Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng

Bạn là một người bận rộn công việc, bạn yêu thích bánh flan nhưng không có thời gian để làm bánh. Và chỉ mua ngoài cửa hàng để thưởng thức. Vậy thì bài viết này sẽ rất thích hợp cho bạn đấy. Sau đây sẽ là cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng, với cách làm này thì sẽ rút ngắn được thời gian làm bánh rất nhiều so với các cách làm bánh flan thông thường mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh flan truyền thống. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng

Nguyên liệu cho 4 bánh flan

  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa đặc
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Đường
  • Nước

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-1

Cách làm:

Bước 1: Bạn làm caramen trước. Bạn lấy các cốc chịu nhiệt dành riêng cho lò vi sóng, cho vào mỗi cốc bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê đường, sau đó cho thêm một ít nước vừa đủ làm đường ướt.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-2

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-3

Tiếp theo, bạn đặt cốc vào lò vi sóng và vặn nút công suất cao nhất và để khoảng 4-5 phút rồi lấy ra, vậy là bạn đã làm xong caramen rồi đấy.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-4

Bước 2: Bạn làm bánh flan. Lấy một cái bát lớn cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, sau đó cho vào lò vi sóng bật công suất cao và để khoảng 5 phút rồi lấy ra cho sữa nóng.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-5

Bước 3: Lấy một cái bát khác, đập trứng gà vào và đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn đổ sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay cho sữa và trứng hòa quyện với nhau. Sau đó bạn lọc qua rây cho mịn.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-6

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-7

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc đã có sẵn caramen nhé.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-8

Bước 5: Cuối cùng bạn cho cốc bánh vào lò vi sóng và để khoảng 9 phút với công suất trung bình.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-9

Sau đó bạn lấy bánh ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức được rồi đấy. Với cách làm này chưa tới 30 phút là bạn đã có bánh ngon để thưởng thức.

Cách làm bánh flan siêu tốc bằng lò nướng-hình số-10

Thật là không mất quá nhiều thời gian phải không nào. Chỉ với vài bước thực hiện, cộng với một lò nướng siêu tốc thì quả thật đây sẽ là một cách làm bánh  flan yêu thích của những người luôn bận rộn với công việc. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan này nhé.

(Visited 717 times, 1 visits today)