Status nhắn nhủ yêu thương Đừng đùa giỡn với trái tim

Estimated read time 10 min read

Một tối cuối tuần rỗi việc, ngồi cà kê trà đá với lũ bạn, tôi lắng nghe được một câu chuyện ngộ nghĩnh về tình yêu từ những người bạn trẻ ở bàn bên cạnh. Những cậu trai trẻ oang oang lên khoe chiến tích tình trường.Nào là đã yêu được dăm ba cô gái, các cô đều còn xanh và non lắm thay! Nào là chuyện tình yêu bây giờ cũng chẳng khác nào một ván game. Thích thú thì nhấn nút “start”, mới bắt đầu vào cuộc thì hăng say “tăng tốc”, còn khi đã chán rồi thì nhanh chân “quit” hoặc để “game over” là xong chuyện!

 

Khi ta gặp một người xa lạ rồi trở thành người quen, dần dần thấy thích đến nhớ nhung và sau đó là yêu. Để trải qua các giai đoạn đó, ta đã phải suy nghĩ, trăn trở, lắng nghe những cảm xúc trái tim đang loạn nhịp vì một người xa lạ. Tình yêu phải trải qua rất nhiều khó khăn, muôn vàn thử thách để ta có thể đến được bên nhau.

 

Status nhắn nhủ yêu thương Đừng đùa giỡn với trái tim

 

Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm mà sao khi tìm được rồi thì lại muốn kiếm tìm hanh phúc ở một nơi khác mà. Thà là từ lúc đầu đứng làm gì cả, đừng gieo hy vọng và đừng là hơi thở của nhau. Đến lúc đã quen khi có nhau thì lại đem theo hơi thở, là sự sống của nhau mà ra đi. Tại sao?.

  • Status ý nghĩa Thời hạn của một tình yêu là bao lâu ?

Chúng ta đã phải khó khăn lắm mới có thể ở bên nhau, đã trao nhau tình cảm thuần khiết nhất, chỉ mong có thể ở bên nhau mãi. Một tình yêu không ồn ào, náo nhiệt, chỉ cần nắm chặt bàn tay và cùng nhau bước qua mọi khó khăn, trắc trở đến cuối cuộc đời.

 

Chỉ có điều, với tư cách là một người ngoài cuộc, cũng còn trẻ tuổi và vẫn đang rong ruổi đi tìm tình yêu như tôi thì… tình yêu lại được định nghĩa như thế thật sự xoàng lắm thay!

 

Thật buồn cho những trái tim thích bỡn cợt với tình cảm nơi người khác. Bởi hiện tại họ có thể hả hê một vài ngày, một vài tháng, hoặc một vài năm. Nhưng cái giá phải trả có thể là cả quãng đời còn lại, họ sẽ không biết được tình yêu đích thực là như thế nào.

 

Cũng thật đáng thương cho những trái tim nghĩ rằng mình đã dễ dàng thắng cuộc trong trò chơi tình ái. Bởi nào đâu phải vậy, bạn nên nhớ bạn có thể đùa bỡn với người khác và đưa họ vào một ván game, thì cũng sẽ có người đùa bỡn lại với bạn, đưa bạn vào một ván game, thậm chí còn cay đắng hơn rất nhiều lần.

 

Và điều đáng buồn hơn cả chính là, bạn sẽ không bao giờ biết được điều bạn kiếm tìm bấy lâu nay là gì. Nếu chỉ đơn thuần là cảm giác chinh phục, sự hả hê khi thắng được người khác bởi những con số đếm về những cuộc tình đã qua, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn mãi là một đứa trẻ con ham thú vui mới lạ.

 

Những điều hào nhoáng và chóng vánh có thể thu hút bạn những năm tháng bạn còn trẻ, nhưng nếu bạn cứ trẻ mãi, trẻ mãi, thì thử hỏi đến bao giờ bạn mới có thể lớn, mới có thể trưởng thành và tự lo lắng cho cuộc đời mình?

 

Cho nên, những câu nói lớn, những trận cười giòn giã của ngày hôm nay bên bàn trà chém gió ấy, đừng vội mà cho rằng bản thân mình đã có những cuộc tình lý tưởng. Bởi vì bạn vẫn chỉ đang là một đứa trẻ và đi loanh quanh khất thực một tình yêu mà thôi.

 

Status nhắn nhủ yêu thương Đừng đùa giỡn với trái tim

 

Chừng nào bạn còn chưa nghiêm túc, chừng ấy bạn vẫn chưa thể có được một cuộc tình đúng nghĩa cho đời mình. Xét cho cùng, điều ấy là bi thương hơn là hạnh phúc, hỡi các bạn trẻ đang cố tình đùa giỡn với tình yêu ạ!

  • Status ý nghĩa viết cho các cô gái Là con gái nhất định phải yêu thương bản thân mình

Nực cười. Đúng là nực cười. Chuyện tình cảm mà lại đem ra làm trò đùa. Em thấy trên thế giới này chắc chỉ có em với anh mới chơi kiểu trò chơi này. Em và anh đến với nhau từ một câu nói đùa, từ những lần chém gió kinh khủng. Khi em đưa, anh đẩy. Em đẩy, anh lại đưa. Hai ta cứ mãi như thế.

 

Chuyện tình cảm này chúng ta coi như một trò chơi, lúc đó em thấy vui anh à. Nó là thứ để em mỉm cười trong cuộc sống tẻ nhạt này. Em thấy mới mẻ, em vui vẻ. Và em tin, anh cũng vậy. Nhưng đến hôm nay, em mới nhận ra rằng. Em với anh đã sai rồi, sai hoàn toàn rồi. Tình cảm là thứ không thể đem ra mua bán, trao đổi. Và quan trọng hơn, nó không được đem ra thành trò đùa của anh khác. Thế mà em và anh, đem nó ra trêu đùa bấy lâu nay.

 

Anh thấy không, bây giờ em đang đau anh à, anh có đau giống em không? Em nghĩ anh có tình cảm với em và em cũng vậy. Nhưng hai ta đem tình cảm ra chơi đùa, liệu giờ em và anh có đủ can đảm để đến bên nhau không! Em nghĩ là không anh à! Em đang đau lắm, chắc là do tình cảm của chính bản thân em trừng phạt em đấy, anh có nghĩ giống em không? 

 

Tim em đau thắt khi anh nói em đem anh ra làm trò đùa. Vậy anh có vui không khi em nói anh lấy em ra làm thú vui cho anh. Hai ta cứ trêu đùa nhau như thế cho đến bao giờ? Em muốn chấm dứt mối quan hệ này, để em không dằn vặt bản thân em là em đang đùa giỡn với anh. Nhưng em lại sợ mất anh. Em sai. Em sai rồi.

 

Status nhắn nhủ yêu thương Đừng đùa giỡn với trái tim

 

Bây giờ em đang đau khổ, em đang dằn vặt chắc là do ông trời trừng phạt em đấy anh à! Anh biết hai ta sai ở đâu không? Hai ta có tình cảm với nhau, chắc chắn là như vậy. Nhưng hai ta sai ở chỗ là hai ta không thật lòng với nhau. 

 

Thực ra có yêu hay không, có thương hay không thì mọi thứ chỉ tồn tại trong khoảnh khắc – trong khoảng khắc họ bên bạn, họ đương nhiên đã rung động, hãy tin rằng đàn ông không phải ai cũng muốn đi tìm cảm giác trên giường với bạn, họ vẫn muốn được ấm êm và muốn được yêu thực sự. Nhưng nếu những rung động đó không được đáp trả và nuôi dưỡng, chẳng thằng đàn ông nào muốn biến thành kẻ ngốc, lẽo đẽo theo đuôi môt người xem mình như kế hoạch dự bị cả.  Họ sẽ sớm rời bỏ bạn, mặc cho những gì họ đã từng hứa hẹn

 

Lời kết: Thật kỳ diệu khi trái tim có thể quyết định mọi thứ, nhưng nó không biết đùa. Không có kịch bản tình yêu nào hoàn hảo hơn kịch bản của trái tim. Hãy cứ yêu nhau đi nhé và ngày mai đã không còn quan trọng. Khi giây phút yêu này đã trở thành vĩnh cửu.

You May Also Like

More From Author