Xúc Động Với Những Câu Nói Hay, Stt Hay Chào Đón Tháng 3 Đầy Yêu Thương!

Estimated read time 32 min read

Xúc Động Với Những Câu Nói Hay, Stt Hay Chào Đón Tháng 3 Đầy Yêu Thương!

Chào em cô gái tháng 3! Tháng của bao yêu thương vụng về trong hối hả. Tháng của những cơn gió heo may đượm buồn lúc hoàng hôn cập bến. Phải chăng là chút sắc Xuân còn sót lại để nhường lối cho mùa Hạ trở về nên tháng 3 luôn thoáng vẻ trầm tư? Bằng những dòng stt hay chào đón tháng 3 cũng như những câu nói hay, bài thơ hay về tháng 3 được chúng tôi cop nhặt từ nhiều nguồn dưới đây sẽ đem đến cho độc nhiều nhiều dư âm và cảm xúc nôn nao khó tả!

Chào tháng ba với những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, trong nụ cười ấm áp gợi về tình yêu. Có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo. Có mưa gầy mỏng manh vai áo trắng sắc hoa Sữa. Có những cơn mơ chập chờn giữa xa xôi và gần gũi giữa quên quên nhớ nhớ đôi lần ngần ngại phía tháng Ba…

Hơn bao giờ hết…Tháng 3 em có anh! Có yêu thương trao trọn tấm chân tình. Ấm áp, xuyến xang rạo rực cả những đêm thao thức nhớ anh điên cuồng. Đó là những lúc em được nép mình vào vai anh. Được uống trọn ánh mắt anh, nụ hôn mật ngọt từ làn môi anh!

Em yêu tháng 3 đượm buồn nhưng ấm áp.  Em yêu tháng 3 yêu cả những vần thơ hay viết về tháng 3, yêu cả những câu nói hay, dòng stt hay đón chào tháng ba..Em muốn ôm cả đất trời, muốn gói trọn tháng 3 vào chính trong bài viết này. Để dành tặng cho anh và hàng ngàn bạn đọc luôn đồng hành và theo dõi!

Những dòng stt chào đón tháng 3 hay & đầy cảm xúc

Dường như những cảm xúc những lời yêu thương đã chảy tràn trên những dòng stt chào đón tháng ba thật đặc biệt khiến ai cũng muốn nó đến thật nhanh và trôi qua thật chậm. Chúng ta cùng đắm mình trong cơn say của những cơn gió heo may vô tình hôn lên mái tóc mà tháng 3 ban tặng các bạn nhé!

Tháng 3 với mùi hoa sữa nồng nàn…

– Tháng 3 về với những yêu thương dịu ngọt, lắng nghe được nhịp thở của thời gian trong mỗi buổi sớm bình minh. Con Gái soi gương và tự nhủ lòng thêm chút….
Chút dịu dàng , để hoa kia thêm thắm.
Chút lắng nghe, để quỳnh kia tỏa hương.
Chút cảm thông, để tầm xuân hé nụ.
Chút mạnh mẽ, để xương rồng nở giữa trời hè.
Để đón mùa yêu thương đang về.

– Tháng 3 – tháng của những cơn mưa phùn xuân mượt mà rơi, tháng của những hơi thở gấp gáp đón mùa xuân trên từng mầm non tràn đầy nhựa sống. Ta vẫy tay xin chào tháng của mùa xuân!

– Tháng 3 đến rồi. Và tôi chợt nhận ra không biết từ khi nào mình đã đánh mất ý niệm về thời gian. Cảm giác trong tôi lúc này là ngày nào cũng như ngày nào, nhẹ nhàng và bình yên trôi. Nếu giả sử có gọi là xáo động, ấy là do tôi cố ý cợt đùa cùng cảm xúc của chính mình đấy thôi.

– Tháng 3 gõ cửa. Và tôi chợt nhận ra cánh cửa phòng mình dường như rất ít khi khoá. Vẫn là chiếc mành tre hờ hững mặc cho những cơn gió đi về. Tương lai có đến hay đi, quá khứ có đi hay ở… thì vẫn còn đó là chiếc chõng tre đơn sơ cùng bình trà nóng nhắc ta về cùng thực tại. Nếu giả sử có hoài niệm hay mộng mơ, là do tôi cố ý đùa với cuộc sống của chính mình đấy thôi.

– Xin chào tháng ba, tháng đẹp nhất, dịu dàng nhất của một mùa xuân. Tháng hai với bao dự định ấp ủ của một năm mới Tháng hai với những cơn mưa phùn dịu nhẹ mang sự tươi mát trong tâm hồn của mỗi người.

– Chào tháng ba đã đến, hãy chạy thật chậm rồi từ từ tăng tốc trong suốt hành trình một năm sắp tới nhé!

– Tháng 3 lại về ùa vào lòng những khoảng không vô định, biết mình nhớ, biết mình đau, tuổi thơ, ước mơ, đoạn tình cảm tháng 3 vụn vỡ….Tháng 3 đâu chỉ nhắc nhớ một mùa hoa, tiếc khoảng sân trắng ngần hương bưởi…tháng 3 không trở lại đâu người ạ. Tháng 3, vẫy chào bình an!

– Những ngày tháng 3 đang về đến trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, trước khi dần khuất bóng, bỏ ngỏ lối về cho tháng Tư giao mùa phía Hạ bước sang…

– Tháng Ba, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, trong nụ cười ấm áp gợi về tình yêu, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có mưa mùa gầy mỏng mảnh vai áo trắng sắc hoa Sưa, có những cơn mơ chập chờn giữa xa xôi và gần gụi, giữa quên quên nhớ nhớ đôi lần ngần ngại phía tháng Ba…

– Tháng Ba mang hình của những trăn trở – nhưng không quá buồn đau, với những chông chênh đủ để dạy mỗi đứa trẻ được sinh ra giữa tháng Ba biết làm người lớn, đủ để khi thắp nến hân hoan mùa sinh nhật vẫn biết thương lời ru ai gãy nhịp mà gọi bình yên về ánh đỏ trời chiều sắc gạo lầm lụi rơi, tự soi lối về cho riêng mình trong mắt tháng 3 thơm…

– Bây giờ chỉ mới đầu tháng ba âm lịch Đã có mưa, không nhiều nhưng cũng đủ làm chuyển đổi cả đất trời. Giao mùa, mưa và nắng. Nơi đây chỉ có thế. Như lòng người bao năm rồi vẫn vậy… Không vui thì buồn, hết buồn lại vui. Có lúc nào ta vô cảm được đâu…!

– Tháng 3…Cái nắng ban trưa khiến lòng ta cháy bỏng. Cháy khô cháy héo vì khát. Ta khát em! Như một kẻ lãng du dạo mình trên sa mạc hoang vu bỗng lạc mất đường về. Em ở đó. Ốc đảo xanh tươi ngọt lành. Với tay đến tưởng đâu là tới. Chạm được rồi mới biết mình mơ. Ảo ảnh, tất cả chỉ là hư vô, chỉ em là thực còn ta thì xa cách. Không dám nhìn nhau vì rào cản, trao vội trang nhật kí mà lòng còn mãi hoài nghi…

– Một cơn mưa tháng 3, thêm một cơn mưa nữa ở thành phố này. Phố có buồn không… Dòng xe cộ gồng mình lên mà chạy. Ai cũng muốn về nhà trước cơn mưa. Nhưng mưa nào có chịu. Nó giễu ta ấy mà. Mưa ào ào rồi mưa rỉ rả…

– Tháng 3 lại về, tháng 3 năm ấy êm đềm, thương yêu. Tháng 3 năm ấy, anh được gặp em – cô gái hay giận hờn rắc rối, cô gái có nụ cười lúm liếng một chút duyên. Tháng 3 năm ấy, anh và em cùng nắm tay đi chung một con đường nhưng ta nào ngờ đó chỉ là Bắt đầu cho một sự chia ly.

– Tháng 3 là cái tháng mà anh cực kì ghét, nhưng để lại cho anh nhiều lắng đọng, nhiều suy nghĩ. Tháng 3 – Nó như 1 cô gái mới lớn, dỗi hờn, đỏng đảnh. Nó kết bạn với chàng nắng nóng tính, nàng gió ranh ma và chàng mưa ủy mị. Để rồi, mỗi khi buồn hay giận ai, tụi nó kết liễu tất cả những thứ nằm trong tâm kiểm soát của chúng.

– Chúng ta đến với nhau trong tháng 3 năm ấy. Anh và em, cùng nhau vượt qua ngàn sóng gió, để rồi có thể tự do bước đi chung. Anh và em, vượt qua mọi rào cản để rồi đến với nhau. Tưởng chừng như anh và em là điểm cuối để cả hai dừng lại. Nào ngờ, cái sự khắc nghiệt của cuộc sống, cái tính ích kỷ của bản thân mà chúng ta vụt qua nhau trong vô thức.

– Dừng lại đây em nhé! Dừng lại đây, dừng lại tất cả mà chúng ta từng có với nhau. Anh cho phép anh buồn, anh sầu anh hận trong tháng 3 năm này nữa thôi. Hết tháng 3, anh coi như anh đã mơ một giấc mơ dài và khi tỉnh dậy thì nó cách đây 547 ngày đêm. Tháng 3, tháng kết thúc của mọi ký ức…..

– Tháng ba về để thắp bừng lên niềm tin, náo nức, hy vọng như sau cơn mưa kia, ánh cầu vồng sẽ hiện….Tháng 3 ùa về….

– Thời gian sẽ có màu óng ánh với thật nhiều những ký ức đẹp của tuổi ấu thơ. Thời gian cũng sẽ có màu cỏ úa, của những thăng trầm, khó khăn mà chúng ta đã trải qua để gắn bó bên nhau đến lúc này, màu của cỏ úa được ép thật đẹp và ghi dấu trong trái tim….

– Tháng ba về, mưa trở mình xoay nghiêng theo làn gió. Còn chút mưa phất phơ như giăng mắc bao nỗi niềm riêng mang, sâu tận lòng người.

– Tháng 3…Bầu trời những ngày xám xịt đã dần quang mây, vén màn u tối nhường chỗ cho sắc tinh khôi trên gương mặt phố xá….

– Sắc hồng ôm lên má em, dìu dịu nở bừng nụ cười ngày mới, rộn ràng và háo hức, hân hoan và rạng rỡ. Hồn người dường như cũng tươi mới hơn sau chuỗi ngày dài ngâm mình trong màn mưa tháng hai lê thê, não nề.

– Tháng ba về để thắp bừng lên niềm tin, nao nức, hy vọng như sau cơn mưa kia, ánh cầu vồng sẽ hiện….

– Dạt trôi miên man tận chân trời kỷ niệm, nhưng nhớ dặn lòng đừng hoài chênh vênh, chân vẫn cần giữ nhịp thăng bằng nơi hiện tại. Cộng thêm những tháng ngày khắc khoải để ta nhận ra những thương yêu, những đồng cảm quanh mình.

– Tháng 3….Đã cất rồi mảnh chơi vơi, chống chếnh, đằm mình trong cuộc sống chảy dài, để ta trân trọng hơn chữ “thương” dành cho nhau. Sau tất cả, sau xúc cảm ban đầu, “thương” và “hiểu” sẽ cùng ta đi đến tháng ngày mới, chậm rãi thôi nhưng an yên sau giông tố.

Những câu nói hay về tháng 3 nghe mà bồi hồi xao xuyến

Và bây giờ chúng ta cùng thả hồn mình vào những câu nói hay viết về tháng 3 các bạn nhé! Tháng 3 tháng cuối cùng của mùa Xuân. Là tháng cuối cùng còn sót lại những cơn gió lạnh se, những cơn mưa hao gầy vì thương nhớ. Tháng 3 – tháng của yêu thương – của nỗi nhớ. Bạn càng thấm đẫm hơn khi đọc được những câu nói hay về tháng ba đầy tâm trạng ở ngay dưới đây!

Tháng 3 với sắc hoa gạo thắp sáng một góc trời…

– Chào tháng 3 bằng một đêm lên cơn sốt 3 lần. Nằm trong chăn, nghe từng giọt mồ hôi tí tách y như những cơn mưa bất chợt hôm nào, cộng thêm đàn chó sủa inh ỏi… khiến màn đêm nơi thành Vinh nao nao niệm ý khó diễn tả thành lời.

– Tháng 3 đến rồi. Và tôi chợt nhận ra không biết từ khi nào mình đã đánh mất ý niệm về thời gian. Cảm giác trong tôi lúc này là ngày nào cũng như ngày nào, nhẹ nhàng và bình yên trôi. Nếu giả sử có gọi là xáo động, ấy là do tôi cố ý cợt đùa cùng cảm xúc của chính mình đấy thôi.

– Tháng 3 gõ cửa. Và tôi chợt nhận ra cánh cửa phòng mình dường như rất ít khi khoá. Vẫn là chiếc mành tre hờ hững mặc cho những cơn gió đi về. Tương lai có đến hay đi, quá khứ có đi hay ở… thì vẫn còn đó là chiếc chõng tre đơn sơ cùng bình trà nóng nhắc ta về cùng thực tại. Nếu giả sử có hoài niệm hay mộng mơ, ấy là do tôi cố ý đùa cợt với cuộc sống của chính mình đấy thôi.

– Này hoa nhài, thật khó diễn đạt thành lời những xúc cảm của tình yêu. Chẳng phải vì tôi không yêu, mà cũng chẳng phải vì tôi thiếu vốn từ đến mức chẳng thể nói. Chỉ là… tôi cứ thích im lặng thế thôi. Im lặng để quan sát, để chiêm ngưỡng, để cảm nhận và để tận hưởng. Nếu đó có là nụ hôn, hay một vòng tay ấm, thì ở đó đã đủ cả thiên trường thi tình yêu được chuyển hoá từ Lời thành Hành động. Và việc của chúng ta giản đơn là nhắm mắt vào…

– Này thành Vinh, không khí miền Trung khắc nghiệt lắm, nhưng tình người cũng ấm áp lắm. Tuy vậy, vẫn phải thốt lên câu nói thật lòng nhất có thể: chưa hiểu ai lắm đâu. Có người nói nhiều, có người nói ít, có người vô tư, có người sâu sắc, có người đằm thắm, có người ruột để ngoài da… và kỳ thật thì ở đâu cũng có đủ các tính cách như thế. Và tôi vẫn đến với các bạn theo cách mà nội tâm tôi đang lên tiếng: mình như thế nào thì luôn nhìn người ta như vậy…

– Này tôi ơi, thân thể lại bắt đầu nhõng nhẽo như đứa trẻ lên ba nhớ mẹ rồi đó. Cười và khóc, vui và buồn, an lạc và phiền não… vẫn còn cuốn tôi đi như dòng sông đang kéo theo cánh bèo lạc. “Nhà” vẫn là một ý niệm xa xỉ, tuy vậy, vẫn đang còn đang trong quá trình thoát thai tập tành làm “người lớn”, nghĩa là có trách nhiệm hơn với người và với mình, với những thao thức và suy tư… dẫu biết cũng chẳng để làm gì, ngoài một giấc mơ, ngoài một cuộc chơi, ngoài một chuyến đi dạo thênh thang giữa sinh tử cuộc đời…

– Tháng 3 ơi? Em là 30 ngày tròn trĩnh nhắc tôi về thời gian. Nếu có thể để tôi quên thời gian đi, như một áng mây không thắc mắc về sự tụ tán của duyên phận, thì coi như xúc cảm tháng 3 trong tôi chỉ giản đơn là xúc cảm về yêu thương, về sự hiện hữu ở trong nhau theo cách mà tháng 3 đến và đi như tháng 2 hay tháng 4 đã từng có mặt…

– Tháng 3 ơi? Em chẳng phải là tháng khởi đầu cho một năm, cũng chẳng phải là tháng khép lại chu trình tuần hoàn của 365 ngày trên mặt đất. Nếu em đã từng hiện hữu như bước đệm hay gạch nối giữa tháng 2 và tháng 4, thì cũng hãy để cuộc đời tôi chỉ giản đơn là những tháng ngày gạch nối giữa quá khứ và tương lai, là bước đệm giữa những lạc hậu và tân tiến…

– Tháng 3 ơi? Em đã có mặt. Và tôi cũng đang hiện hữu đây. Cười một nụ nhẹ nhàng, vòng một bàn tay ấm ấp, và nếu xúc cảm dâng trào, xin gửi nhau một nụ hôn nồng cháy.

10+ bài thơ viết về tháng 3 hay nhất từ trước đến nay

Tổng hợp những bài thơ hay về tháng 3 dành cho những người đang yêu đọc mà xao xuyến cả tâm can các bạn ạ. Một cảm giác lan tỏa, rờn rợn đến khó hiểu. Đặc biệt ai đã và đang yêu khi đọc chùm thơ tháng ba này sẽ càng hưng phấn yêu đương hơn. Nào. Chúng ta cùng thả hồn vào những vần thơ cực hay cực đẹp về tháng 3 nhé!

Bài thơ tháng ba 1: NGỌT NGÀO THÁNG BA

Thơ: Hoa Hồng Đen
Xuân đang rộ trên cành hương thoảng
Gió khẽ vờn một thoáng yêu thương
Tháng ba hoa gạo đỏ đường
Ai về nghiêng cả vạt hương đong đầy

Em cúi nhặt đắm say trên lối
Bưởi thơm nồng vời vợi mùa yêu
Gió vờ cuốn cả bồng phiêu
Gửi anh tất cả mĩ miều tháng ba.

Nghe róc rách hiền hoà suối mộng
Khúc tình ca xao động nắng ngời
Nụ cười e ấp vành môi
Nồng nàn yêu lắm khoảng trời bên anh.

Mây giữa núi chòng chành nỗi nhớ
Nhánh lan rừng đua nở mùa xuân
Dáng ai bên ngõ ngọc ngần
Câu thơ chan chứa bâng khuâng bến tình.

Mùa dịu ngọt lung linh khắp ngả
Ru thắm xanh cây lá trên đồng
Dạt dào sóng vỗ bờ sông
Tháng ba tình khúc mênh mông giữa trời.

Bài thơ tháng ba 2: THƠ LỤC BÁT THÁNG BA
Thơ: Trương Thị Anh
Tháng ba hoa gạo đỏ đê
Hoa xoan tim tím gió về đưa hương
Thoảng thơm hoa sữa vấn vương
Hồng lan mềm mại má hường chờ ai

Sân nhà thoang thoảng hoa nhài
Tháng ba em vẫn chờ hoài ngẩn ngơ
Tinh khôi vườn trắng hoa mơ
Bỗng dưng em nhớ, mơ về bên anh

Ngoài vườn tím sắc hoa chanh
Vấn vương hương tỏa quấn quanh lộc vừng
Rồi từ ngày đó bỗng dưng
Em mơ vương miện lộc vừng anh trao

Tháng ba xuân muộn ngọt ngào
Du xuân vãn cảnh yếm đào lưng ong
Bỗng dưng lòng lại dặn lòng
Chắc là người ấy cũng mong mình về

Hoa gạo rụng đỏ đường đê
Để cho anh lại tìm về lối xưa.

Bài thơ tháng ba 1: MƯA THÁNG 3
Thơ: Sa Sa
Mưa phùn suốt tháng ba
Tiết trời xuân se lạnh
Tràn ngập sắc màu hoa
Hương tình xuân sóng sánh

Tia nắng mai óng ánh
Ngại cái rét nàng bân
Nên chỉ dám tần ngần
Le lói bên ngoài ngõ

Mặc cho mưa ướt phố
Mặc nắng cứ lửng lơ
Bên hiên căn nhà nhỏ
Đôi mắt ai đợi chờ.

Bài thơ tháng ba 4: THÁNG BA VỀ TRÊN PHỐ
Thơ: Lưu Ngọc Lâm
Nhẹ nhàng… tháng ba tới
Mưa giăng khắp đất trời
Phố đông bừng tỉnh giấc
Rộn ràng đón xuân vui

Em tung tăng ra phố
Da trắng,má đỏ hồng
Giũ bỏ ngày lạnh giá
Tháng ba rồi biết không?

Ngõ nhỏ bước qua đông
Nghiêng đầu khoe áo mới
Mong manh như sương khói…
Hoa sưa nở khi nào ?

Từng chùm nhỏ thanh tao
Khẽ đung đưa trong gió
Mùi hương …thầm gợi nhở
Mối tình đầu thoảng qua….

Hoa sưa nở tháng ba
Nhắc là xuân đang chín
Cánh hoa rơi bịn rịn
Trắng phố…tiễn mùa đi

Náo nức ở ngoài kia
Hoa gạo bừng sắc đỏ
Hình như hè lấp ló
Cùng tháng tư đang về…

Bài thơ tháng ba 5: AO ƯỚC THÁNG 3

Thơ: Hạnh Trần
Tháng ba về lửa thắp đỏ triền đê
Hoa gạo rơi sáng rực trời thương nhớ
Xuân sắp qua, nhành đào thôi không nở
Hoa gạo về mang thương nhớ quê hương!

Dẫu đi xa lòng tôi mãi vấn vương
Về màu hoa với biết bao nhung nhớ
thuở ấu thơ nhìn hoa rơi tôi ngỡ
Lồng đèn trời thắp sáng cả miền quê!

Hoa gạo rơi tôi biết tháng ba về
Nỗi nhớ thương về bạn bè xưa cũ…
Trong lòng tôi cứ trào dâng thác lũ
Biết bao giờ ta gặp lại nhau đây?!

Tháng ba về thắm đỏ cả trời mây
Những nụ hoa đẹp như nhung nở mãi…
Ngắm hoa rơi, tôi ước ao trở lại
Tuổi thơ xưa nhặt hoa gạo cùng ai!

Bài thơ tháng ba 6: TẢN MẠN CUỐI MÙA

Thơ: Sa Sa
Tháng ba choàng một chiếc khăn mưa
Đi tới đi lùi thật khó ưa
Mưa bụi ướt đường vô lối cũ
Sương mờ vương lệ mắt người xưa

Nàng Bân giờ bỏ không đan nữa
Gã Lạnh quay đi cũng chẳng vừa
Hứa hẹn nắng hè như đổ lửa
Oi nồng cả những giấc mơ trưa.

Bài thơ tháng ba 7: LỤC BÁT THÁNG 3
Thơ: Sa Sa
Tháng ba lúc nắng lúc mưa
Tiết trời đỏng đảnh giao mùa Hạ Xuân
Hoa sưa trắng muốt ngại ngần
Theo cơn gió rụng đầy sân trước nhà

Tháng ba cây gạo nở hoa
Màu hoa đỏ rực như là nắng mai
Hoa xoan tim tím trang đài
Ngạt ngào hương bưởi nhà ai cuối đường

Tháng ba nhiều nỗi vấn vương
Bóng hình xưa cũ như dường khó quên
Mượn thơ bày tỏ nỗi niềm
Nhờ câu lục bát làm duyên với đời.

Bài thơ tháng ba 8: NỖI NHỚ THÁNG 3

Thơ: Phong Vân
Tháng ba về cho thương nhớ mênh mang
Gió vẫn thổi hoa điệp vàng cứ rụng
Con đường ấy hôm nào mưa ướt sũng
Lối em về hoa súng sắc hồng khoe

Tháng ba về em vạt nón nghiêng che
Tà áo trắng rụt rè trên phố hẹn
Hương hoa bưởi trêu tóc em bẽn lẽn
Dáng ngại ngùng, chỉ len lén nhìn tôi

Tháng ba về cho nuối tiếc bồi hồi
Lá thư vội chia đôi lời yêu cuối
Hàng sưa trắng khóc tình tôi trơ trội
Hoa xoan sầu rã rợi tím buồn thương

Tháng ba này mỗi đứa mỗi nẻo đường
Em lìa xứ, tôi tha phương phiêu bạt
Mây cứ trôi mang nỗi buồn mát mát
Nắng vẫn hồng nhưng vỡ nát hồn tôi

Tháng ba này thôi nhé đã hết rồi
Ta xa mãi phai phôi màu kỉ niệm
Hoa vẫn thắm nhưng tình tôi tắt lịm
Em xa rồi nghẹn sắc tím hoàng hôn.

Bài thơ tháng ba 9: NGƯỜI TÌNH THÁNG BA
Thơ: Hòa Phan
Em về trong nắng tháng Ba
Má hây hây đỏ, môi ngà ngọc thơm
Long lanh ánh mắt chiều hôm
Đang rười rượi ngọn gió nồm qua sân.

Còn đây một khúc tình xuân
Hình như muốn níu ta gần nhau hơn.
Tháng Ba mơn mởn, xanh rờn
Ngậm đòng sữa lúa bồng bềnh ven đê.

Tháng Ba, anh gọi em về
Thoả niềm mong ước đam mê bao ngày
Rượu nồng hai đứa chung say
Ôm nhau ngủ giữa cơn ngây ngất tình.

Tháng Ba riêng của đôi mình
Nhặt hoa gạo rụng xếp hình trái tim
Dắt nhau qua ngọn đồi sim
Lắng nghe trong gió tiếng chim ngập ngừng.

Ong đi lấy mật hương rừng
Để môi ta ngọt thêm từng nụ hôn
Bao la trời đất càn khôn
Chỉ nghe hơi thở dập dồn tháng Ba.

Bài thơ tháng ba 10: LỜI NGUYỆN THÁNG BA
Thơ: Hồng Giang
Tháng ba về em đã thấy hay chưa?
Hay lại cứ giả vờ như không biết
Xuân vội lắm nên nắng dường mải miết
Chẳng nhận ra lòng anh cả chân tình

Tháng ba về sao em vẫn lặng thinh
Để hoa gạo chiều nay rơi đầy ngõ
Để chợt sợ tháng ngày rồi sẽ cũ
Mặc cho anh lại thêm nợ mẹ hiền

Tháng ba về hương bưởi dọc chái hiên
Làm giọt nắng cũng thơm bên khung cửa
Cha lại nhắc về những lời anh hứa
Em có còn thả hương tóc ngang đây

Tháng ba về trong mưa bụi như rây
Thấy dưới áo có nàng Bân vội nép
Đừng để lạnh đôi làn môi hờ khép
Câu kinh chiều còn nguyện tiếp lời yêu.

Tháng 3 lại về ùa vào lòng những khoảng không vô định, biết mình nhớ, biết mình đau, tuổi thơ, ước mơ, đoạn tình cảm tháng 3 vụn vỡ….Tháng 3 đâu chỉ nhắc nhớ một mùa hoa, tiếc khoảng sân trắng ngần hương bưởi…tháng 3 không trở lại đâu người ạ. Tháng ba, vẫy chào bình an! Hi vọng với những dòng stt hay chào tháng 3 cùng những câu nói hay, bài thơ hay viết về tháng 3 trên đây sẽ làm các bạn mơn man cảm xúc và biết cách trân trọng thời gian hơn. Cuối cùng cachlambanhflan.net chúc bạn đọc vạn sự bình yên.Thân ái!

STT Hay – Tags: stt chào đón tháng 3

  • 200 Stt chúc tết hay và ý nghĩa nhất trong đêm giao thừa

  • Những câu Stt hay về tình yêu đẹp có lượt share khủng

  • [TOP] 2020 Stt hay về cuộc sống mang đến nhiều bài học giá trị

  • Những câu Stt hay ngắn gọn mới nhất được giới trẻ yêu thích

  • Những câu Stt hay ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu

  • Những câu stt hay về cuộc đời được nhiều người săn đón

  • [TRIỆU HỒI] 200 Câu stt hay khi đăng ảnh đại diện CHẤT PHÁT NGẤT

You May Also Like

More From Author