Bí quyết làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện cực dễ

Estimated read time 3 min read

Trong bài viết trước Cachlambanh đã giới thiệu với bạn cách làm món bánh bò nướng Nam Bộ thơm ngon. Kì này chúng tôi tiếp tục giới thiệu cách làm rất dễ dàng cho những ai không có lò nướng. Hãy nghía qua những dòng ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Bột nở 1 gói nhỏ
  • Bột gạo 200g
  • Bột năng 400g (Tip nhỏ: Phần bột trên các bạn có thể thay thế bằng bột riêng dành cho làm bánh bò tiện lợi hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn, chỉ cần bạn pha theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Loại bột này hiện có bán tại các siêu thị)
  • Nước cốt dừa 170 ml
  • Đường phèn: 200g
  • Trứng gà 10 quả

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì bắc xuống để nguội.

Bước 2: Rây bột gạo, bột nở, bột mì qua một cái rây vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Bước 3: Cho trứng gà vào một cái tô rồi đánh đều cho tan hết lòng đỏ.(Lưu ý tránh tạo bọt trong quá trình đánh, có thể đánh bằng một cái nĩa) Đem trộn chung với hỗn hợp ở bước 2 là ta đã có hỗn hợp sẵn sàng để nướng.

Bước 4: Bôi dầu ăn vào đáy nồi cơm điện để chống dính. Tiến hành rây hỗn hợp vào nồi, bật chế độ nấu.

Chờ đến khi bánh có mùi thơm hoặc dùng tăm để thử, thấy tăm không dính bột là bạn có thể trút bánh ra dĩa, trang trí rồi thưởng thức.

Với một chiếc nồi cơm điện quen thuộc mà ai ai cũng có, bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình những mẻ bánh thơm ngon nức mũi khó có thể cưỡng. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author