Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon

Vị trà xanh sẽ giúp cho người ăn có thêm một mùi hương vị nồng nàn trong món bánh flan , một cảm giác lạ miệng sẽ có khi ăn bánh flan bằng vị trà xanh.
Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 10 trứng gà.

– 200g đường cát trắng; 14 khuôn đổ bánh; 4 thìa cà phê bột trà xanh.

Cách chế biến bánh flan vị trà xanh:

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon-hình số-1

– Đầu tiên là chung ta sẽ cho 1 lít sữa tươi cộng thêm 200 ml kem béo rồi với 3 thìa canh đường cát trắng vào sau đó bắt đầu đánh tan ra. Sau đó chúng ta lấy 10 quả trứng gà, tiếp tục đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.

– Chúng ta bắt đầu khuấy nhẹ hỗn hợp ở trên vừa đánh tan ra đó rồi để tất cả nguyên liệu được tan từ từ và để trong khoảng 15p. và kế đó chúng ta hãy cho bột trà xanh vào khuấy đều.

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon-hình số-2

  • Ở bước này chúng ta bắt đầu hòa tan hỗn hợp bao gồm 200g đường cát cộng với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, tức là hỗn hợp đó đổi màu gỗ là rất tốt. Tiếp đến cho nước caramen vào khuôn.
  • Như vậy đã sắp xong, giờ là tới gian đoạn cần hấp, chúng ta chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem đi hấp chín, tất nhiên là giai đoạn mà hấp thì phải nhớ canh đều thật lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp ra, lau khô hơi nước, nhằm tránh cho hơi nước nhỏ xuống làm cho bánh bị hư.

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon-hình số-3

– Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít cà phê sữa và đá bào để món ăn ngon miệng hơn.

(Visited 2,961 times, 1 visits today)