Cách làm bánh caramen cafe siêu mịn, cực thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Như các bạn đã biết, caramen vốn là loại bánh rất mềm mịn, thơm ngon nhưng khi kết hợp với cà phê lại trở nên càng thơm ngon, cuốn hút  nhiều hơn nữa. Với vị thơm ngon, đắng nhẹ cực quyến rũ này đã làm không biết bao nhiêu người mê mẫn rồi. Cùng vào bếp học cách làm bánh caramen cafe siêu mịn, cực thơm ngon với cachlambanhflan.net nhé!

Nguyên liệu làm caramen cafe siêu mịn

  • 150g đường
  • 4 thìa cà phê nước
  • 400ml sữa đặc
  • 200ml sữa tươi
  • 220ml kem tươi
  • 1 thanh quế
  • 2 thìa cà phê cafe hòa tan (hoà cùng 1 thìa cà phê nước)
  • 5 quả trứng
  • 1 thìa tinh chất vani (tùy thích).

Cách thực hiện caramen cafe siêu mịn

Bước 1: Thắng caramen

Đầu tiên, ta chuẩn bị thắng đường caramen trước, bạn chỉ việc cho 150gr đường và 4 thìa nước lọc vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi đường tan hết và hỗn hợp sánh lại và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tiếp đến, khi đường còn nóng thì cho ít caramen vào từng khuôn nhỏ rồi láng đều đáy khuôn để nguội.

Bước 2: Làm hỗn hợp caramen cafe

Tiếp đến, bạn cho toàn bộ sữa tươi, sữa đặc và kem tươi cho vào nồi đun nóng, tiếp tục cho thêm bột vani, cà phê đã được hòa tan với nước, thanh quế vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi lăn tăn thì tắt bếp.

Sau đó tách từng quả trứng cho vào bát, nhẹ nhàng đánh đều lên rồi cho từ từ hỗn hợp sữa trên vào khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp mịn, là được. Cuối cùng đem hỗn hợp trên lọc qua rây rồi múc từ từ cho vào từng khuôn nhỏ đã được tráng qua caramen.

Bước 3: Nướng bánh

Tiếp đến cho từng khuôn nhỏ đựng caramen vào khay nướng bánh, tuy nhiên bạn nên bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trước nhé! Bạn đặt từng khuôn đựng caramen vào khay có thành cao, tiếp đến cho nước nóng vào khay để nướng cách thủy trong khoảng 20 phút thì bánh chín. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên vào một góc bánh, nếu tăm không dính sữa thì bánh chín. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi hấp cách thủy cũng được.

Bước 4: Hoàn thành

Giờ chỉ việc đợi bánh nguội hẳn thì lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh lấy ra là có thể thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh caramen cafe siêu mịn, cực thơm ngon này.

You May Also Like

More From Author