Chủ Nhật, Tháng Bảy 21 2024

[TOP] Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật mang thông điệp tình yêu

Estimated read time 10 min read

[TOP] Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật mang thông điệp tình yêu

Ngôn ngữ Nhật nói chung, lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật nói riêng khá súc tích, hàm chứa nhiều thông điệp ý nghĩa. Nếu bạn đã quá quen thuộc, có khi trở nên nhàm chán với những câu chúc sinh sinh nhật bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì hãy chọn lời chúc sinh nhật tiếng Nhật để tạo sự mới lạ, mang đến cảm giác thích thú cho mọi người.

Những câu chúc mừng này đã được phiên âm nên khá dễ hiểu. Nếu bạn là người “ngoại đạo” cũng có thể cảm nhận được ngay thôi. Cùng chia sẻ nhé !!!!

Top những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay, ý nghĩa nhất

Cùng với tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là một ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập, nghiên cứu. Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật quen thuộc nhưng không kém phần ý nghĩa sau đây được khá nhiều bạn trẻ biết đến.

1. お休みなさい(oyasumi nasai) / お休み(oyasumi)

Cách chúc ngủ ngon này có thể được sử dụng với bất kì ai không phân biệt về vai vế trong gia đình cũng như địa vị trong xã hội. Đây là cách chúc ngủ ngon đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Nhật khi bạn muốn chúc ai đó ngủ ngon.

2. 良い夢みてね (yoi yume mitene) / 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách chúc ngủ ngon truyền thống “お休みなさい”, vậy sao không thử cách chúc ngủ ngon mới trên đây “良い夢みてね/良い夢見ようね”. Cách chúc ngủ ngon này có vẻ văn hoa hơn một tí, “Chúc bạn mơ những giấc mơ đẹp nhé!”.

3. いい子だし寝るね (iiko dashi nerune) / いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

Xin cảnh báo trước với các bạn, cách chúc trên đây có độ ngọt siêu kinh khủng. Nghĩa của lời chúc chính xác là  “Ngủ ngon nhé bé yêu”. Ôi, nghe siêu ngọt với siêu dễ thương đúng không các bạn? Và vì độ cực kì ngọt ngào đó mà cách chúc này chỉ được áp dụng với các cặp đôi yêu nhau mà thôi. Bạn có người yêu chưa ? Tối nay, còn chần chờ gì mà không gửi lời chúc ngọt ngào này đến cô bạn gái đáng yêu của mình nữa!

4. またあとで夢で会おうぜ (mata atode yumede aouze )

Nếu bạn hỏi mình còn cách chúc nào lãng mạn nữa không thì câu trả lời là đây “またあとで夢で会おうぜ”. Còn độ ngọt ngào thì sao? Liệu có bằng “いい子だし寝るね” hay không? Mình xin đảm bảo với các bạn là hơn luôn ấy. Để chứng minh lời mình nói chúng ta cùng xem qua nghĩa của lời chúc trên nhé! “またあとで夢で会おうぜ” có nghĩa là “Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!”. Bây giờ các bạn đạ tin lời mình chưa nào ?Đây không chỉ là lời chúc ngủ ngon đơn thuần mà còn là lời chúc người kia có giấc mơ đẹp mà trong đó hai người sẽ tiếp tục gặp nhau hàn thuyên tâm sự bất chấp thời gian. Ôi, cứ như ngôn tình ấy! Vì quá lãng mạn nên câu này cũng chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau mà thôi!

5. そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Kết thúc chuỗi series tình cảm lãng mạn, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách chúc ngủ ngon mà có thể áp dụng bởi và với mọi người. Nghĩa của lời chúc trên là “chuẩn bị trùm chăn ngủ thôi”. Khác với câu chúc ngủ ngon “お休みなさい”, “そろそろおふとんに入るね” còn ẩn ý rằng hãy dừng hết mọi hoạt động đang làm mà chuẩn bị lên giường để ngủ. Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy cách chúc này gửi gắm nhiều sự quan tâm hơn là “お休みなさい”.

Top những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật lãng mạn, dễ thương

Lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật do cachlambanhflan.net tổng hợp dưới đây không chỉ hay, hàm chứa nhiều thông điệp ý nghĩa mà còn khá dễ thương. Ai được tặng những câu chúc ngủ ngon này đều cảm thấy thích thú. Nếu bạn yêu nền văn hóa Nhật, yêu ngôn ngữ Nhật thì đây là sự lựa chọn lí tưởng.

1. あなたの顔を洗って足を洗う! それは眠る時間です、点滅しないでください。 彼女の目は重く、唇は静かなので、夜は甘くて甘くて夢のように見えます。 おやすみなさい!

Đi rửa mặt và đi rửa chân! Đến giờ đi ngủ, đừng lần chần. Đôi mắt trĩu nặng và đôi môi câm lặng, vì thế chỉ mong đêm sẽ dịu dàng và ngọt ngào đưa đến những giấc mơ hồng. Chúc em ngủ ngon!

2. 今夜、私はあなたと私の心の中で眠りに落ちるでしょう。

Đêm nay, anh sẽ chìm vào giấc ngủ cùng em ở trong trái tim anh.

3. 夜は落ちていた、それは寝る時間だった。 彼についての夢とブランケットをカバー!

Đêm đã rơi xuống, đã đến lúc phải đi ngủ rồi. Mơ về anh nhé và trùm chăn thật kín vào!

4.  空が青か灰色か、空に月や星があるかどうかに関わらず、あなたの心が誠実である限り、常に甘い夢があなたと一緒にあります。 おやすみなさい!

Cho dù bầu trời màu xanh hay màu xám, cho dù bầu trời có trăng hay có sao, miễn là trái tim em chân thành, những giấc mơ ngọt ngào sẽ luôn ở bên em. Chúc ngủ ngon!

5. あなたはあなたが最も気遣う人とあなたの心にいる人を考えて窓を探しています。 それは私です! だから私はちょうどあなたがよく眠りたい!

Em đang nhìn ra ngoài cửa sổ nghĩ về người mà em quan tâm nhất và người mà đang ở trong tâm trí em. Đó là anh! Vì thế em chỉ muốn chúc anh ngủ ngon thôi!

6. 明るい星、星は輝きますが、あなたは私が今日見る唯一の星です。 私は今夜あなたの夢のために立っている “ガーディアン”ガードになりたい。 おやすみなさい!

Những vì sao sáng, những vì sao lấp lánh nhưng em là vì sao duy nhất anh nhìn thấy hôm nay. Anh muốn được là “lão” vệ sĩ đứng canh cho những giấc mơ của em đêm nay. Chúc ngủ ngon!

7. あなたがどこにいても、私はいつもあなたの心の中にいます。 おやすみなさい!

Cho dù em có ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn luôn trong tâm trí anh. Chúc em ngủ ngon..)

8. おやすみ、私の王子/小さな王女

Chúc anh/em ngủ ngon nhé, hoàng tử/công chúa nhỏ của anh/em

9. 毎日私は昨日よりもあなたを愛しています。 素晴らしい睡眠を取る

Mỗi ngày anh lại yêu em nhiều hơn ngày hôm qua. Chúc em có giấc ngủ thật tuyệt vời

10. ある日、たぶん私は眠りにつき、あなたの隣に目を覚ますでしょう

Một ngày nào đó, có thể anh sẽ ngủ vùi và thức dậy bên cạnh cùng em.

*******

Với những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay, ý nghĩa, lãng mạn, dễ thương trên đây hi vọng bạn sẽ chọn được lời chúc hay nhất để gửi đến người thân yêu của mình vào mỗi đêm. Hơn thế, những câu chúc trên sẽ giúp bạn cũng như người ấy bổ sung được vốn từ tiếng Nhật hiệu quả. Chúc bạn và những người thân yêu của bạn luôn vui tươi, hạnh phúc. Nếu bạn muốn có thêm nhiều lựa chọn hay, hãy chia sẻ thêm những lời chúc tiếng Hàn nhé !

Giải Trí, Lời Chúc Hay – Tags: lời chúc ngủ ngon

 • Những Lời Chúc Ngủ Ngon Ngọt Ngào Nhất Tặng Người Thương

 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Ngủ Ngon Ý Nghĩa Cho Bạn Bè, Người Thương

 • BST 101 Lời Chúc Ngủ Ngon Dễ Thương Cho Người Yêu, Bạn Bè Hay

 • Thắt Chặt Tình Cảm Với Những Lời Chúc Ngủ Ngon Lãng Mạn

 • 220+ Lời Chúc Ngủ Ngon Hài Hước “Đến Thượng Đế Cũng Cười”

 • [BST] Lời chúc ngủ ngon hay, ý nghĩa, hài hước cho người yêu, bạn bè

 • Lời Chúc Ngủ Ngon Cho Người Yêu Hay, Bùng Cháy Ngọn Lửa Tình

 • Bộ Hình ảnh avatar buồn, chia sẻ tâm sự giấy kín

 • Chúc ngủ ngon tiếng Anh – Câu chúc đơn giản mà ý nghĩa

 • [ĐĂNG] Ảnh stt buồn, chia sẻ nỗi buồn trĩu nặng trong lòng

 • Chúc ngủ ngon tiếng Hàn -Top những lời chúc ý nghĩa nhất

 • [BỘ] Hình ảnh tâm sự buồn giấu kín trong lòng, không nói ra

 • 100+ Ảnh hoạt hình buồn khóc, mang tâm trạng muốn buông xuôi

 • [Tặng Sĩ Tử] 50+ Lời chúc thi tốt thật ngắn gọn mà ý nghĩa

You May Also Like

More From Author

Kế hoạch 145/KH-UBND – Kế Triển khai công tác y tế học đường 2013 – 2014

Luật Bưu chính năm 2010