Cách làm bánh trung thu nhiều màu đầy hấp dẫn

Estimated read time 3 min read

Hiện nay trên thị trường bánh trung được bày bán rất nhiều, với nhiều chủng loại hương vị màu sắc khác nhau. Và giá cả cũng không hề rẽ. Tuy nhiên một vấn đề đáng lo ngại là chất lượng vệ sinh của các loại bánh này. Nếu bạn lo lắng vậy tại sao bạn không thử chính tay mình làm nên món bánh trung thu để cho gia đình thưởng thức trong mùa trung thu này. Cũng sẽ không khó lắm đâu. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện món bánh trung thu nhiều màu hấp dẫn nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhiều màu đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 100g bột nếp chín
  • 180g nước đường làm bánh dẻo
  • 50g siro ( màu tùy thích)
  • 300g nhân đậu xanh ( hoặc các loại nhân mà bạn thích)
  • 10ml dầu ăn

Cách làm bánh:

Bước 1: Bạn lấy 1 cái tô lớn rồi cho nước đường + siro + dầu ăn vào trộn đều. Sau đó cho bột nếp vào trộn cùng cho thật đều rồi dùng tay nhào kỹ cho bột trở nên dẻo mịn. Sau khi nhào bột xong bạn để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Chia bột ra thành các phần bằng nhau, nhân đậu xanh bạn cũng chia ra làm các phần bằng nhau tương ứng với số vỏ. Bạn lưu ý phần vỏ bánh và nhân theo tỉ lệ 2:1.

Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành nặn bánh. Lấy một viên bột vỏ bánh ấn dẹp và đặt 1 viên nhân đậu vào giữa bọc kín và vo tròn. Sau đó lấy khuôn bánh trung thu thoa đều vào khuôn 1 lớp bột nếp khô rồi đặt viên bánh vào khuôn, ấn mạnh tay để tạo hoa văn đẹp mắt cho bánh rồi úp khuôn lại và gõ nhẹ đễ lấy bánh ra. Bạn làm tương tự như vậy với số vỏ và nhân còn lại nhé!

Nhìn những chiếc bánh trung thu với đầy màu sắc do chính tay bạn làm ra thật tuyệt vời phải không nào. Cùng tận hưởng giây phút vui vẻ bên gia đình với mùa trung thu này nhé

You May Also Like

More From Author