Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn

Estimated read time 7 min read

Người cô đơn ở đấy có thể là những người có nhiều nỗi buồn trong lòng quá, người chưa yêu ai cũng có thể là người yêu nhiều đâu nhiều tổn thương nhiều, có trái tim đa sầu đa cảm. 

 

Hạnh phúc có phải khó khăn tìm kiếm quá không, liệu trên đời này ở nơi nào đó có một nửa thực sự đợi tôi không. Nên từ bỏ quá khứ và bước tiếp hãy ở lại cùng kỉ niệm quá khứ đợi chờ trong cô đơn.

 

Ai rồi cũng có lúc cảm thấy lạc nhịp với những yêu thương chưa trọn vẹn, lòng rối ren tơi bời bởi những cảm xúc khó gọi thành tên. Mỗi chiều lang thang trên những con phố thưa người, chúng ta lại cảm thấy cô đơn. 

 

Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn và những bình yên trong chuỗi ngày cô đơn

 

Hàng cây xanh đã qua bao lần thay lá, mà sao chúng ta cứ một mình đi qua nơi đây, lòng vẫn còn vương vấn. Những hàng quán quen, những băng ghế đá vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có con người là đã đổi thay.

  • Status tình yêu Yêu xa…bạn khám phá ra nhiều cách để nuôi dưỡng tình yêu

Thật ra trong mỗi lựa chọn đều có nỗi buồn và niềm vui riêng. Cuộc sống có lẽ vốn dĩ vì ngắn mà đơn giản quá nhưng không phải ai cũng nhận ra giá trị thực sự của yêu thương, nỗi đau của kẻ cô độc!

 

Một bản nhạc đã từng được cả hai yêu thích bất chợt vang lên, miệng thì nhẩm theo từng câu chữ nhưng nước mắt đã bất chợt rơi tự lúc nào. Cô đơn cứ đeo bám chúng ta như thế, khiến chúng ta phải giấu tâm hồn mình trong những chiếc vỏ ốc gai góc. 

 

Chúng ta lảng tránh mọi sự quan tâm từ những người xung quanh. Cô đơn khiến chúng ta ngại phải mở lòng, sợ những cuộc tiếp xúc mà sau đó, vẫn chỉ có mình chúng ta đối diện với thực tại.

 

Cứ tưởng rằng cô đơn sẽ khó thoát, nhưng này chúng ta ơi, hãy thử ngưng lại một chút, cô đơn cũng chẳng phải con quái vật đáng sợ đến thế đâu. Nhất là khi chúng ta còn trẻ.

 

Phố kia vẫn đông và người còn hối hả, tại sao chúng ta nỡ ngồi ôm nỗi ngược xuôi trong lòng. Đừng nghĩ cô đơn lại buồn đến thế. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian dành cho chính mình.

 

Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn và những bình yên trong chuỗi ngày cô đơn

 

Cô đơn lâu quá sẽ sinh ra im lặng, suy nghĩ cử chỉ diễn tả bằng hai từ IM LẶNG. Người cô đơn không còn muốn kể lể muốn đau buồn gì nữa họ muốn mạnh mẽ hơn, sẽ sẵn sàng ngạo với xung quanh một nụ cười thật tươi không còn vương khổ đau nữa. Tât cả chỉ giữ trong lòng dù nội tâm có bức bối khó chịu đến đâu cũng nhất định không nói ra.

 

Cô đơn thì có gì đáng sợ cơ chứ. Cô đơn không có nghĩa là không hạnh phúc. Sau những ồn ã, tấp nập nơi thế giới bên ngoài, sau những được và mất, giành giật và bon chen. 

 

Chúng ta trở về với cô đơn, nhìn vào đó như nhìn vào một chiếc gương thật lớn, soi mình trong đó để thấy mình đã trưởng thành và sống ra sao.

Có khi cô đơn lâu quá con người ta quên luôn cả cách yêu cách thương, cách hạnh phúc. Chuyện cho dù lâu cách mấy cũng như một vết mổ ngoài lành trong vẫn nhói. 

  • Status yêu xa Khoảng cách địa lý không đáng sợ, khoảng cách tâm hồn mới làm cho chúng ta xa nhau

Cô đơn là điều ai cũng muốn tránh khỏi nó không phải là nỗi sợ hãi mà là nỗi ám ảnh, là một thói quen khó bỏ mà chắc ai cũng hiểu từ bỏ thoi quen khó khăn tới nhường nào, bạn đang cô đơn giữa bộn bề cuộc sống, cô đơn khi một mình quá lâu hay cô đơn trong cuộc tình của chính mình?

 

Đối với người trẻ, đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn và những bình yên trong chuỗi ngày cô đơn, buộc chặt nó vào tim để sống, để vui. Cũng vì chúng ta còn trẻ, nên cô đơn chẳng có gì đáng sợ. Mà ngược lại, những kẻ sợ cô đơn đã lãng phí một đời bình yên.

 

Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn và những bình yên trong chuỗi ngày cô đơn

 

Càng cố tạo vỏ bọc cứng rắn lại càng lộ ra ngoài cô đơn yếu đuối như thế nào, cô đơn là vì quá sợ lừa đối, quá sợ đau thương, quá sợ nước mắt, quá sợ lòng người. Khó khăn lắm chứ không biết đến bao giờ mới bỏ được cái thói quen đi một mình, mới hết lạc lõng nơi đông người nữa. 

 

Lời kết: Hãy tập sống mà không cô đơn. Hãy cứ thức giấc với nụ cười trên khóe mắt, mở cửa sổ đón những tia nắng đầu ngày. Hãy tự tay pha một cốc cà phê nóng ấm, ngắm mưa rơi như một cách để thư giãn trong tâm hồn.

You May Also Like

More From Author