Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

Estimated read time 9 min read

Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm

 

Cô gái của tôi, em cũng không cần phải là một cô gái tốt theo tiêu chuẩn của ai cả. Em có thể đi bụi vòng quanh thế giới nếu trái tim em thôi thúc phải làm thế. Em có thể ngủ với bất kỳ ai em thích nếu đó thực sự là điều em muốn làm (nhưng hãy thật chắc chắn về điều đó). Em có thể bỏ học và theo đuổi con đường học tập tự thân nếu em muốn. 

 

Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

 

Em có thể sống độc thân cả đời mặc kệ xã hội này kêu gào lấy chồng sinh con là thiên chức của phụ nữ. Em không có trách nhiệm phải là người tốt với ai cả. Em chỉ phải tốt với chính em, lắng nghe tiếng nói bên trong em, theo đuổi những lý do, mục đích mà em cho rằng mình được sinh ra trên đời để làm, và sống trọn vẹn cuộc sống mà em muốn.  Chỉ việc sống theo cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi

  • Status chênh vênh Có thứ tình yêu, mà không dám bày tỏ

Cô gái à, trên đời này có những thứ rất quan trọng, mà chúng ta phải nên nắm bắt và trân trọng lấy, điều đáng nói ở đây chính là bản thân của em. Bởi vì đó là thứ hiểu rõ em nhất.

 

Cô gái à, cuộc sống của chúng ta chẳng bao giờ là dễ dàng. Đi đâu làm gì cũng trở lại lẩn quẩn chuyện đời, rồi đến chuyện tình, chuyện người, em chẳng thể nào mà đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Suy đi nghĩ lại mọi thứ cũng chỉ là thử thách cuộc đời đặt ra cho mỗi người thôi.

 

Đến một lúc nào đó, em sẽ chẳng thể cứ mãi buồn bã hay ngồi khóc về những chuyện không đâu vào đâu. Đến một lúc nào đó em cũng chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Chạy trốn mọi thứ, tìm một góc quen thuộc ẩn mình thỉnh thoảng gặm nhấm với cô đơn.

 

Đến một lúc nào đó, em sẽ cảm thấy bản thân mình vô dụng bất lực, làm gì cũng dở dở ương ương với cái đội tuổi đôi mươi.

 

Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

 

Cô gái à, sẽ có những lúc trong cuộc đời, em phải đứng ra lựa chọn, tự quyết cho mình một con đường riêng tự chấp nhận nó. Sẽ có lúc em phải tự bước đi trong những tháng ngày cảm thấy cả thế giới như chống đối lại mình.

  • Status hay nhất Đừng vì sợ cô đơn mà nắm vội một bàn tay. Vì đó không phải yêu thương mà là sự ích kỉ!

Nhưng làm gì thì làm, rồi ta cũng sẽ lớn lên, tự đối mặt, phải khác? Em phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn, phải tập đi bằng chính bản thân của mình. Lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân, thoải mái mà sống. Hãy xem mọi sự khó hiểu ở miệng đời như bàn đạp để em cố gắng đi đến đích mà em đã lựa chọn.

 

Cô gái à, hãy tập thương lấy mình, cuộc sống này là của em, tương lai phía trước là của em, em không nên vì một người nào đó mà mặc sức làm ngã quỵ làm tội em. Cũng đừng suốt ngày u buồn, lặng thinh không quan tâm mọi thứ xung quanh.

 

Đừng hoang phí thời gian nhiều cho những thứ không mấy tốt đẹp.

Đừng cố thức thật khuya. Đừng vì lòng trống rỗng, cô đơn tủi lòng mà cố làm mệt mình.

Vì đời bao giờ cũng chỉ là những khoảnh khắc em hiện đang sống; chính thế hãy sống tốt cho hiện tại. Chỉ có em, chính em chứ không phải bất kỳ ai có thể kéo em vụt dậy được.

 

Cho dù hôm nay hay ngày mai cuộc sống của em có bận rộn có bị xoáy vào guồng quay công việc, tiền bạc, bạn bè, gia đình, tình yêu… em cũng không nên trốn chạy mọi thứ, không nên tạo áp lực cho mình. Em phải biết quan tâm đến mình hơn, đơn giản là chăm sóc lại mình, mặc thật đẹp, ăn những thứ thật ngon, đến những nơi mình thích và quan tâm đến mọi thứ nhiều hơn.

 

Người ta nói rằng đối với chiếc lá việc của nó là xanh, còn đối với em việc của em là phải cố gắng sống thật đẹp: hãy xem những khổ hạnh, như áng mây trôi nhanh. Rồi em sẽ thấy khổ hạnh nào cũng nhẹ nhàng trôi qua.

 

Em phải biết cách học được việc đặt tình thân của mình lên vị trí cao nhất. Bởi chỉ khi nghĩ đến người thân gia đình mình em mới thấy đời còn có những thứ quan trọng mà em phải quan tâm phải làm trọn vẹn. Vì đến một tuổi nào đó, em sẽ có nhiều tâm sự hơn, nhưng lại càng kiệm lời hơn, rồi lúc ấy hãy nghĩ về nhà, có ba, có mẹ, có anh chị em, những người yêu thương mình, những người luôn quan tâm, luôn dõi theo cuộc đời em.

 

Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

 

Cô gái à, tuổi trẻ của chúng ta đáng quý lắm. Chính thế đừng làm mình buồn, mình khổ. Hãy vì người thân và bản thân mà sống cho đáng tuổi trẻ, sống cho tốt. Trừ bản thân em ra, chẳng ai hiểu hết nỗi lòng hay mong muốn của em. Dù mai này có buồn cũng chớ nên than thở kể khổ với người khác, để mà mờ toang vết lòng của mình.

 

Lời kết: Ai cũng có những tâm sự riêng. Mà cách để làm thỏa lòng nhất vẫn là cách dùng con chữ viết ra những bế tắc nhưng chia sẻ của chính mình. Cuối cùng để trưởng thành vẫn là phải tự thân một mình đi, tự trải hết đoạn đường khó khăn đó.

You May Also Like

More From Author