Vào bếp làm bánh flan dâu tây đầy hấp dẫn

Estimated read time 4 min read

Dâu tây, loại quả hầu như ai cũng yêu thích. Vị ngọt ngọt chua chua cùng với một màu sắc rất hấp dẫn của loại quả  này khiến người nhìn không thể từ bỏ được. Vậy tại sao bạn không thử kết hợp giữa dâu tây và flan để tạo ra món bánh flan dâu tây thơm ngon hấp dẫn chứ. Đây sẽ là một loại bánh flan đầy thú vị và độc đáo. Sau đây sẽ là cách làm bánh flan dâu tây, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan dâu tây

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 2 gói sữa tươi hương dâu
  • 50g đường
  • 10 quả dâu tây

Cách làm:

Bước 1: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho đường và một ít nước vào khuấy tan, bắt nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường không bị cháy, bạn nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

cach-lam-banh-flan-dau-tay

Bước 2: Bạn đổ nước đường caramen ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho caramen tráng đều vào đáy khuôn.

cach-lam-banh-flan-dau-tay-1

Bước 3: Trứng gà bạn đập ra bát, đánh nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn.

cach-lam-banh-flan-dau-tay-2

Bước 4: Dâu tây bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bạn có thể chừa lại vài quả dâu để trang trí nhé!

cach-lam-banh-flan-dau-tay-3

cach-lam-banh-flan-dau-tay-4

Bước 5: Bạn lấy lon sữa đặc và đong khoảng 1 lon nước nóng rồi đổ sữa đặc vào khuấy tan, để cho sữa hơi nguội bớt rồi bạn đổ hỗn hợp sữa này vào bát trứng khuấy đều, sau đó cho tiếp sữa dâu vào khuấy đều lần nữa.

cach-lam-banh-flan-dau-tay-5

cach-lam-banh-flan-dau-tay-6

Bước 6: Bạn cho dâu tây đã xay vào hỗn hợp sữa dâu trứng ở bước 5 khuấy đều rồi lọc qua rây để loại bỏ phần xác dâu tây.

cach-lam-banh-flan-dau-tay-7

cach-lam-banh-flan-dau-tay-8

Bước 7: Đổ hỗn hợp bước 6 ra các khuôn bánh flan đã tráng sẵn caramen. Sau đó bạn đặt khuôn bánh vào vỉ hấp, đậy thêm tấm khăn lên trên vỉ ( để hơi nước không giọt xuống làm rỗ bánh) bạn hấp cách thủy khoảng cho bánh chín.

Bước 8: Khi bánh đã chín bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho mát là có thể thưởng thức được rồi. Vậy là bạn đã làm xong món bánh flan dâu tây thơm ngon rồi đấy!

cach-lam-banh-flan-dau-tay-10

cach-lam-banh-flan-dau-tay-11

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh flan dâu tây thơm ngon hấp dẫn rồi. Với một hương vị ngọt ngào cộng thêm một màu sắc rất bắt mắt hứa hẹn đây sẽ là món bánh khiến bạn yêu thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khá mới mẽ  này.

You May Also Like

More From Author