Cách làm bánh trung thu rượu vang ngon lạ

Estimated read time 3 min read

Bài viết hôm nay Cachlambanh sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ nữa của bánh trung thu đó là: cách làm bánh trung thu rượu vang. Bánh trung thu rượu vang có màu hồng rất hấp dẫn, bánh có hương vị kết hợp hài hòa giữa rượu vang và nhân hạt sen ngọt bùi. Để làm được bánh trung thu rượu vang bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức đâu. Để biết rõ hơn về cách làm các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rượu vang ngon lạ

Nguyên liệu làm 4 chiếc bánh trung thu

Vỏ bánh:

  • Bột nếp rang: 200g
  • Rượu vang: 320ml
  • Đường: 50g
  • Dầu ăn: 50g

Nhân bánh:

  • Hạt sen hấp nhuyễn: 480g
  • Hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng: 480g

Cách làm bánh:

Bước 1: Làm vỏ bánh trước nhé! Cho rượu vang, đường và dầu ăn vào một cái tô trộn đều rồi cho bột từ từ vào và trộn cho đến khi bột thành khối dẻo. Sau đó chia thành 4 phần bằng nhau.

Bước 2: Làm nhân bánh.

Chia phần hạt sen hấp nhuyễn ra 4 phần bằng nhau. Phần hạt sen hấp trộn nước hoa hồng bạn cũng chia ra làm 4 phần bằng nhau vê tròn và ấn dẹp rồi cho viên nhân hạt sen vào giữa gói kín lại. Vậy là bạn đã có phần nhân bánh.

Bước 3: Hoàn thành.

Lấy viên bột vỏ bánh ấn dẹp và đặt viên nhân vào giữa gói kín vê tròn. Sau đó cho vào khuôn để tạo hình. Đem bánh đi nướng cho đến khi bánh chín.

Những chiếc bánh trung thu rượu vang có mùi thơm dịu nhẹ, chỉ nhìn thôi cũng đã thích mê. Rầm trung thu này bạn hãy thử làm món bánh ngon này để đổi vị nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author