Tìm hiểu về Bonus là gì? Các loại tiền Bonus bạn nên biết!

Estimated read time 8 min read

Tìm hiểu về Bonus là gì? Các loại tiền Bonus bạn nên biết!

 Bonus là gì? Giải nghĩa Bonus đúng nghĩa trong Tiếng Việt. Tìm hiểu về các loại tiền thường Bonus thường được các công ty, doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay.

Hiện nay thuật ngữ Bonus được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu đúng về nghĩa của thuật ngữ Bonus là gì? Thuật ngữ này được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau tùy theo từng lĩnh vực sử dụng. Đặc biệt nó thường được dùng để nói về một dạng tiền thưởng trong các doanh nghiệp. 

Hiểu nghĩa của Bonus nghĩa là gì?

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ Bonus được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội, trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Bonus được xem là một ngôn ngữ teen mà rất nhiều bạn trẻ dùng để giao tiếp với nhau. Thông thường ngôn ngữ nước ngoài được sử dụng để giúp cho việc giao tiếp trở nên mới mẻ cũng như góp phần giúp họ có thêm những kiến thức bổ ích về tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc không hiểu rõ về nghĩa của Bonus là gì?

Giải đáp thắc mắc về Bonus là gì thì thực chất nó có khá nhiều nghĩa. Tùy vào từng hoàn cảnh, lĩnh vực sử dụng mà chúng ta có thể dịch nghĩa chuẩn nhất. Về cơ bản, nghĩa gốc của Bonus chính là “Thêm”. Chẳng hạn khi đi uống trà sữa thì bạn được nhân viên tư vấn “ nếu như chị mua trà sữa size L thì sẽ được Bonus thêm gói bánh”.

Đặc biệt, hiện nay Bonus còn được hiểu là “ tiền thưởng”. Đây chính là khoản tiền được cho thêm so với mức thanh toán với bạn. Thông thường thì trong một doanh nghiệp, công ty thì không phải ai cũng có được tiền Bonus mà số tiền này thường sẽ được tặng cho người có thành tích tốt. Điều này cũng như một sự khích lệ đối với nhân viên khi họ có được sự cố gắng trong công việc. Thường tiền thưởng sẽ được trao bằng việc gửi tiền mặt, gửi qua thẻ hoặc cổ phiếu theo từng quy định của mỗi nơi.

Hiện nay, khoản tiền này sẽ được các công ty, doanh nghiệp áp dụng cho toàn thể nhân viên của công ty. Bởi đưa khoản Bonus sẽ tránh sự ghen ghét đố kỵ với nhau. Đây cũng sẽ là điều giúp khích lệ cho nhân viên cố gắng và cống hiến hết mình cho công ty để xứng đáng với những chế độ đãi ngộ mà công ty đã đưa ra.

Một số khoản tiền Bonus phổ biến

Như vậy bạn đã nắm bắt được nghĩa của Bonus là gì? Đối với các công ty, doanh nghiệp thì việc dùng khoản tiền thưởng này cho các nhân viên ngày càng trở nên phổ biến và là điều không thể thiếu. Một số khoản tiền thưởng thường được các công ty áp dụng cho nhân viên có thể kể đến như sau:

Tiền thưởng để khuyến khích cho nhân viên

Với khoản tiền thưởng khích lệ này thì thường được các công ty áp dụng cho các nhân viên mới bắt đầu vào làm của công ty. Theo đó, khi thưởng sẽ giúp cho họ tăng thêm động lực cố gắng và tăng năng suất thực hiện công việc tốt nhất cho xứng với chế độ đãi ngộ mà công ty đã đưa ra. Còn nếu như khoản thưởng mà được các doanh nghiệp ký kết sẽ treo thưởng cho những người xuất sắc hoàn thành công việc là động lực cho nhân viên cố gắng.

Tiền thưởng cho người hoàn thành công việc tốt

Các công ty thường được đưa các khoản tiền Bonus để xác định về năng lực, kết quả làm việc của nhân viên. Thông thường hiệu suất sẽ được tính theo tháng, năm với những dự án họ hoàn thành. Có thể công ty sẽ thưởng theo tập thể hoặc cho từng cá nhân có được kết quả làm việc tốt. Theo đó, công ty sẽ đưa ra mức thưởng Bonus hợp lý với từng công việc, vị trí mà họ đạt được.

Thưởng Bonus cho nhân viên có cần thiết hay không?

Rất nhiều người thắc mắc về mức tiền thưởng Bonus có thực sự cần thiết với các doanh nghiệp hay không? Thực chất thì tùy vào từng đơn vị có thể tự đặt ra những chế độ ưu đãi khác nhau. Nhiều doanh nghiệp quan niệm rằng tiền thưởng Bonus không cần thiết. Bởi họ đã trả đầy đủ lương cơ bản theo quy định để nhân viên làm việc cho mình. Tuy nhiên đây có lẽ là một sai lầm, bởi nó có thể làm cho đơn vị đó thụt lùi.

Cho dù tiền thưởng là mức khuyến khích tùy vào từng công ty. Thế nhưng, với việc thưởng Bonus thì nhân viên mới có được động lực để cống hiến hết mình về công ty.

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được nghĩa của Bonus là gì? Việc thưởng tiền Bonus này thực sự quan trọng để nhân viên có thể cống hiến cho công ty để xứng đáng với những chế độ ưu đãi của công ty đưa ra.

Tin tức –

  • Impression là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa impression trong quảng cáo và trong SEO

  • Chè Tiếng Anh là gì? Gợi ý tên các món chè phổ biến

  • Trace là gì? Tổng hợp kiến thức về thuật ngữ “trace”

  • Polyurethane là gì? Tính ứng dụng của Polyurethane bạn nên biết!

  • Vinahouse là gì? Những điều cần biết về dòng nhạc Vinahouse

  • Hologram là gì? Tính ứng dụng của Thuật ngữ Hologram

  • Giải mã con số 520 là gì? Ý nghĩa các con số khác trong tiếng Trung

You May Also Like

More From Author