Hướng dẫn cách làm bánh bò da lợn cực ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh bò da lợn là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khiến cho bạn vừa nhìn đã khó mà kiềm chế. Cách làm bánh cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm được rồi. Hãy cùng vào bếp cùng Cachlambanh để thực hiện món ăn ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bò da lợn đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 500g
  • Bột gạo: 100g
  • Đường cát trắng: 400g
  • Đậu xanh cà vỏ: 200g
  • Dầu ăn Vani
  • Dừa nạo: 500g
  • Nước cốt lá dứa

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng cho mềm rồi vo lại cho sạch và nấu chín nhừ ( lưu ý đổ nước vừa phải đừng để đậu nhão quá nhé). Nấu xong bạn hãy để cho đậu xanh nguội rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cho 500ml nước ấm vào dừa nạo trộn đều rồi vắt lấy nước cốt và để riêng. Sau đó cho tiếp 500ml vào để vắt lấy nước dão để riêng.

Bước 3: Bạn hãy chia bột năng, bột mì và đường thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn đem trộn chung với nước cốt dừa, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi đem trộn chung với đậu xanh đã xay nhuyễn. Phần còn lại bạn đem khuấy chung với nước cốt lá dứa và nước dão dừa, rồi lọc qua rây cho mịn.

Bước 4: Lấy khuôn bánh, phết một ít dầu ăn đều vào khuôn để chống dính. Sau đó đổ 1 lớp hỗn hợp bột lá dứa vào khuôn, tiếp đó là 1 lớp hỗn hợp bột đậu xanh và làm tương tự với lớp 3-4.

Bước 5: Cuối cùng bạn tiến hành hấp bánh. Để nước trong xửng hấp thật sôi rồi đem khuôn bánh xếp vào xửng hấp chín. Khi bánh chín, bạn hãy dùng mũi dao nhẹ nhàng lóc quanh thành khuôn rồi úp ngược khuôn ra đĩa để lấy bánh ra.

Cách làm bánh bò da lợn thật đơn giản phải không nào! Hãy chia sẻ ngay cho bạn bè mình cùng thực hiện cách làm món bánh ngon này nhé! Chúc bạn thành công.

You May Also Like

More From Author