Tham khảo những Hợp Đồng Về Nhà Đất phổ biến nhất

Tham khảo những Hợp Đồng Về Nhà Đất phổ biến nhất

Hợp đồng về nhà đất là văn bản được sử dụng thông dụng hiện nay, là sự thỏa thuận giữa hai bên để đảm bảo quyền lợi trong cuộc mua bán, trao đổi, tặng, cho thuê. Dưới đây là toàn bộ hợp đồng liên quan, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Những hợp đồng về nhà đất thường dùng

TTTên mẫu hợp đồng, tờ khaiTrường hợp sử dụng
Hợp đồng
1– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.– Khi người sử dụng đất có nhu cầu chuyển nhượng và có đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định.
2– Hợp đồng đặt cọc khi mua bán nhà, đất.– Pháp luật không bắt buộc các bên phải đặt cọc khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.- Tuy nhiên, trên thực tế các bên thường đặt cọc trước khi lập hợp đồng chuyển nhượng. Các bên cần lưu ý tên hợp đồng.
3– Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất– Khi tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho con hoặc cho người khác.- Tặng cho là quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện.
4– Hợp đồng thuê nhà– Theo quy định Luật Nhà ở 2014, khi thuê nhà thì hợp đồng thuê phải lập thành văn bản.
5– Hợp đồng thi công xây dựng nhà ởTheo quy định của Luật Xây dựng 2014 khi xây dựng nhà ở thì phải lập hợp đồng thi công bằng văn bản.
6– Mẫu giao nhận tiền đặt cọc khi mua bán nhà, đất– Pháp luật không quy định. Nhưng nếu các bên thỏa thuận đặt cọc, để bảo đảm việc giao kết, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng thì nên có giấy giao nhận tiền.
7– Mẫu văn bản thỏa thuận về lối đi chung– Người sử dụng đất liền kề khi thỏa thuận về lối đi chung thường sẽ thỏa thuận bằng lời nói hoặc bằng văn bản. Tuy nhiên, với giá trị quyền sử dụng đất ngày càng tăng, dễ xảy ra tranh chấp các bên nên thỏa thuận bằng văn bản.
Tờ khai
1– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.– Các bên chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở mà thuộc đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân thì phải khai, nộp thuế theo theo từng lần chuyển nhượng, tặng cho…
2– Tờ khai lệ phí trước bạ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.– Khi chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở thì phải đăng ký (sang tên Sổ đỏ). Nếu thuộc đối tượng nộp lệ phí trước bạ thì phải khai, nộp lệ phí cùng với thời điểm sang tên Sổ đỏ.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ hợp đồng nhà ở được sử dụng phổ biến. cachlambanhflan.net luôn chia sẻ những biểu mẫu, thông tư, nghị định, mời các bạn tham khảo nhé.

Biểu Mẫu – Tags: Hợp đồng về nhà đất

 • Tham khảo những Hợp Đồng Về Nhà Đất phổ biến nhất

 • Mẫu Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Ở mới nhất theo quy định

 • Mẫu Hợp Đồng Cung Ứng Lao Động Chi Tiết Nhất

 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Về Việc Giao Kết Hợp Đồng Lao Động Mới Nhất

 • Mẫu Hợp Đồng Góp Vốn Bằng Nhà Ở Chi Tiết Nhất 2020

 • Mẫu Hợp Đồng Quảng Cáo Trên Fanpage Cá Nhân cụ thể nhất

 • Tải ngay mẫu hợp đồng mượn nhà mới nhất

 • Mẫu Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Ở mới nhất theo quy định

 • Mẫu Đơn đăng ký học nghề dành cho lao động nông thôn đúng nhất

 • Mẫu Hợp Đồng Cung Ứng Lao Động Chi Tiết Nhất

 • [Cập Nhật] Mẫu Tờ Khai Xác Định Lại Dân Tộc Mới Nhất

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Đề Nghị Vay Vốn Mua Nhà Ở Xã Hội

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Công Nhận Hòa Giải Thành Mới Nhất

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Cấp Dưỡng Sau Khi Ly Hôn Chi Tiết Nhất

You May Also Like

More From Author