Tự làm bánh pancake xoài cực ngon khó cưỡng

Estimated read time 3 min read

Bánh pancake là một món bánh có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì lại rất thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt làm bánh pancake  bạn không cần dùng đến lò nướng nên nhà nào cũng có thể làm được. Hãy bắt đầu học làm bánh pancake với hương vị pancake xoài nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh pancake xoài cực ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • 80g bột mì
  • Xoài chín
  • 240ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 15g bơ đun chảy
  • 150g whipping cream
  • 20g đường

Cách làm bánh:

Bước 1: Đập trứng gà ra bát, thêm đường và dùng phới đánh tan.

Bước 2: Thêm tiếp sữa tươi vào và đánh cùng. Sau đó cho bột mỳ rây mịn và bơ đun chảy vào nữa và khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng lọc hỗn hợp qua rây cho mịn và để vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn và tráng đều. Chờ dầu nóng bạn hãy múc một vá bột cho vào chảo và tráng thành 1 lớp mỏng, chiên cho đến khi bánh chín vàng 2 mặt. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra và múc bột vào chảo chiên tiếp cho đến khi hết bột nhé!

Bước 4: Cho whipping cream và đường vào một cái tô và đánh bông. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 5: Xoài gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ.

Sau đó bạn xếp một lớp bánh phía dưới rồi phết một lớp whipping cream lên trên bánh, xếp xoài lên trên. Bạn cứ xếp 1 lớp bánh-1 lớp whipping cream- 1 lớp xoài cho đến khi hết nguyên liệu nhé!

Những chiếc bánh pancake thơm ngon pha lẫn vị chua chua ngọt ngọt của xoài và chút vị béo của kem tươi khiến ai nhìn qua đã thích mê và nếu ăn thử một lần là nhớ mãi không quên. Bánh pancake xoài bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa săn nhẹ điều được, hãy tranh thủ ngày rỗi làm món bánh ngon này đổi vị cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author