Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn

Bánh flan thanh long với hương vị đặc trưng thơm ngon của thanh long đỏ hòa quyện trong lớp caramen đăng đắng béo ngậy mang lại một hương vị đặc biệt cho người ăn. Cách làm món bánh flan thanh long này rất đơn giản, cũng như cách làm các món bánh flan trứng sữa thông thường, chỉ khác ở phần caramen có thêm sự kết hợp của thanh long đỏ. Với món bánh ngon này bạn đừng nên bỏ qua nhé! Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm thôi.

Hướng dẫn cách làm bánh flan thanh long

Nguyên liệu: 

  • 5 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa tươi
  • 30g đường
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 1/2 quả thanh long ruột đỏ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm caramen trước nhé! Bạn dùng muỗng nạo lấy phần thịt thanh long rồi cho vào bát nghiền mịn. Tiếp theo bạn cho đường hòa cùng với một ít nước rồi nấu cho đường tan rồi thêm thanh long vào khuấy đều, bạn tiếp tục nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra khuôn bánh flan, bạn chỉ đổ một lớp mỏng thôi nhé!

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn-hình số-1

Bước 2: Trứng gà đập ra bát tách lấy lòng đỏ đánh nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi rồi cho sữa đặc và 1 lon nước sôi vào khuấy đều ( bạn dùng lon sữa để đong nước nhé). Sau đó bạn thêm sữa tươi vào khuấy đều rồi thêm tiếp trứng vào và khuấy đều lần nữa. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp này ra các khuôn bánh flan đã có sẵn caramen nhé!

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn-hình số-2

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn-hình số-3

Bước 3: Cuối cùng bạn đem bánh hấp cách thủy khoảng 30-45 phút cho bánh chín. Trong lúc hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp nồi ra để hơi nước đọng trên nắp không giọt xuống làm bánh bị rỗ nhé! Bánh chín bạn để nguội, khi thưởng thức hãy cho vào tủ lạnh một lúc cho mát như vậy sẽ rất ngon đấy!

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn-hình số-4

Cách làm bánh flan thanh long cực hấp dẫn-hình số-5

Bánh flan thanh long thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Vừa nhìn thôi cũng đã thích mê, vậy là bây giờ bạn đã biết cách làm bánh flan thanh long rồi nhé! Tranh thủ những ngày rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh flan do chính tay mình làm.

(Visited 1,017 times, 1 visits today)