Giải nghĩa về CI là gì? Vai trò quan trọng của CI bạn nên biết!

Estimated read time 8 min read

Giải nghĩa về CI là gì? Vai trò quan trọng của CI bạn nên biết!

 CI là gì? Thuật ngữ CI này khá thông dụng, đem đến những chức năng và vai trò quan trọng, nhất là nó được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Có nhiều từ viết tắt tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay khiến cho nhiều người không hiểu rõ về nghĩa của nó. Trong đó, CI là gì chính là một câu hỏi đang được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội vừa qua. Thuật ngữ CI này khá quen thuộc, đặc biệt nó đem đến ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hiểu rõ về CI là gì?

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Rất nhiều lĩnh vực học tập, công việc hay đời sống hàng ngày cần phải biết đến tiếng Anh. Đặc biệt, một số trường hợp sử dụng các từ viết tắt Tiếng Anh càng trở nên khó hiểu. Trong đó, CI là gì là câu hỏi được nhiều bạn tìm kiếm. Đối với những bạn sinh viên mới theo học công nghệ thông tin thì chắc chắn khá xa lạ với thuật ngữ này.

Thực chất CI được viết tắt bởi cụm từ “ Continuous Integration” trong tiếng Anh. Có thể hiểu nghĩa của nó chính là “tích hợp liên tục”. Theo đóm CI được sử dụng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin.

CI được xem là một cách giúp phát triển phần mềm một cách tối ưu. Theo đó, khi áp dụng phương pháp CI mới này thì các thành viên trong nhóm cần phải tích hợp các công việc liên tục mỗi ngày. Hàng ngày thì các thành viên này cần theo dõi cũng như phát triển các công việc này tối thiểu một lần. Các công việc này cũng sẽ được tiến hành kiểm tra tự động bởi một nhóm khác, họ sẽ thực hiện kiểm thử truy hồi nhằm tìm ra các lỗi sớm nhất. 

Với hình thức tiếp cận mới này đã được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, khắc phục những vấn đề hạn chế của phương pháp cũ. Theo đó, nó có thể làm giảm bớt đi khoảng thời gian để tích hợp hơn cũng như cho phép người sử dụng phần mềm phát triển tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Sự cần thiết của việc dùng CI

Như vậy bạn có thể hiểu được phần nào về thuật ngữ CI là gì? Với ứng dụng của hình thức CI này đem đến khá nhiều lợi ích cho chúng ta. Có thể kể đến một số vai trò của nó như sau:

Giúp làm giảm rủi ro có thể gặp khi tích hợp

Nếu như bạn thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau ở một dự án nào đó thì chắc chắn bạn sẽ cần đến nhiều task hoạt động cùng lúc. Khi mở những task riêng này ra thì có thể gặp phải rất nhiều các rủi ro, khó có thể chữa được các lỗi gặp phải. Tuy nhiên, với CI thì có thể khắc phục những rủi ro trên. 

Nâng cao chất lượng sử dụng code

Như chúng ta đã biết, code là điều quan trọng có thể tạo nên một website chất lượng. Thế nên khi dùng CI sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được khoảng thời gian lớn để có thể phát triển được các tính năng trong hệ thống này. Nhờ vậy có thể giúp sản xuất ra được nhiều sản phẩm với hiệu quả tốt hơn.

Chuỗi code hoạt động liên tục

Khi dùng CI thì chuỗi code của bạn chắc chắn sẽ luôn được hoạt động với năng suất lớn. Đồng thời CI cũng giúp thông báo cho bạn ngay khi gặp phải bất cứ sự cố nào trong quá trình thực hiện build. Nhờ vậy mà bạn cùng nhóm của mình có thể giải quyết được mọi vấn đề trước khi chuỗi code lỗi bị ai kéo về.

Giúp hạn chế các xung đột xuất hiện

Khi thực hiện các dự án theo nhóm thì chúng ta thường xảy ra những xung đột khi không chung ý kiến của nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng CI thì các xung đột, tranh chấp này sẽ được hạn chế triệt để nhất. Nhờ sự hỗ trợ của CI mà năng suất làm việc của cả nhóm được tăng lên rõ rệt, giảm bớt đi những sự hư hỏng, sai sót trong công đoạn nào đó. Từ đó cũng giúp cho cả nhóm đoàn kết, hiểu rõ hơn.

Với những chia sẻ trên thì có thể giúp bạn nắm bắt rõ được nghĩa của CI là gì? Đồng thời bạn cũng biết được vai trò của CI rất quan trọng với người dùng. Hy vọng thông tin về CI có thể mang đến cho bạn thông tin bổ ích nhất.

 

Tin tức –

  • Major là gì? Cách chọn chuyên ngành Major phù hợp

  • Debut là gì? Những cách hiểu về thuật ngữ Debut

  • Flyer là gì? Vai trò của Flyer trong Marketing

  • IPTV là gì? Tìm hiểu về ưu nhược điểm của IPTV

  • Tìm hiểu về Bonus là gì? Các loại tiền Bonus bạn nên biết!

  • Impression là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa impression trong quảng cáo và trong SEO

  • Chè Tiếng Anh là gì? Gợi ý tên các món chè phổ biến

You May Also Like

More From Author