Bí quyết làm bánh bao lá dứa thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Bạn đang phân vân không biết nên làm món gì để cho bé yêu nhà bạn thưởng thức? Hãy để Cachlambanh mách cho bạn cách làm bánh bao lá dứa, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích cho xem. Bánh bao lá dứa có màu xanh và thơm đặc trưng của lá dứa vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa cách làm bánh bao lá dứa lại rất dễ và nhanh nên bạn không phải lo mất quá nhiều thời gian. Còn bây giờ thì hãy cùng vào bếp để học cách làm bánh thôi nào!

Hướng dẫn cách làm bánh bao lá dứa thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Bột mỳ: 250g
  • 10g men nở
  • 200g lá dứa
  • 100g đường cát
  • Nước lọc
  • Muối: 1 muỗng

Cách làm bánh:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn và cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 2: Men nở chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần hòa tan vào nước cốt lá dứa và 50g đường. Một phần hòa tan vào nước lọc và 50g đường còn lại. Sau đó để khoảng 10 phút cho men hoạt động.

Bước 3: Bột mỳ chia làm 2 phần. Một phần bạn đổ hỗn hợp nước men lá dứa vào nhồi cho thành khối bột dẻo màu xanh.

Một phần bột bạn đổ hỗn hợp nước men nở vào để nhồi thành khối bột màu trắng. Trong quá trình nhồi nếu thấy bột hơi khô thì bạn hãy thêm chút nước nhé!

Bước 4: Khi đã có 2 khối bột, bạn đặt 2 khối bột vào 2 âu khác nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Khi bột đã nở bạn lấy ra nhào lại rồi cán 2 khối bột thành 2 hình chữ nhật mỏng.

Bước 6: Chồng 2 phần bột lên nhau và cuộn tròn lại.

Bước 7: Dùng dao cắt bột thành khúc vừa ăn.

Bước 8: Lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh rồi đem hấp chín.

Những chiếc bánh bao lá dứa nóng hổi thơm phức cuối cùng cũng đã ra lò. Bằng cách làm bánh bao lá dứa này bạn có thể tạo ra nhiều hình thù ngộ nghĩnh hơn nữa, bạn có thể dạy bé cùng làm bánh, cũng rất thú vị phải không nào! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author