Học cách làm bánh quy hình bàn cờ lạ mắt

Estimated read time 4 min read

Bánh quy bàn cờ với sự sáng tạo độc đáo trong khâu tạo hình cho bánh kết hợp với hương vị thơm ngon tạo nên một món bánh quy vô cùng hấp dẫn. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ cách làm bánh quy bàn cơ sẽ rất khó, tuy nhiên sự thật thì khá dễ. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của bài viết sau đây là đã làm được rồi. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh quy ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh quy hình bàn cờ lạ mắt

Nguyên liệu:

  • 400g bột mỳ
  • 25g bột cacao
  • 150g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 300g bơ nhạt
  • 2g muối tinh
  • 5ml vani dạng lỏng

Cách làm bánh:

Bước 1: Bạn lấy 285g bơ nhạt cắt nhỏ cho vào tô, thêm đường và muối vào rồi đánh bông. Cho tiếp vani và lòng đỏ trứng gà vào trộn cùng với bơ.

Bước 2: Rây mịn bột mỳ và cho vào tô bơ đánh nhẹ cho bột và bơ hòa quyện vào nhau. ( bạn nhớ chừa lại một ít bột để làm bột áo nhé). Sau đó chia bột thành 2 phần bằng nhau.

Bước 3: Cho 15g bơ còn lại vào trộn chung với bột ca cao. Sau đó cho vào 1 phần bột và trộn đều và nhồi thành khối dẻo. Phần bột còn lại bạn cũng nhồi thành khối dẻo. Vậy là ta đã có 2 khối bột có 2 màu khác nhau. Để 2 khối bột này vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Lấy bột ra và cán thành hình vuông có kích thước 8x8mm. Sau đó cắt thành từng dải dài. Bạn lưu ý mỗi loại bột bạn chia thành 2 phần tỉ lệ 3:1 ( phần nhiều để chia ô, phần ít để bao vòng ngoài).

Bước 5: Đặt 1 miếng bột vuông phía dưới và lần lượt xếp các dải bột màu xen kẻ lên trên, bạn chồng lên khoảng 4 lớp rồi cuộn miếng bột bao vòng ngoài lại. Làm tương tự như hình nhé!

Bước 6: Sau khi tạo hình cho bột xong, bạn để bột vào ngăn mát tủ lạnh ít phút rồi lấy ra cắt thành từng miếng vuông dày khoảng 6mm.

Bước 7: Cuối cùng xếp bánh lên khay nướng và đặt vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Những chiếc bánh quy hình bàn cờ rất đẹp mắt phải không nào, chưa kể đến bánh còn hương vị của món bánh còn giòn ngon không kém. Vị cacao  kết hợp với mùi thơm phức của bơ lạt tạo nên cho món bánh quy này một vị ngon rất riêng. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi, vào bếp làm món bánh quy bàn cờ này cho cả nhà cùng ăn nhé! Chúc bạn thành công.

You May Also Like

More From Author