Status cảm xúc Tôi yêu lắm những khoảnh khắc tháng 3, còn bạn ? bạn có yêu tháng 3 không ?

Estimated read time 9 min read

Ít ai biết ấu thơ trong tôi có phần hồn của Hà Nội. Hà Nội tháng 3 trời xanh trong mắt lá. Một sớm trời trong cũng là lúc tiết trời ấm hẳn, lâm râm mưa phùn dứt đợt hoa sưa cũng là lúc trở mùa của hoa bưởi. Khi đó tôi biết Hà Nội đang nhịp bước vào tháng 3. 

 

Hoa bưởi tháng 3 dịu dàng như câu ca bà vẫn hát. Ngày bé lẽo đẽo theo mẹ xách giỏ đi chợ mỗi lần đi qua con đường hoa có mấy cô nghiêng nghiêng nón lá chở đầy hai giỏ hoa trắng muốt, 5 cánh nhỏ tròn bung ra hé lộ nhị vàng thoảng hương ngan ngát, mẹ cứ hay ghé qua chọn mua vài lạng về biếu bà. 

 

Status cảm xúc Tôi yêu lắm những khoảnh khắc tháng 3, còn bạn ? bạn có yêu tháng 3 không ?

 

Khi cái rét lùi dần nhường chỗ hơi thở ấm áp mùa xuân của tháng 3 ùa về, phố  phường thủ đô tinh khôi trong những màu hoa dịu nhẹ. Nhịp sống chốn thị thành vốn sôi động là thế bỗng như chậm lại.

  • Status cảm xúc Tháng 3 về với những miền ký ức xa xôi

Tháng 3 năm nào, quãng thời gian đó thật đẹp và thật vui. Hoa sưa không chờ một ai, hoa chỉ muốn mọi người thấy được một gam màu trắng tinh khôi trong cuộc sống. Mùa hoa sưa không dài, hoa nở rộ nhanh và nhiều. Mùa hoa tới là cánh hoa rụng xuống nhuốm trắng cả mặt đường vỉa hè. Tôi thích những con đường trải đầy cánh hoa rơi rụng như thế. Lần nào đi qua những con đường như thế, tôi cũng mỉm cười nhớ lại quãng thời gian còn là học sinh, tụ tập và đi chơi với bạn bè mỗi mùa hoa sưa nở. Tôi thích những niềm vui giản đơn như thế! Tháng 3 đã đem đến cho tôi một mùa hoa sưa thật tinh khôi!

 

Tháng 3, mùa hoa bưởi cũng là mùa hoài niệm của tôi, nhớ về những năm tháng tuổi thơ, những trò chơi giản dị dưới tán cây bưởi xòe rộng sang mảnh sân nhỏ. Tháng 3 về, hoa bưởi trắng thơm nồng nàn cả góc phố.

 

Tháng 3 về, đường phố Hà Nội lại phủ trong màu trắng tuyết mong manh của những bông hoa sưa. Loài hoa được coi là “đặc sản” của thủ đô, vẻ đẹp của hoa sưa vừa thanh khiết, vừa kiêu sa, một sự giản đơn khó lẫn khiến những người đi xa thường khắc khoải khi nhớ về Hà Nội. Đi lướt qua dưới những tán cây nở hoa trắng xóa, bất giác dừng lại ngắm nhìn chùm bông nhỏ xinh lay động trong gió, thoảng hương dịu dàng để cảm nhận khoảng bình yên riêng mình.

 

Status cảm xúc Tôi yêu lắm những khoảnh khắc tháng 3, còn bạn ? bạn có yêu tháng 3 không ?Status cảm xúc Tôi yêu lắm những khoảnh khắc tháng 3, còn bạn ? bạn có yêu tháng 3 không ?

 

Tôi thích nắng tháng 3! Bạn có để ý không? Tháng 3 có nắng đấy? Có những ngày trong tháng 3 có nắng và nóng. Cái nóng không gay gắt như mùa hè nhưng cũng đủ oi bức khiến người ta thấy nóng lắm.

 

Tháng 3 trời trong xanh và cao. Những ngày có nắng là những ngày thật khác. Bởi ngày có nắng đúng như ngày hè giữa mùa xuân. Nắng tháng 3 vàng nhàn nhạt, nhuốm lên mọi vật và trải lên cả những giàn hoa giấy của tôi một lăng kính khiến mọi vật sáng hơn, tươi vui hơn. Nắng tháng 3 trong tôi là cái nắng tinh nghịch, có gì đó hóm hỉnh, tươi vui.

Nắng…

Nắng…

 

Tháng ba trôi nghiêng theo những cơn gió giao mùa, xuân vẫn còn đang nán lại trên những cành lộc non. Hè lại sắp về đấy! Mùa hè bỗng nhiên trở thành mùa như bao mùa khác – trong mắt của 1 đứa không còn là sinh viên. 

 

Tháng 3 – Nó nhớ về một mùa hè, nắng vàng trải khắp mọi nơi, ve râm ran, bằng lăng nở tím hun hút cả con đường. Ở đâu đó vẫn còn những khuôn mặt tinh nghịch, những bờ tóc rối, những nụ cười trong veo rộn rã con đường làng nhỏ…  Những kỷ niệm cũ gọi nhau trong trí nhớ, từng chút, từng chút ký ức của một mùa hè đã qua. 

  • Status cảm xúc viết về tháng 3 Sắc màu tháng ba vẫy chào bình an

Đôi khi, có những ngày trong tháng 3, tôi chỉ tìm cho mình một khoảng lặng để tìm một cuốn sách để đọc. Tôi đi tìm chính mình trong từng trang sách, tôi thấy được bản thân, bạn bè của mình, cuộc sống xung quanh qua từng nhân vật và câu chuyện trong các cuốn sách. Hay đơn giản hơn, tôi chỉ muốn đọc một cuốn sách, cách thư giãn nhẹ nhàng cho những ngày tháng 3 làm bước đệm cho những ngày tháng 3 tới vui tươi hơn, sôi nổi hơn.

 

Những ngày mát trời tháng 3 khiến cho con người ta tự cho mình ” lười” đi một chút. Có những ngày chả muốn làm gì, mọi việc cứ để kệ đây, chỉ nằm dài người ra rồi nhắm mắt nghe một bản nhạc. Một bản nhạc nhẹ hoặc vui tươi nào đó. Những giây phút nghỉ ngơi thật nhẹ nhàng!

 

Status cảm xúc Tôi yêu lắm những khoảnh khắc tháng 3, còn bạn ? bạn có yêu tháng 3 không ?

 

Đôi khi, có những ngày tháng 3, tôi muốn hát lên tự do, hát những bài ca nói lên câu chuyện của chính mình, tôi hát vì đơn giản vì sở thích. Hoặc đôi lúc, tôi muốn gửi những bài ca đó cho những người tôi yêu, hát cho người mẹ tôi yêu thương, hát cho người bạn thân của tôi, hát cho cuộc đời đã bao dung tôi và hát cho cả chính bản thân tôi. Tháng 3 đã mang đến cho tôi những cảm xúc mới hơn, tươi vui hơn.

 

Tháng 3. Phố ngày nắng, giọt nắng cuối xuân không gay gắt mà dịu nhẹ như chính tính cách của anh. Bình yên! Ngày anh đến. Nắng vàng, cát trắng, biển xanh…và những bản nhạc Trịnh sâu lắng…Anh đến bên em như một giấc mơ nhẹ nhàng và mong manh.

 

Lời kết: Tháng 3 lại về ùa vào lòng những khoảng không vô định, biết mình nhớ, biết mình đau, tuổi thơ, ước mơ, đoạn tình cảm tháng 3 vụn vỡ….Tháng 3 đâu chỉ nhắc nhớ một mùa hoa, tiếc khoảng sân trắng ngần hương bưởi…tháng 3 không trở lại đâu người ạ, mãi mãi là như thế.

You May Also Like

More From Author