Tesol là gì? Những điều cần biết khi học Tesol

Estimated read time 8 min read

Tesol là gì? Những điều cần biết khi học Tesol

 Tesol là gì hay chứng chỉ Tesol quan trọng thế nào mà lại có nhiều người theo học là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu rõ về Tesol ngay sau đây.

Trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay việc học thành thạo về ngôn ngữ chung được thế giới sử dụng là rất cần thiết. Trong đó, chúng ta đều biết Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung được dùng để giao tiếp giữa các quốc gia với nhau. Thế nên chứng chỉ Tesol cũng đang được nhiều người đề cao và theo học để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vậy nên chúng ta cần hiểu rõ về Tesol là gì cũng như các nội dung khi học Tesol.

Nghĩa của Tesol là gì?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ bắt buộc được sử dụng trong chương trình giáo dục hiện nay. Với nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh ngày càng phổ biến nên việc học thành thạo ngôn ngữ này rất cần thiết. Cũng chính vì thế mà ngành giáo viên Tiếng Anh được xem là ngành hot hiện nay. Tuy nhiên, để có thể trở thành một giáo viên dạy Anh thì đòi hỏi họ phải có được chứng chỉ Tesol. Vậy bạn đã biết về Tesol là gì?

Thực chất, Tesol chính là từ được viết tắt của “Teaching English to Speakers of Other Languages”. Có nghĩa hiểu là chứng chỉ nghề để dạy Tiếng Anh. Theo đó, Tesol được biết đến là một loại chứng chỉ quốc tế để chỉ người giáo viên có kỹ năng để dạy Tiếng Anh cho các nước sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thông dụng.

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm và muốn theo học để có được chứng chỉ Tesol. Bởi nghề giáo viên dạy Tiếng Anh đang trở thành một nghề hot có thể kiếm được thu nhập cao cũng như áp dụng được cho nhiều lĩnh vực. Với tầm quan trọng như vậy nên nhiều trường học yêu cầu các giảng viên đều phải có được chứng chỉ Tesol khi tuyển dụng giáo viên.

Những điều cần biết về chứng chỉ Tesol

Khi hiểu được Tesol là gì thì chắc chắn rất nhiều người muốn sở hữu chứng chỉ quốc tế Tesol này. Tuy nhiên, trước khi theo học Tesol thì bạn cần biết được những yếu tố như sau:

Đối với yêu cầu đầu vào

Mỗi khóa học Tesol đều có những yêu cầu riêng. Theo đó, trước khi học chứng chỉ Tesol thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố đầu vào như sau:

 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Phải tốt nghiệp các trường Cao Đẳng, Đại Học với chuyên ngành học Tiếng Anh
 • Phải qua được bài test đầu vào về kiến thức Tiếng Anh
 • Phải có được điểm Toeic trên 680 điểm và Ielts đạt trên 5.0

Nếu như bạn muốn theo học Tesol thì cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Những yêu cầu đầu vào của Tesol cho thấy người theo học Tesol phải có được kiến thức về Tiếng Anh vững chắc.

Học chứng chỉ Tesol gồm nội dung nào? 

Rất nhiều người quan tâm đến các nội dung khi theo học Tesol như thế nào? Tuy nhiên, tùy vào mỗi trung tâm giảng dạy sẽ có nội dung học tập khác nhau để đem đến hiệu quả đối với người học. Nội dung học thường bao gồm cả thời gian tự học và thời gian học trên giảng đường. 

Nội dung để học Tesol thường sẽ tập trung vào những phương pháp để có thể giảng dạy môn Anh này có được hiệu quả cũng như kèm với thực hành của các học viên. Mục tiêu hướng đến của các lớp học thường là giúp cho các học viên biết được các kỹ năng để giảng dạy hiệu quả. 

Cụ thể các nội dung Tesol thường bao gồm:

 • Học cách giảng dạy, cách đứng trên lớp được tự tin
 • Cách thực hành đứng lớp với người nước ngoài
 • Cách soạn thảo giáo án trước khi lên lớp
 • Cách kiểm tra từ mới

Khóa học sẽ bao gồm cả học kiến thức và cả thực hành. Tóm lại nội dung giảng dạy sẽ chỉ chủ yếu dạy cho học viên có được phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Có thể học chứng chỉ Tesol ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giảng dạy Tesol đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc tìm đến các địa chỉ uy tín, phù hợp với khả năng của mình.

Học phí khi học Tesol đắt không?

Vấn đề về học phí cũng được xem là yếu tố được rất nhiều người quan tâm đến. Thực chất thì học phí cho một khóa học Tesol cũng không quá rẻ. Tùy vào từng trung tâm giảng dạy sẽ có những mức chi phí khác nhau được áp dụng. Theo khảo sát cho thấy một khóa học Tesol dao động trong khoảng 5 – 10 triệu.

Với những thông tin cung cấp trên bạn có thể biết được Tesol là gì? Có thể thấy chứng chỉ Tesol đem đến nhiều lợi ích đối với xu hướng hội nhập quốc tế như ngày nay. Bạn có thể theo học Tesol để có được một công việc đem đến thu nhập cao và ổn định.

Tin tức –

 • CPS là gì? Vai trò của CPS trong Marketing bạn nên biết!

 • Gap year là gì? Một số hình thức Gap year bạn nên biết!

 • Spotlight là gì? Tổng hợp các khái niệm liên quan với “Spotlight”

 • Resume là gì? Cách tạo Resume ấn tượng với nhà tuyển dụng

 • Giải nghĩa về CI là gì? Vai trò quan trọng của CI bạn nên biết!

 • Major là gì? Cách chọn chuyên ngành Major phù hợp

 • Debut là gì? Những cách hiểu về thuật ngữ Debut

You May Also Like

More From Author