Những status nhuốm màu cảm xúc viết cho mối tình đầu của tất cả chúng ta

Estimated read time 9 min read

Mãi sau này tôi mới biết, bông hoa đó không phải của mình, chỉ là mình đã gặp vào đúng thời khắc hoa nở rực rỡ nhất.

 

 

 

So với cậu của tuổi mười bảy, tớ càng thích tớ của tuổi mười bảy hơn. Năm ấy thích cậu, tớ đã dũng cảm biết bao, cũng liều lĩnh biết bao…

 

Những gì mình cố gắng tìm thì nhất định sẽ không bao giờ thấy… Đôi khi không để ý thì lại lướt mắt nhìn thấy. Đôi khi tầm nhìn bị khuất vì đứng quá gần, thế thì phải bước lui vài bước để thấy được tất cả.

 

Mối tình đầu, là những bài hát của Châu Kiệt Luân. Là ước hẹn với hoa bồ công anh. Là tình yêu rất đỗi đơn thuần. Là yêu thương trao anh từng muốn đem viết vào đoạn kết của một bài thơ. Là muốn nắm tay anh đi suốt kiếp, nhưng rồi gió vẫn đưa chúng mình mãi mãi cách xa nhau.

 

Hóa ra chỉ một cái nắm tay cũng khiến trái tim trở nên dịu dàng, hóa ra nụ hôn đầu thực sự ngọt ngào đến thế, hóa ra một cái ôm thôi luôn là không đủ, hóa ra mỗi lúc bên bạn, ngón tay người ấy cũng run lên, hóa ra nũng nịu chút lại nhận về biết bao bao dung, hóa ra một lồng ngực ấm áp thực sự có ma lực khiến người ta cảm thấy bình yên…

 

Cái gì dang dở, hãy cứ gọi nó là tình đầu… Bởi vì là lần đầu, người ta còn vụng dại, lỡ để nó dở dang mà không hề biết rằng nó có thể thực sự mất đi…Bởi vì là lần đầu…không đủ nhẫn nại, không bày tỏ đủ yêu thương. Nên dang dở.

 

Từ lớp mười đến năm ba đại học, đã cùng mối tình đầu trải qua gần sáu năm. Nửa năm trước hai đứa chia tay. Chúng tôi không thua thời gian, chỉ là đã khuất phục trước hiện thực.

 

 

 

 

Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi. Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn hiện tại, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại.

 

Điều đáng sợ nhất khi chia tay mối tình đầu, không phải là mất đi người đó, mà là khi mất đi người đó, chúng ta cũng đồng thời mất đi dũng khí và lòng tin để yêu thêm một người khác.

 

Tình đầu, có những vết thương đau xé đến thấu lòng. Tình đầu, cũng là mối tình khắc sâu và đau đớn nhất. Cần bao nhiêu thời gian mới có thể quên được những nỗi đau mà người đầu tiên để lại. Người cho ta những hạnh phúc đầu đời, cũng là người để lại những vết thương lòng đau nhói. Vết thương đó đương nhiên có thể lành đi theo thời gian. Nhưng những hoài niệm thì không thể nào xóa nhòa. Bởi vì, cái gì đến đầu tiên cũng là những gì đặc biệt nhất, những vết cắt đầu tiên cũng là những vết thương sâu nhất. Tình yêu đầu tiên là mạnh mẽ nhất. Mối tình đầu, có hạnh phúc, có đau thương nhưng sẽ là mối tình khiến ta một đời hoài niệm.

 

Thoáng qua, rồi vụt tắt. Không rực rỡ, không nồng nhiệt, nhẹ nhàng lắm nhưng lại rất sâu sắc. Đến khi không còn bên nhau nữa thì mới thấy những ngày tháng qua thật sự rất đẹp. Cám ơn anh, tình đầu đẹp đẽ.

 

Chẳng có gì sai khi đặt trọn niềm tin vào mối tình đầu. Chẳng qua cần chấp nhận đôi khi nó phũ phàng như thế đấy. Tình đầu tan theo gió, cái còn lại chỉ là hồi ức.

 

Tình đầu là khi mình dành trọn vẹn những rung động đầu đời. Có những cảm xúc mà mãi sau này không bao giờ có thể cảm nhận thêm 1 lần nào nữa. Là mối tình không toan tính. Yêu hết lòng hết dạ.

 

 

Mối tình đầu không phải là người đầu tiên hẹn hò mà là người đầu tiên mình dốc hết lòng dạ để yêu, khóc hết nước mắt cho sự dang dở và dùng cả cuộc đời để quên đi người ấy.

 

Mối tình đầu cũng giống như cơn rào mùa hạ năm nào, ào đến rồi vội đi, thoáng đi qua nhưng đủ làm ta ướt áo.

 

Tình đầu không nhất thiết phải là người đầu tiên… Tình đầu là người mà bạn luôn nhớ tới, mỗi khi nhắc bạn lại nhớ về ng ấy, bạn thích họ… cái tình cảm trong sáng mà hồn nhiên. Đôi khi tôi nghĩ, tình đầu thường là đơn phương, nhưng cũng có thể đúng có thể sai. Nhưng mà mối tình đẹp nhất là tình đầu, họ đã đến và ở lại trong một góc trái tim bạn.

 

Mãi sau này tôi mới nhận ra đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi yêu ai đó theo một cách đầy cố gắng như thế, ngây thơ như thế, và dũng cảm như thế…

 

Mối tình đầu của tôi là những buổi chiều lãng đãng theo bước chân một người, với hy vọng nhỏ bé là người ấy có thể vì tôi mà một lần quay đầu.

 

Tình đầu dù đẹp đến đâu cũng chỉ là một mối tình không trọn vẹn.

 

Có một loại cảm xúc rất khó phân định. Rõ ràng là yêu thích nhưng chưa đủ chính chắn để gọi đó là yêu. Lại tưởng rất dễ vứt bỏ, nhưng vốn là bỏ vào tim. Còn có, miệng nói quan tâm nhưng đủ lạnh lùng để làm tổn thương người ta. Cứ tưởng điều này rất tệ hại, thật ra trong lòng luôn tâm niệm đây là đoạn tình duyên đẹp nhất đời mình. Rất tuyệt. Đủ hạnh phúc, đủ đau lòng, đủ thương xót, đủ vô tâm. Đủ ngây ngô để mãi khắc cốt ghi tâm. Người ta gọi nó là tình đầu.

 

Lời kết: Mối tình đầu chính là mối tình mà tất cả chúng ta đều khắc cốt ghi tâm. Nó lưu giữ thật nhiều kỉ niệm và cảm xúc, minh chứng cho một tình yêu trong sáng vô cùng. Dù tình đầu của bạn có dang dở hay không hãy trân trọng quãng thời gian vô giá đó.

You May Also Like

More From Author