Status cho ngày sinh nhật cô đơn và chênh vênh nỗi nhớ anh

Estimated read time 10 min read

Có những sinh nhật được chào đón hân hoan, ngập tràn trong hoa, quà tặng, lung linh nến, âm nhạc và những lời chúc… Có những sinh nhật ấm áp chỉ với hai người. Lại có cả những người chỉ có thể nhớ đến ngày sinh của mình như một cái mốc cần phải nhớ đến trong đời, chứ chẳng thể tổ chức dù chỉ là thắp lên một ngọn nến. Nhưng dù được chào đón hay không ngày ấy vẫn đến…

 

Đáng lẽ, trong ngày sinh nhật, ngày hạnh phúc vì được chào đón ánh nắng ấm áp của mặt trời, được hít thở luồng không khí tinh khôi thì sẽ viết một cái gì đó thật vui, thật an ủi nhưng vẫn chỉ là những dòng chữ lạnh ngắt của những nỗi buồn, của những phiền lo chẳng điểm dừng. Nhưng dù sao vẫn phải luôn tin tưởng vào bản thân mình, sinh nhật hạnh phúc nhé tôi ơi…

 

Sinh nhật em năm nay, anh sợ em buồn khi không có anh. Anh sợ em sẽ nghĩ sao anh nhẫn tâm mà im lặng như vậy. Anh không thể nào lí giải cảm xúc trong anh, em không hiểu được đâu. Cũng vì thế mà em đã hiểu lầm anh hết lần này đến lần khác. Em à, anh rất nhớ em. Nhớ em từng giây phút. Anh thèm khát một hơi ấm, một nụ cười của em như ngày nào. Anh đã sai, anh đã tự mình đánh mất em. Anh phải giải thích thế nào đây? 

Anh sẽ trả lại cho em sự bình yên như ngày anh chưa đến. Không có anh, em sẽ không còn phải khóc, không còn phải buồn nữa. Nếu như em vô tình đọc được những dòng này, anh chỉ muốn nhắn gửi em rằng: “Sinh nhật không có anh, em phải vui lên đấy. Anh mãi yêu em – mối tình đầu của anh. Vì em anh có thể làm tất cả mọi thứ, kể cả việc khiến em quên anh đi. Chúc em luôn hạnh phúc”.

 

 Status cho ngày sinh nhật cô đơn và chênh vênh nỗi nhớ anh

 

Cho ngày Sinh của tôi – Một ngày không chờ đợi, không nến và không hoa.

 

Cho mong ước trong ngày Sinh của tôi – Một ngày hạnh phúc và bình yên. Ước một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm nhẹ nhàng và ấm áp của một ai đó dành cho tôi.

Cho tôi trong hồi ức – Chớp mắt bước qua 30. Có nghĩ qua cũng không dám tin. Nhanh quá!

Cho quá khứ, cho hiện tại và ngày sau của tôi – Vẫn một cõi đi về, vẫn đang đi trên con đường gập ghềnh, chưa chọn cho mình một lối rẽ nào… vẫn đang đi về phía trước.

  • Những status buồn… Em không muốn chia tay!

Sinh nhật không anh, em có buồn lắm không? Anh sợ em lại khóc một mình. Nỗi nhớ em trào lên cồn cào tim anh, nhưng anh không đủ dũng khí để gửi cho em một cái tin. Anh sợ quá khứ lại ùa về, anh sợ em đau, anh sợ chính anh cũng đau. Anh không biết em còn yêu anh và cần anh nữa không. Không biết em có nhớ anh như anh vẫn nhớ em da diết từng ngày. Những suy nghĩ cứ giằng xé làm anh đau đầu lắm. Vì thế anh chọn lặng im.

 

Sinh nhật năm nay…

Tự đãi mình – buồn chén đắng

Không thổi nến trong đêm vắng

Không lời chúc – buồn vì ai?

 

Không có cả ước nguyện cho ngày mai..

  Đón tuổi mới lặng lẽ – tự an ủi mình…

Tiếng chuông quen không ngân vang nữa,

Điện thoại buồn…úp mặt..chờ tin..giấu tương tự!

 

Sinh nhật buồn ….

Có lẽ nếu đây là một ngày bình thường thì tôi đã không cảm thấy buồn nhiều như thế này! Trong cái ngày này tôi không bit mình nên vui hay nên buồn. Vui vì điều gì và buồn cũng vì chi?

 

Status cho ngày sinh nhật cô đơn và chênh vênh nỗi nhớ anh

 

Một ngày bình thường tôi sẽ không phải háo hức chờ đến 12h đêm để nhận tin nhắn của mấy người bạn, có khi chỉ có dịp này có đứa mới nhắn tin hỏi tham tôi một lần.

 

– Một ngày bình thường thì tôi sẽ không mong người thân của mình gọi điện chúc mừng đến thế mà ngay lập tức tôi sẽ gọi cho họ. Lòng tự tôn làm tôi không thể bấm số và chính vì vậy tôi không thể nhận được sự quan tâm của họ. Để rồi khi cái ngày ấy sắp qua đi tôi thấy mình thật cô đơn và trống trải.

 

– Một ngày bình thường tôi sẽ không phải ngóng chờ một dòng tinh nhắn hay một giọng nói của một ai đó quan trong đến thế. Và cũng nếu là một ngày bình thương tôi cũng sẽ không cảm thấy đau lòng hơn nữa khi nhận được một dòng tin nhắn.

  • Những status hay về lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa nhất dành tặng người thân của bạn

– Một ngày bình thương tôi sẽ không phải tự ép mình phải dành cho bản thân những món quà đặc biệt: không phải cố gắng tới rạp chiếu phim mua vé rùi vào xem một mình, một mình ăn một hộp bắp chiên bơ mà không sợ ai dành mất và không phải cố gắng cười khúc khíc giống như mọi người để quên nỗi cô đơn; không phải tự mua hoa rùi lại tặng cho chính bản thân mình và giả vờ “à hôm nay có người tặng hoa cho mình, vui quá”; không phải tự mua quà rồi viết vào trong lá thiệp “HAPPY BIRTHDAY TO ME!”

 

– Một ngày bình thường tôi sẽ không phải ngồi ăn bánh sinh nhật và thổi nến với cái khoảng trống trước mặt (việc mà tôi ghét nhất là phải ăn một mình, không cứ gì là bánh sinh nhật mà mọi bữa trưa tôi phải ở lại trường ).

Status cho ngày sinh nhật cô đơn và chênh vênh nỗi nhớ anh

 

– Một ngày bình thường tôi sẽ không cảm thấy lạnh khi một mình chạy xe về nhà, để không làm mưa ướt áo, để không thấy “một giọt trong vắt em rơi” và để không nhìn thấy một người đứng lặng trên cầu mà hét lớn :”Em sẽ quên anh được mà!” để rồi lại thấy tủi cho chính mình.

 

– Một ngày bình thường tôi sẽ không phải lại thức đến 12h đêm để nhìn thời gian lặng lẽ trôi, để thấy tôi đã thật ngu ngốc như thế nào trong suốt quãng thời gian qua, để thấy tôi đã làm được gì và đã để tuột mất những gì.

 

– Và một ngày bình thường tôi sẽ không phải viết ra những dòng suy nghĩ này. Sẽ không cảm thấy buồn, thấy cô đơn và bị quen lãng như thế này!

 

Lời kết: Ngày sinh nhật là ngày đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, vì thế dù có một sinh nhật đông vui bên những người yêu thương hay chỉ có một mình, hãy mỉm cười và ước nguyện những điều bạn mong muốn nhé. Tương lai còn đang ở phía trước, hãy để cho một ngày lễ sinh nhật trôi qua thật ý nghĩa với chính bản thân mình.

You May Also Like

More From Author