Bí quyết tự làm bánh flan việt quất thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh flan hương việt quất là một món bánh flan ngon với hương vị cà phê đậm đà và việt quất đặc trưng mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Cách làm món bánh flan hương việt quất rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là đã có một món bánh flan ngon không kém ngoài tiệm! Nếu bạn là một “tín đồ của bánh flan” thì đừng bỏ qua hương vị bánh flan hương việt quất thơm ngon này nhé! Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm nào!

Hướng dẫn cách làm bánh flan hương việt quất thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 100ml nước việt quất
  • 5 quả trứng gà
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 gói cà phê đen hòa tan
  • 10g đường cát trắng
  • 2 hộp sữa tươi có đường

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà bạn đập vào bát rồi đánh cho nhuyễn, sau đó lọc qua rây để loại bỏ lòng trắng.

Bước 2: Bạn lấy một cái bát lớn rồi đổ sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp nước việt quất vào bát và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

cach-lam-banh-flan-huong-viet-quat-2

Bước 3: Bạn đổ chung bát trứng vào bát hỗn hợp sữa việt quất rồi khuấy cho hỗn hợp đều lên. Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp màu xanh sữa rất đẹp mắt.

Bước 4: Bây giờ bạn tiến hành làm caramen. Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và một ít nước vào khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy để đường không bị cháy dính vào đáy nồi. Bạn nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ đường ra các khuôn bánh flan.

cach-lam-banh-flan-de-nhat

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào các khuôn bánh đã có sẵn caramen nhé!

cach-lam-banh-flan-huong-viet-quat

Bước 6: Bạn đem bánh hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Bánh chín bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

cach-lam-banh-flan-huong-viet-quat-1

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay món bánh flan hương việt quất ngon tuyệt để thưởng thức rồi! Với món bánh flan hương việt quất này bạn dùng lạnh như vậy sẽ rất ngon đấy! Tranh thủ những ngày rảnh rỗi bạn hãy làm món bánh flan thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

You May Also Like

More From Author