[TOP] Những câu nói hay của người nổi tiếng cực đúng và cực chuẩn

Estimated read time 30 min read

[TOP] Những câu nói hay của người nổi tiếng cực đúng và cực chuẩn

Những người nổi tiếng, hay thường gọi là những bậc vĩ nhân, có những phát ngôn bất hủ, hay những câu nói hay của người nổi tiếng vô cùng giá trị đúng đến từng câu từng chữ.

Có một cậu thanh niên nói với tôi rằng: nhờ một câu nói của người nổi tiếng Bill Gates ” Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng …nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.“mà cậu ta thành công như ngày hôm nay. Có thể bạn chưa tin, nhưng khi bạn đọc những câu nói hay, những câu nói bất hủ của người nổi tiếng dưới đây, bạn sẽ tìm thấy ý chí, nghị lực sống, đó chính là bước đầu dẫn tới thành công. Và trong chương trình “Mặt trời bé con” phát sóng mới đây cô bé Bào Ngọc đến từ Tuyên Quang với việc vận dụng những câu nói hay của người nổi tiếng như” Hôm nay có thể khó khăn, ngày mai có thể khó khăn hơn nữa, nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời”..đã giúp một cô bé mới chỉ 10 tuổi, nhưng tự biết kinh doanh, và kiếm tiền với tài năng và bản lĩnh của mình là bán chè bưởi.

Những câu nói hay của người nổi tiếng bằng tiếng Anh trên đây có hấp dẫn bạn không? Nhưng với tôi thì nó có sức hấp dẫn cực kỳ mạnh rồi đó. Nào, hãy bắt đầu đọc và cảm nhận thôi.

Những câu nói hay của người nổi tiếng về cuộc sống

Khi đọc xong những câu nói hay của người nổi tiếng trong cuộc sống trên đây, hãy tìm ra cho mình một câu nói mà bạn tâm đắc, và có sức ảnh hưởng lớn với bạn nhất. Cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận cuối bài viết này nhé.

1. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giơ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi. _ Bill Gates

2. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm. _ Bill Gates

3. “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình. ” _ Bill Gates

4. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.” _ Bill Gates

5. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại. “_ Bill Gates.

6. Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một _Plato._

7. Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore –

8. Dấu hiệu thực sự của sự thông minh không phải là kiến thức mà là trí tưởng tượng – Albert Einstein –

9. Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá – Bruce Lee –

10. Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá – Bruce Lee –

11. Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì? – Richard Koch.

12. Nếu cơ hội không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là nhà bạn chưa có cửa, hãy gắn 1 cái. – Moilton Berle

13. Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình_MAXIM GORKI.

14. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.– Franklin –

15. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là những người không một xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.

Những Câu Nói Hay –

 • [Hot]: Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu siêu hot trong phim Việt

 • [Hot]: Những câu nói hay về trà sữa, chiếm trọn trái tim crush

 • [Top]: Những câu nói hay khi chia tay đồng nghiệp ấn tượng

 • [HOT] những câu nói hay của giới trẻ trên Facebook nhận tỉ Like

 • [Tuyển Tập] những câu nói hay về tình bạn sâu sắc, đáng suy ngẫm

 • [TOP] những câu nói hay về duyên số, duyên phận nghe thấm thía

 • [TOP] những câu nói hay về sự cố gắng “đánh thức” nghị lực của bạn

 • [Sưu Tầm] Những câu nói hay của Phật mang giá trị nhân văn

 • Những Câu Nói Hay Của Trịnh Công Sơn Trường Tồn Mãi Với Thời Gian

 • 50+ Những Câu Nói Hay Về Sách Đáng Đọc Nhất Hiện Nay

 • 50 Câu Nói Hay Về Tương Lai Mà Bạn Nên Đọc Để Biết

 • [Bộ] Những câu nói hay về mẹ – Mẹ! con yêu mẹ nhiều lắm!

 • 999++ câu nói bá đạo của giới trẻ nghe đến đâu “Bủn Rủn” đến đó

 • Những câu tán gái hay ngắn gọn, thoát FA không ngờ

[Tuyển Tập] Những câu nói hay về cuộc sống Đọc Đi Để Cố Gắng Hơn

Những câu nói hay về cuộc sống là những chiêm nghiệm cùng bài học đắt giá mà bất kì ai trong chúng ta cũng nên tham khảo. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ mà chúng ta không thể chọn lựa được, bởi vậy nên có những lúc ta thật bế tắc và mệt mỏi trong cuộc sống. Khi đó ta cần người sẻ chia hay chỉ đơn giản là có động lực để bản thân vực dậy đối mặt. Nếu thế thì bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng!

I. Những câu nói hay về cuộc sống gia đình khiến bạn phải suy ngẫm

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình sẽ là những lời khuyên và những bài học đắt giá cho mỗi chúng ta trong cách ứng xử với những thành viên trong gia đình. Gia đình là điều thiêng liêng nhất của cuộc đời, nó được đúc kết bằng tình yêu và trách nhiệm. Để giữ lửa cho gia đình là điều khiến ai cũng suy nghĩ. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau cảm nhận những câu nói hay về cuộc sống gia đình này nhé!

GIA ĐÌNH LÀ NƠI ĐỂ TRỞ VỀ

1. Là nơi mình có thể ngủ thoải mái tới giữa trưa trong bộ đồ yêu thích, trên chiếc giường thân thương

2. Là nơi có bữa cơm ngon của mẹ, có câu trêu đùa của bố và đứa em gái láu lỉnh

3. Là nơi khi khuya về, vẫn thấy nhà sáng đèn, bóng dáng bố ngồi đó, chờ con

4. Là nơi có những câu la rầy của mẹ: Quần áo vứt thế à? Sao giờ vẫn chưa ăn? Lười ơi là lười!

5. Là nơi có lúc ta choáng ngợp trước phồn hoa phố thị mà lười biếng trở về

6. Là nơi ngày trước thi thoảng bản thân cảm thấy chán nản không muốn trở về, mải mê đi chơi với chúng bạn mà bỏ bữa cơm gia đình

7. Là nơi bóng dáng cha tiễn con ra bến đi học xa

8. Là nơi mẹ gói ghém dành hết đồ ăn ngon cho con đi học

9. Là nơi cha mẹ vẫn luôn dang rộng vòng tay, ta có thể đi bất cứ đâu nhưng khi trở về, mãi là đứa con bé bỏng!

II. Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả bon chen

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả sẽ là nguồn động lực cùng niềm sẽ chia mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi trên hành trình ròng rã của mình. Để rồi ta cùng ngồi đây thỏa đi nỗi lòng của mình. Hãy theo dõi nhé!

1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

3. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

4. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

5. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

9. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

10. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

11. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

12. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.13. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

14. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

15. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

16. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

17. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.

18. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

19. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

20. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

21. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

22. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

23. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

24. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

25. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

26. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

III. Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn mà tâm đắc

Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn mà tâm đắc chứa đựng những triết lý về cuộc sống, về con người ai đọc cũng phải suy nghĩ. Mỗi một câu nói là “chân lý” sống vô cùng ý nghĩa mà bản thân chúng ta ai cũng nên đọc, nên suy ngẫm để sống tốt, sống đúng.

1. Không thích ai, đừng quan tâm đến họ.

2. Ghét ai, tránh xa ra.

3. Không cùng quan điểm, không tranh cãi, tôn trọng ý kiến đối phương, đỡ tốn thời gian.

4. Gặp loại thảo mai nịnh bợ, kệ. Cứ để người ta diễn tuồng, ưu điểm duy nhất của họ mà

5. Gặp loại đâm chọt sau lưng, nhếch mép một cái. Vị trí kẻ đó mãi đi sau mình mà thôi

6. Gặp loại thích ăn sẵn, tối ngày chỉ nhờ vả người khác. Từ chối dứt khoát, không cả nể

7. Ai tốt với mình, mình tốt lại

8. Ai chân thành với mình, mình chân thành lại

9. Ai thương mình thì mình thương

10. Không phụ lòng người tin tưởng mình

11. Không bỏ rơi người đã giúp đỡ mình khi gặp hoạn nạn

12. Đi khắp muôn nơi không quên chốn về là gia đình

13. Trân trọng những gì mình có, yêu thương bản thân thật nhiều

14. Luôn giữ cho mình nụ cười rạng rỡ trên môi, tâm thái tích cực.

IV. Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn giúp bạn vươn lên

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn giúp bạn vươn lên là những câu nói hay về cuộc sống vô cùng sâu sắc, càng đọc càng thấm, càng đọc càng đúng và giúp bản thân cố gắng hơn nữa.

1. Cuộc sống là vậy, khi lấy đi của bạn thứ gì, sẽ bù lại cho bạn thứ khác.

2. Chúng ta không rút lui – chúng ta đang tiến lên theo hướng khác.

3. Một mũi tên muốn lao về phía trước thì nó phải được kéo về phía sau.

4. Việc này có vẻ khó. Nếu không khó thì tất cả mọi người đã làm được rồi.

5. Hầu như chưa có ai đạt tới giới hạn của họ. bạn cũng vậy.

6. Dù rằng không ai có thể trở lại và có một khởi đầu mới nhưng tất cả chúng ta đều có thể tạo nên một kết thúc mới.

7. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc tiến chậm không thành vấn đề.

8. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn.

9. Cách để bắt đầu là thay nói bằng làm.

10. Giữ đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất.

11. Chấp nhận các hoàn cảnh như nó vốn tồn tại, hoặc nhận trách nhiệm thay đổi chúng.

12. Được hay không, đều do mình cả.

13. Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua.

14. Tôi biết ơn những người đã nói không với mình. Nhờ họ mà tôi tự mình làm lấy mọi thứ.

15. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân

16. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

17. Đời giống như việc chụp ảnh. Bạn cần có những điểm mờ để tạo nên một bức hình đẹp.

18. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay cất cánh khi chống lại gió.

19. Rồi đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng mình đã sống vì đám đông quá nhiều. Đi Paris thì phải đến Eiffel, trời mưa thì phải uống cafe ấm, 18 phải đỗ Đại học, 20 là phải bay nhảy, 25 là phải thành công… Đứng lại và tự hỏi bản thân cần gì đi đã?

20. Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó, tất cả đều là thử thách.

V. Những câu nói hay về cuộc sống buồn thấm từng câu từng chữ

Những câu nói hay về cuộc sống buồn thấm từng câu từng chữ mà ai cũng nên đọc một lần để hiểu, để cố gắng hơn trong cuộc sống. Mỗi người chúng ta có mỗi hoàn cảnh sống khác nhau, vì vậy mỗi người cần phải cố gắng thật nhiều để mình có một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn nha.

1. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

2. Bố mẹ nuôi bạn hơn 20 năm trời, không phải để bạn vì một đứa con trai mà đòi sống đòi chết.

3. Đời người chỉ có 900 tháng thôi, nhanh lắm.

4. Lúc mày ngồi nghịch điện thoại, ngồi chơi máy tính, tình địch của mày đang học bài chăm chỉ.

5. Ngay cả gương mà mày còn dám soi thì còn việc gì trên thế giới này có thể làm khó mày được nữa.

6. Đừng chắp tay dâng thế giới cho người mà bạn khinh thường.

7. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám kêu mệt, vì tôi còn chưa làm ra được thành tựu gì. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi còn phải sống. Tôi có thể từ bỏ việc lựa chọn, nhưng tôi không thể chọn cách từ bỏ. Vậy nên, kiên cường, đấu tranh là lựa chọn duy nhất của tôi.

8. Những người xinh đẹp hơn bạn còn cố gắng nhiều hơn bạn.

9. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào.

10. Mọi đau khổ của con người đều là sự cười nhạo cho chính sự bất lực của bản thân.

11. Không chết được thì phải sống, đã sống thì phải sống cho ra hồn người!

12. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

13. Phía sau tôi không có lấy một người, sao tôi dám ngã xuống.

14. Có lẽ bạn cho rằng một buổi tối bạn học được 50 từ mới đã là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này tới cấp khác. Có lẽ bạn cho rằng mỗi ngày bạn phải đi làm 8 tiếng đã là mệt mỏi muốn chết, mà không biết rằng có những người phải làm hai công việc từ sáng sớm tới đêm khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người có thể kiên trì tới cùng.

15. Hôm nay bạn đọc sách, ngày sau sẽ đếm tiền.

16. Nếu bạn thành công, ngay cả bạn nói dóc cũng thành nói thật. Nếu bạn thất bại, mọi lời nói thật cũng chỉ như nói dóc. Đừng tùy tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem, vì giữa xã hội này, bạn sẽ không phân rõ người nào sẽ là người bôi thuốc cho bạn, người nào sẽ xát muối vào nó… Có thể khóc, có thể hận, nhưng không thể không mạnh mẽ! Vì phía sau bạn còn cả một đám người đang chờ cơ hội chế giễu bạn!!!

17. Vấp ngã mà còn không chịu đứng lên, tính đợi người ta giẫm đạp lên hay sao?

18. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, vậy hãy để họ bớt lo lắng đi cũng được.

19. Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được.

20. Em gái, nếu em không chịu cố gắng, một năm sau em vẫn sẽ là em như lúc này, chỉ là già thêm một tuổi.

Những câu nói hay về cuộc sống sẽ là nơi để bạn thỏa đi những nỗi lo toan cùng bộn bề trong cuộc sống. Dù có chuyện gì xảy ra với bạn nhưng chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua, đừng nản lòng trước thử thách nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Những Câu Nói Hay – Tags: những câu nói hay về cuộc sống

 • Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng Để Luôn Hạnh Phúc

 • [TOP] Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân vợ chồng hạnh phúc

 • [HOT] Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp để SỐNG lạc quan

 • [Tuyển Tập] Những câu nói hay về cuộc sống Đọc Đi Để Cố Gắng Hơn

 • 1001+ Những câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm nhất

 • Trọn bộ những câu nói hay về cuộc sống độc thân ấn tượng nhất

 • Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy sau những vấp ngã

You May Also Like

More From Author