Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

Estimated read time 10 min read

Trong thâm tâm của mỗi người, một khi ta chọn cuộc sống độc thân không những xuất phát từ cái tôi, sự nghiệt ngã của cuộc đời ban tặng, thì tôn thờ chủ nghĩa độc thân, dù là chủ động hay bị động, dù là dài hạn hay tức thời, dù có là niềm vui hay nỗi buồn đong đầy nước mắt…

 

Một khi ta chọn nó để gắn kết cuộc đời, ta còn nhiều điều trăn trở và suy nghĩ….Ỡ giữa đời thường đang hiện hữu, có những người đang nuối tiếc về một thời đã xa, chôn chặt sự hiu quạnh bằng cái tôi mà bờ môi lúc nào cũng luôn mỉm cười hạnh phúc…Do đó, một khi ta chọn cuộc sống độc thân, ta phải biết vượt qua mọi việc mà ta chưa thể biết, ta phải thật kiên định với những gì đã chọn, ta luôn bằng lòng với chính nó dẫu cho ngập tràn mãn nguyện hay cay đắng đến xé lòng.

 

Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

 

Và ta, những người đang độc thân hiện hữu đang bôn ba với cuộc sống mưu sinh đời thường luôn khao khát mãnh liệt trên bước hành trình đi tìm được bến bờ hạnh phúc cùng một nữa yêu thương gắn kết. Cảm xúc yêu thương có lẽ sẽ trào dâng không xiết như chưa bao giờ có thể, để xoa tan đi nỗi cô đơn đã ghi chặt trong lòng để rồi một lần xin đừng tìm đến nữa…..

  • Status hay vì cuộc đời là những chuyến đi

Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những gian khổ hy sinh. Ở đời này không có con đường cùng mà chỉ có những ranh giới. Điều cốt yếu là phải có sức mạnh để vượt qua ranh giới ấy”.

 

Người ta thường nói, hạnh phúc đôi khi thường tới từ những điều đơn giản nhất. Và, cái hạnh phúc mang tên độc thân của tôi cũng khá là đơn giản. Vì độc thân mà! Nên tự đem lại hạnh phúc cho mình cũng không phải là khó. Tôi biết tôi muốn gì và tôi sẽ làm điều tôi muốn theo ý của tôi, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

 

Con người ta sống ở đời, có rất nhiều cách để định nghĩa cái gọi là hạnh phúc. Có người quan niệm, hạnh phúc là khi yêu và được yêu, là khi ta có cái gì ta mong muốn hay chỉ đơn giản hạnh phúc là khi ta thấy người khác hạnh phúcvà ta mỉm cười vì điều đó, thế cũng gọi là hạnh phúc. Còn với tôi, hạnh phúchiện tại bây giờ đây của tôi là cuộc sống độc thân tự do, sống theo ý mình và làm mọi thứ theo cái mà mình cho là hạnh phúc.

 

Người ta thường nói, hạnh phúc đôi khi thường tới từ những điều đơn giản nhất. Và, cái hạnh phúc mang tên độc thân của tôi cũng khá là đơn giản. Vì độc thânmà! Nên tự đem lại hạnh phúc cho mình cũng không phải là khó. Tôi biết tôi muốn gì và tôi sẽ làm điều tôi muốn theo ý của tôi, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

 

Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

 

Sáng thức dậy, tôi chẳng cần nghĩ đến ai đó rồi mỉm cười vì người đó và cảm thấy hạnh phúc. Đơn giản, sáng thức dậy, tôi nhìn lên cái trần nhà màu trắng được ánh sáng chiếu vào nó càng trở nên tươi mới hơn, nhìn trần nhà và nghe tiếng chim hót qua cửa sổ, tôi cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống cho một ngày mới. Nghe việc nhìn lên trần nhà ngay khi vừa mở mắt của tôi có vẻ hơi “dị” nhưng bạn hãy cứ thử làm xem, tôi cá là bạn sẽ thấy tuyệt vời miễn là trần là của bạn không bị sơn hay dán màu tối là được.

 

Tối đi ngủ, tôi chẳng cần nghe ai đó hát cho rồi đi ngủ hay nằm dài trên giường nhắn tin với ai đó rồi ngủ quên đi trong hạnh phúc với những dòng tin nhắn yêu thương sến sủa, những câu nói đầy vị ngọt lịm mang tên tình yêu. Hay phải đợi ai đó nhắn tin chúc mình ngủ ngon thì mới đi ngủ. Tôi, thực sự không cần những điều đó để kết thúc một ngày của mình.

  • Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất

Hãy đọc một cuốn truyện thật hay về tình yêu, về những điều tốt đẹp trong cuộc sống trước khi ngủ. Đừng có dại mà đọc truyện kinh dị hay trinh thám li kỳ nhé, vì có khi bạn lại gặp ác mộng đấy, hãy đọc những truyện vui và ý nghĩa để có những giấc mơ đẹp. Hạnh phúc sẽ đến với bạn trong chính giấc mơ của mình.

 

Thực ra thì, với tôi còn có nhiều chuyện đáng quan tâm hơn là yêu đương. Khi tôi làm được một bài toán khó, viết được một phương trình hóa học kết tủa bạy hơi loạn xạ hay đơn giản là viết xong cái mở bài cho một bài văn và được khen hay, khen giỏi tôi cũng cảm thấy mình làm thật tốt và hạnh phúc vì chính bản thân mình. 

 

Tôi tìm ra hạnh phúc của mình khi ở lớp là trò truyện tán phét với lũ bạn, ngồi tí tách hạt dưa hay nhấm nháp mấy cái bánh kẹo mang từ nhà tới, buôn đủ thứ chuyện trên đời, trêu đùa và chia sẻ với lũ bạn cũng khiến tôi hạnh phúc.

 

Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

 

Khi rảnh rỗi muốn đi chơi, tôi chẳng cần có rủ người yêu đi cùng, đợi anh ấy đến đón để anh ấy đưa đi xem phim hay đi ăn đi chơi rồi check in cũng anh ấy. Tôi độc thân mà, nên tôi tự đem lại hạnh phúc cho mình được mà không cần cái người gọi là người yêu. Tôi cũng có chân và có mồm mà, nếu không có phương tiện cá nhân tôi có thể đi xe bus hay sang chảnh hơn là ới một cái taxi đi đến bất cứ nơi đâu mình thích. 

 

Rạp chiếu phim, khu vui chơi đâu cấm những ai không có người yêu, đi một mình cũng vui và rất thoải mái, nếu bạn chưa thử cảm giác đi xem phim một mình thì hãy thử mà xem-nó sẽ tạo cho bạn cảm giác khác lạ và tuyệt vời đấy. Tuy việc đi chơi một mình hơi mang tính chất tuki một chút nhưng chẳng sao cả, với tôi làm điều mình thích mà ok rồi còn ai soi mói hay nói gì kệ họ. 

 

Lời kết: Có những lúc, giữa cái hạnh phúc mang tên độc thân của mình, tôi cũng cảm thấy chút cô đơn, cũng cảm thấy chán cái hạnh phúc một mình mình tận hưởng, cũng muốn chia sẻ hạnh phúc với ai đó. Nhưng tôi vẫn chưa tìm được người thích hợp, “không phải là tôi ế mà chẳng qua tôi chưa tìm được người tử tế để yêu”, tôi vẫn luôn tự an ủi mình bằng câu nói đó rồi mỉm cười tiếp túc cái thứ hạnh phúc gọi là độc thân đấy của mình…!

You May Also Like

More From Author