Hướng dẫn cách làm bánh cupcake kiểu Nhật thơm ngon

Estimated read time 3 min read

Bạn đã bao giờ ăn bánh cupcake kiểu Nhật thơm ngon chưa? Và nếu đã từng thử thì bạn thấy hương vị của nó thế nào. Có thơm ngon tuyệt vời lắm không. Thật sự cách làm loại bánh không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể làm được món bánh này nhé. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake kiểu Nhật thơm ngon

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • Bột mì: 60g
  • Bột ngô: 10g
  • Đường: 60g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 45 ml

Phần kem:

  • Đường bột: 30g
  • Whipping cream: 150g

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành làm phần bánh trước nhé! Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát. Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho thêm 20g đường và đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 2: Trộn bột mì và bột ngô lại với nhau rồi rây thật mịn và cho vào tô lòng đỏ trứng. Thêm sữa tươi và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho 40g đường còn lại vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 4: Đổ từ từ lòng trắng trứng vào tôn hỗn hợp ở bước 2 và trộn đều.

Bước 5: Lót giấy cupcake lót vào khuôn bánh rồi múc hỗn hợp trên đổ vào đầy 2/3 khuôn. Bạn mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trước 10 phút, sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng khoảng 20 phút cho bánh chín mềm. Khi bánh chín bạn hãy lấy bánh ra để nguội.

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy làm phần kem bánh. Cho đường bột và whipping cream vào chung một cái tô và đánh cho kem bông cứng. Sau đó cho kem vào túi bắt kem và nặn kem vào trong bánh. Vậy là bạn đã có ngay những chiếc bánh cupcake kiểu Nhật ngon tuyệt để thưởng thức rồi.

Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh thơm ngon này rồi. Chúc các bạn ngon miệng nhé. Các bạn nhớ thường xuyên cập nhật và theo dõi trang để có thêm những cách làm bánh thơm ngon thú vị khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author