Trang chủ » Kinh nghiệm làm bánh flan » Kinh nghiệm thắng caramel trong làm bánh flan

Kinh nghiệm thắng caramel trong làm bánh flan

Bạn có biết bánh flan nhìn đơn giản nhưng lại không dễ làm đâu nhé. Nếu không biết cách, bạn sẽ thường gặp những trường hợp như không thắng được caramel, thắng caramel bị cháy hoặc chưa tới, chưa kịp đổ caramel vào khuôn thì caramel đã đông cứng lại…Vì vậy làm sao để khắc phục chúng ?

Kinh nghiệm thắng caramel trong làm bánh flan-hình số-1

Bạn đừng lo lắng bài này chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm thắng caramel trong cách làm bánh flan cho bạn:

Nên chọn xoong vừa với định lượng để caramel không bị dính quá nhiều vào đáy. Cho đường và vài muỗng canh nước lạnh vào xoong (100g đường + 2 muỗng canh nước), đặt lên bếp lửa vừa, không cần phải khuấy cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

Khi đường bắt đầu sôi và dần chuyển sang màu vàng, bạn mới bắt đầu khuấy nhẹ cho đường vàng đều, vừa khuấy, vừa canh cho đến khi đường có màu vàng sậm vừa đủ, tắt bếp, cho thêm 1,2 muỗng nước nữa, khuấy nhanh tay. Đây là giai đoạn khó nhất và bạn phải thực hiện nhiều lần mới rút được kinh nghiệm nhìn màu nước đường và thời gian sôi để có được màu caramel và vị đắng/ngọt như ý muốn.

Lưu ý là sau khi thêm nước vào và khuấy đều, màu caramel sẽ đậm thêm một chút nữa (chứ không phải nhạt đi), và trước khi thêm nước bạn nên tắt bếp, tránh xa khỏi xoong nước đường để bảo vệ mặt, đeo bao tay làm bếp để bảo vệ bàn tay vì khi đường đang nóng sôi, việc đổ nước lạnh vào sẽ làm nước đường văng lên cao, bạn rất dễ bị bỏng.

Sau khi caramel hoàn thành, nên để nguội 2-4 phút mới trút vào các khuôn nhựa (với khuôn inox, có thể cho vào ngay), không cần cho caramel dàn đều khắp đáy khuôn, khi hấp, caramel sẽ tự tan chảy ra.

Trên đây là bí kíp cách thắng caramel một cách hoàn hảo và chúng tôi đã thực hiện thành công rất ok.

Chúc bạn thành công nhé

 

(Visited 24,410 times, 2 visits today)