Status chơi vơi – Cám ơn anh vì đã bỏ em

Estimated read time 8 min read

Cám ơn anh vì đã bỏ em. Nếu điều ấy không xảy ra sớm hơn, có lẽ một thời gian dài nữa em mới nhận ra mình cô độc thế nào trong chuyện tình của chúng ta. Em tự nhúng mình trong cái vũng lầy đầy ngọt ngào mà em gọi là tình-yêu-của-cuộc-đời, không biết rằng bấy lâu nay chỉ còn em cố gắng lèo lái con thuyền ngược lên dòng thác.

 

Cám ơn anh vì đã ra đi ngay trước khi chúng ta bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Nếu anh không bỏ em lại một mình, em sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ thế nào khi đứng trước đường ray tàu điện ngầm ở một thành phố thuộc một đất nước xa lạ mà em chưa từng đặt chân đến trước đây, mê đi trong cái khoái lạc rằng em sẽ chết dưới ấy chỉ bằng một bước chân và một lần nhảy xuống. Nhưng không, thứ gì không giết được em thì sẽ chỉ làm cho em mạnh mẽ hơn. Em không nhảy, em không tự giết mình và em mạnh mẽ ngoi lên từ vực thẳm tăm tối, không có anh. 

 

Status chơi vơi - Cám ơn anh vì đã bỏ em

 

Cám ơn anh vì đã dạy cho em bài học mà suốt 25 năm đầu cuộc đời, em chưa bao giờ ngộ ra: rằng nếu em không biết yêu chính bản thân mình, thì ngay cả người em yêu thương nhất cũng không thể yêu em. Hy sinh cho người mình yêu là hành động ngu ngốc nhất, khi chính mình không biết hy sinh cho mình. Giờ đây, em sống một cuộc sống không thể tốt hơn được nữa. Em yêu bản thân mình hơn gấp bội, nuông chiều cảm xúc của mình, làm những gì mình thích và đón đợi mọi điều cuộc sống mang lại cho em, không hối hận.

  •  Status xúc cảm – Buông bỏ vẫn là yêu

Cám ơn anh vì đã bỏ em. Đến khi còn lại một mình, em mới nhận ra mẹ và những người bạn yêu thương em đến nhường nào. Họ không bỏ em. Họ luôn ở bên em, dù em đi đâu và làm gì đi nữa. Chính nhờ những người thân yêu không bao giờ bỏ rơi mình mà em đã hiểu ra rằng: chia tay là chuyện nhỏ. Cho dù khi ấy em chẳng còn có anh bên cạnh như ngày xưa nữa.

 

Cám ơn anh, chúng ta chỉ lãng phí gần năm năm rưỡi cuộc đời với nhau. Em tự hỏi sẽ ra sao nếu chúng ta mất thêm 10, hay 20 năm nữa, khi một sáng thức dậy bên giường và chúng ta chỉ còn nhìn nhau như cặp-vợ-chồng-xa-lạ-có-những-đứa-con. Khi ấy, bi kịch của chúng ta sẽ còn nặng nề hơn gấp bội…

 

Xin cám ơn vì câu nói “Anh hiểu em quá rõ” của anh. Khi nghe câu ấy, em biết rằng bấy lâu nay, em gắn bó với một người không biết gì về mình. Em chưa bao giờ yêu cầu người yêu phải hiểu em, em chỉ cần ai đó yêu em, cảm thông, và không bao giờ phán xét.

 

Status chơi vơi - Cám ơn anh vì đã bỏ em

 

Anh không cần phải làm em đau thêm nữa bằng những lời nói lạnh lùng và đầy xót xa. Nhưng em cám ơn anh vì tất cả. Ở tận cùng nỗi đau, em vẫn chỉ nhớ về những tháng ngày đẹp đẽ nhất chúng ta đã có với nhau. Em sống bằng những kỉ niệm ngọt ngào ấy, và những kỉ niệm xâu chuỗi nên cuộc đời em. Sẽ tốt hơn cả nếu chúng ta nghĩ về nhau mà không cần phải sầu muộn, anh nhỉ? 

 

Cám ơn anh đã để lại một nỗi đau không cách nào liền sẹo được trong tâm hồn em. Chuyện tình yêu của chúng ta sẽ mãi mãi nằm lại ở một góc nào đó trong tim em, mặc dù nó chẳng bao giờ quay lại. Để rồi một ngày, một người đàn ông khác đến với em và xoa dịu trái tim tan nát đó bằng cách dịu dàng nhất có thể. Khi ấy em mới nhận ra, mình xứng đáng có được một ai đó biết trân trọng em, chấp nhận con người em như vốn dĩ những gì em có. Em tin người dám đi với em đến cuối cuộc đời vẫn ở đâu đó ngoài kia, và em chỉ đang trên con đường chông chênh để đến với anh ấy.

  •  Những status buồn – Luôn có anh đứng sau em

Nỗi đau dù ngắn hay dài thì cũng phải quên đi mà sống tiếp

Em chỉ xin một chút an yên… để tìm lại nụ cười trên môi ngày ấy!

Đã có can đảm yêu thì hãy dùng sức mạnh đó để can đảm từ bỏ

Nếu không yêu, xin anh đừng đến khuấy động tim em rồi rời đi…

 

Status chơi vơi - Cám ơn anh vì đã bỏ em

 

Khi em quyết định tha thứ cho tất cả những điều khủng khiếp anh đã làm, em khiến chính mình phải ngạc nhiên. Tình yêu em dành cho anh nhiều đến độ em chưa bao giờ có một ý nghĩ căm ghét anh trong đời. Nhưng anh ạ, em tha thứ nhưng em sẽ không bao giờ quên. Em tha thứ cho anh không phải vì anh xứng đáng nhận được điều ấy, mà bởi vì em đã giảng hoà với nỗi đau của chính mình và em sẵn sàng để chúng ra đi.

 

Xin cám ơn anh vì tất cả thời gian chúng ta đã dành cho nhau trong đời. Em đã đi với anh đủ xa để không bao giờ coi anh như người xa lạ. Em đã yêu anh đủ nhiều để không bao giờ coi rẻ những gì chúng ta đã có. Giờ đây khi chúng ta rẽ đi theo hai hướng khác nhau của cuộc đời, em sẽ vẫn tử tế với tình yêu này hết mức có thể, bởi với em, những điều tốt đẹp chúng ta đã có đáng giá hơn nhiều cái kết cục buồn ấy.

 

Lời kết:Anh hãy sống vui, sống tốt, và cầu chúc anh tìm thấy ai đó yêu anh hơn em đã yêu. Vì em sẽ là người hạnh phúc hơn cả khi biết anh hạnh phúc với cuộc sống của mình. Em, người đã từng yêu anh.

You May Also Like

More From Author