! Hãy đọc ngay công thức mà chúng tôi đã chia sẻ ngay dưới đây và nhanh tay xắn tay áo vào bếp thôi nào!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nhân hoa quả ngon mê ly

Nguyên liệu:

  • Bột gạo nếp
  • Nước lọc
  • Vừng rang
  • Đường
  • Các loại hoa quả mà bạn yêu thích!

Cách làm bánh:

Bước 1: Rửa sạch hoa quả, gọt vỏ (nếu có) rồi xắt hạt lựu. Tiếp theo bạn cần đem rim nhẹ hoa quả với chút đường trên bếp. Nhớ đảo nhẹ tay kẻo làm nát hoa quả.

Bước 2: Trộn bột gạo nếp với chút nước rồi nhào cho đến khi bột dẻo tay thì đem vắt thành từng vắt bột nhỏ rồi vo viên tròn.

Bước 3: Ấn dẹt một đầu viên bánh, cho hoa quả vào giữa rồi khéo léo ấn sâu vào rồi bao bột lại và vo viên tròn như cũ. Khi đã cho nhân hoàn tất, bạn có thể đem bánh luộc chín trong một nồi nước sôi.

Khi dọn ra dĩa, để tăng vị thơm ngon cho bánh bạn rắc chút vừng rang lên mặt bánh rồi thưởng thức. Hãy mời bạn bè cùng chung vui với bạn bên những chiếc bánh trôi nhân hoa quả. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author