Trigger là gì? Giải nghĩa, cách dùng của Trigger

Estimated read time 7 min read

Trigger là gì? Giải nghĩa, cách dùng của Trigger

 Trigger là gì? Thuật ngữ trigger được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Internet phát triển như hiện nay. 

Thuật ngữ Trigger đang ngày càng xuất hiện rất phổ biến trên mạng xã hội vừa qua. Đặc biệt là những người học về công nghệ thông tin hiện nay hay các thợ nhiếp ảnh thì không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm bắt rõ được nghĩa của Trigger là gì? Sử dụng Trigger như thế nào? hay có quan hệ gì với meme. Thực chất Trigger mang nhiều nghĩa hiểu nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

Tìm hiểu về trigger là gì?

Trong cuộc sống, những thuật ngữ bằng tiếng Anh ngày càng được sử dụng ưa chuộng. Một số thuật ngữ trong tiếng Anh được coi là thuật ngữ chuyên ngành dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, Trigger là một thuật ngữ được dùng phổ biến và mang nhiều nghĩa hiểu khác nhau.

Hiểu về Trigger là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc của Trigger là gì? Thực chất Trigger là một thuật ngữ được dùng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, dùng cho cả giao tiếp hay văn viết. Việc nắm bắt rõ về nghĩa của Trigger sẽ góp phần giúp bạn ứng dụng vào trong cuộc sống phù hợp nhất.

Giải đáp thắc mắc về Trigger là gì thì nó mang rất nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào từng trường hợp sử dụng, dùng với loại từ nào hay kết hợp với những câu gì mà nó sẽ có những ý nghĩa riêng. Khi Trigger là danh từ thì có nghĩa hiểu là “cò súng”, hay “bấm máy”. Còn nếu Trigger sử dụng là động từ thì nó mang nghĩa là “nổ ra, gây ra, khởi đầu của một quá trình, khởi sự ra một hành động”. Còn Trigger với nghĩa là tính từ thì nó được hiểu với nghĩa là “ sợ hãi, lo lắng, cú sốc”.

Như vậy có thể thấy Trigger mang đến rất nhiều nghĩa riêng. Vậy nên có thể thấy, từ Trigger này có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể dịch nghĩa cho chuẩn ngữ pháp, dễ hiểu. Thế nhưng, trong thời buổi công nghệ Internet phát triển như hiện nay thì Trigger lại được hiểu với ý nghĩa đặc biệt, thường được sử dụng kết hợp với từ meme.

Nghĩa của Triggered là gì ?

Triggered đang được sử dụng khá phổ biến. Với thuật ngữ này thì cũng được hiểu với nhiều khác nhau như: “ bồn chồn, sợ hãi, lo lắng…”

Quan hệ của Triggered và Meme

Rất nhiều người quan tâm đến mối quan hệ giữa Triggered và meme khi nó thường được dùng kết hợp với nhau. Hai thuật ngữ này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, để giải thích cho mối quan hệ này thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu về meme là gì?

Meme được hiểu với nghĩa là một trào lưu xã hội thịnh hành nhiều đối tượng như: hình ảnh thú vị, hình ảnh hài hước, video lố bịch… Những vấn đề này đều góp phần tạo nên những trào lưu nổi trên mạng xã hội.

Về mối quan hệ giữa Meme và Triggered thì nó được xem là cộng tác để bổ sung nghĩa cho nhau. Các Triggered kết hợp cùng Meme giúp tăng thêm tính hiệu quả, sự thuyết phục và kích thích cho trào lưu đó nổi tiếng hơn, sinh động hơn và ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn.

Khi gắn Meme với Triggered còn giúp thể hiện cho sự sáng tạo, sự hài hước cho các trào lưu được tạo ra. Với những Meme khi được đính kèm cùng với Triggered thì thường sẽ tạo ra được ý nghĩa, sự thuyết phục và giúp trào lưu đó được nổi tiếng hơn. Như vậy có thể thấy sự kết hợp đúng cách của hai thuật ngữ này trong tiếng Anh sẽ mang đến những ý nghĩa sâu sắc, mang đến hiệu quả tốt hơn để tạo được các trào lưu phổ biến trên mạng xã hội hiện nay.

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của Trigger là gì? Có thể thấy Trigger mang nhiều nghĩa hiểu khác nhau được dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, với mối quan hệ của triggered và meme cũng giúp ích rất nhiều khi ứng dụng vào cuộc sống. Mong rằng với những thông tin về Trigger mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ phần nào về những trào lưu được nổi trên mạng xã hội hiện nay.

 

Tin tức –

  • Giá trị thặng dư là gì? Những điều cần biết về giá trị thặng dư

  • Ft là gì? Giải nghĩa của Ft trong từng lĩnh vực

  • Giải đáp đầu số 094 là mạng gì và ý nghĩa của đầu số 094

  • Tìm hiểu NGINX là gì và những tính năng nổi bật của chúng 

  • Tìm hiểu về procurement là gì? 

  • Critical thinking là gì? Tầm quan trọng của Critical thinking

  • R&D là gì? Những điều cơ bản về R&D

You May Also Like

More From Author