Status buồn – Thà chẳng là gì, còn hơn giữ một mối quan hệ không rõ ràng

Estimated read time 6 min read

Nhiều người cứ nghĩ một mối quan hệ chẳng thể gọi tên còn tốt hơn một mối quan hệ rõ ràng. Bởi khi đó chẳng ai ràng buộc ai cả, vui thì đến, buồn thì đi, chẳng vương vấn, chẳng thiết tha. Thế nhưng thứ tình cảm này lại khiến người ta đau đáu, khổ sở nhiều nhất.

 

Những tình cảm rõ ràng gọi tên sẽ luôn khiến người ta nhẹ nhõm hơn nhiều. Yêu thì nói yêu, nhớ thì nói nhớ, muốn ôm thì ôm. 

 

Còn mối quan hệ này, chỉ cần mình dành tình cảm cho người ta nhiều hơn một chút, thì cũng vẫn giữ mãi ở một vị trí ấy, chẳng thể buông bỏ, cũng chẳng thể nào tiến lên.

 

Status buồn - Thà chẳng là gì, còn hơn giữ một mối quan hệ không rõ ràng

 

Cũng có lúc nghĩ mình sẽ thử tiến thêm một bước, nhưng nếu tiến một bước, người ấy lại lùi một bước, khoảng cách vẫn giữ nguyên như vậy. 

 

Rồi sẽ đến lúc mình sẽ phải nhìn người ta xác lập những mối quan hệ khác, với những người khác. Lúc đó chúng ta sẽ chỉ tự nhủ rằng mình phải quên đi, chẳng còn tương lai, chẳng còn hy vọng. Đau cũng chẳng trọn, nhớ nhung lại càng day dứt hơn.

  • Status buồn – Cô gái à ! Có đáng không khi dành cả thanh xuân để yêu ai đó?

Đừng lựa chọn một mối quan hệ ‘từa tựa’ tình yêu, cứ nghĩ đó là bến đỗ, là bình yên nhưng thật ra khi khó nhọc nhất, quay đầu lại sau lưng mình thì vẫn chẳng thấy ai. 

 

Những mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể gọi tên, bản chất khiến người ta càng rối ren hơn trong cuộc sống này. Thà cứ chẳng là gì, thà cứ là bạn bè, thà là người dưng còn hơn là bên nhau nhưng chẳng là gì của nhau cả. 

 

Không có quyền ghen tuông, không thể mong chờ bất kỳ điều gì từ người ta, vậy thì với mối quan hệ này, ngay từ đầu bạn đã là người thua cuộc rồi.

 

Status buồn - Thà chẳng là gì, còn hơn giữ một mối quan hệ không rõ ràng

 

Một mối quan hệ không hẳn là bạn bè, không hẳn là anh em và càng chẳng phải người dưng.

 

Chẳng ai thích cái sự mập mờ, lúc thì cảm nhận tình cảm rõ lắm, lúc lại chẳng thể chắc chắn bất kỳ điều gì. 

 

Cứ nghĩ đó là bến đỗ, là bình yên nhưng thật ra khi khó nhọc nhất, quay đầu lại sau lưng mình thì vẫn chẳng thấy ai. Ngỡ mình là người quan trọng nhưng thật ra lại chẳng là gì.

 

Thà cứ bước qua nhau còn hơn bước song song bên đời nhau mà chẳng thể chạm đến, thà cứ được hờn dỗi, giận ghen, còn hơn chỉ tổn thương trong lòng, phiền muộn vì những điều không đâu.

  • Status chênh vênh – Thì ra, ai rồi cũng sẽ thành quá khứ của nhau

Ta ạ, dù cuộc sống này còn lắm nỗi cô đơn, nhưng đừng bao giờ dấn thân vào một mối quan hệ mà ở đó, đến cái tên cũng không có, thì lấy gì làm điểm tựa lâu dài?

 

Ừ thì dù có những lúc mệt mỏi thì tìm đến nhau, nhưng cũng chỉ trong một thời gian thôi. Ai rồi cũng phải tìm một bến đỗ cho riêng mình.

Nếu có thể, hãy tìm cho mình một người có thể gọi mình là… người yêu.

 

 

Có người từng nói, con người đôi khi rất kỳ lạ. Ta sẵn sàng chia sẻ mọi điều trước người dưng, nhưng với người quen thì lại mỉm cười “mình vẫn ổn”. Bởi lẽ đó, người dưng kia, cũng bắt đầu tồn tại trong cuộc sống của ta, mà ta vẫn hay gọi đó là “mối quan hệ không rõ ràng.”

 

Lời kết: Không rõ ràng, tức là thích thì đến, không thích thì đi. Hẳn là quan tâm nhau, nhưng lại chẳng có tư cách gì. Hẳn là hiểu rất rõ về nhau, nhưng lại không thể ràng buộc ngăn cấm. Một mối quan hệ không rõ ràng, luôn rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Yêu ai, ghét ai, thương ai, giận ai, đều có thể trải lòng hết, mà không cần để tâm đến sĩ diện của bản thân hay thái độ của đối phương. Ta có thể thân thiết như người yêu, nhưng cũng có thể lạnh nhạt hơn cả người dưng…

You May Also Like

More From Author