Status hay Lớn lên bạn sẽ biết buồn sau những vấp ngã, đứng lên sau những nỗi đau

Estimated read time 10 min read

Thời gian là dòng chảy một chiều, đã qua đi rồi là không thể quay trở lại, cũng giống như đời người, bạn chỉ có thể lựa chọn việc lớn lên, trưởng thành và bước tiếp những bước đi tiếp theo, để bản thân mình bị cuốn vào vòng xoáy của những nỗi lo cơm áo gạo tiền mà thôi.

 

Mỗi một chúng ta, trong cái độ tuổi chênh vênh bước vào đời, đều cảm thấy bối rối với những khó khăn thử thách của cuộc sống. Đó là bước chuyển tiếp từ việc từ một thiếu niên trở thành một người trưởng thành, học cách tự lập và làm chủ cuộc đời của chính mình, kiếm cho mình một công việc dù yêu thích hay không, miễn là nó có thể mang lại cho mình đủ nguồn thu nhập.

 

Status hay Lớn lên bạn sẽ biết buồn sau những vấp ngã, đứng lên sau những nỗi đau

Nhưng cũng chính vì những vòng xoáy của việc tồn tại, duy trì cuộc sống ở những thành phố đắt đỏ bon chen đôi khi lại khiến cho bạn phải đưa ra những lựa chọn mà mình không hề muốn, làm những công việc mà mình không hề ưng, cố gắng chịu đựng điều đó ngày này qua ngày khác. 

 

Có đôi khi bạn lại tự hỏi mình rằng, liệu mình có thực sự ổn khi cứ tiếp tục sống như thế này? Khi mà tinh thần bạn ngày một mỏi mệt, tâm hồn ngày một khô héo, tinh thần ngày một áp lực và đầu óc dường như trở nên trống rỗng…? 

 

Nếu như có một ngày như thế đến trong cuộc đời, thì chắc hẳn bạn đã phải chịu đựng trong suốt một khoảng thời gian dài mất rồi, những lúc như thế, thì hãy dừng lại khi thấy cuộc đời quá mỏi mệt…

 

Dừng lại không có nghĩa là vứt bỏ tất cả. Dừng lại đôi khi là để bạn có thêm thời gian thư giãn đầu óc và cân nhắc thật kĩ lưỡng về những quyết định của mình, nhìn lại cuộc đời mình để xem rằng con đường nào mới là tốt nhất, mới là phù hợp nhất để tiếp tục cuộc hành trình tiến về phía trước. 

 

Có đôi khi, dù là công việc mà bạn yêu thích, là niềm đam mê, mơ ước của chính bạn, thì cũng không tránh khỏi được những áp lực mệt mỏi đến từ nhiều phía. Sẽ chẳng ai có thể cố gắng gồng gánh mãi những thứ trách nhiệm đè nặng lên vai với tinh thần mỏi mệt. Những khoảng dừng đúng lúc luôn là cần thiết nếu như bạn đang cảm thấy mình bị quá tải với tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

 

Một tách café, một buổi chiều vùi mình trong chiếc chăn ấm hay dạo phố cùng bạn bè, thậm chí là lên lịch cho những chuyến đi trải nghiệm mới mẻ, thay đổi cả môi trường và không khí đôi khi lại đem lại những hiệu quả không ai ngờ đến. 

 

bằng cách này hay cách khác, khiến cho bản thân mình thoải mái mỗi khi dừng chân, cũng chính là bạn đã nạp lại cho mình thật nhiều năng lượng để tiếp tục chiến đấu trong những cuộc chiến dài hơi còn đang chờ ở trước mặt đấy!

 

Người ta “lớn”, tự chịu trách nhiệm cuộc sống của mình, rồi những thành công hay thất bại đều tự mình đón nhận. Có những sự thất bại nặng nề làm con người hụt hẫng, suy sụp nhưng khi ta đã “lớn”, ta phải tự mình nhận về những nỗi buồn của riêng mình.

  •  Status buồn Tình yêu có thể ra đi nhưng những khoảnh khắc luôn ở lại

“Lớn” là biết cảm nhận cuộc sống, biết buồn, biết đau khổ, biết tính toán cho mỗi ngày mới. Biết buồn khi gặp thất bại, biết chia sẻ với những nỗi đau, phải giấu đi những suy nghĩ thật của mình để mong người khác vui lòng.

 

Khi ta “lớn”, trong mỗi nụ cười dường như vẫn ẩn trong đó những lo toan, những nỗi buồn, những tính toán cho những ngày tới.

 

Status hay Lớn lên bạn sẽ biết buồn sau những vấp ngã, đứng lên sau những nỗi đau

 

“Lớn” là ta mất đi sự thoải mái trong tâm hồn, để từng ngày trôi qua, người ta có thêm nhiều điều để suy nghĩ, từ đó trưởng thành hơn mỗi ngày.

 

“Lớn” để ta hiểu rằng không có một điều gì có thể dễ dàng như mình mong muốn, cuộc sống là những khó khăn, thử thách, muốn đạt được những điều mong muốn phải cố gắng rất nhiều, cuộc sống không là một món quà tặng mà nó là sự cố gắng hết mình để nhận lấy.

 

Và khi đã “lớn”, ta mới hiểu rằng khi ta lớn lên hằng ngày là thời gian những người thân ở lại bên ta càng ngắn lại, nhận biết rằng cuộc đời là những sự ly tan, không có gì là mãi mãi.

 

Khi ta “lớn” ta mới hiểu những niềm hạnh phúc của tuổi thơ quí giá biết nhường nào và biết tiếc nuối những gì đã qua.

 

“Lớn” là xa rời tuổi thơ, tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình, từ đó thấy cuộc sống này không hề đơn giản mà trái lại còn nhiều những nỗi buồn, những sự thất bại và còn đó cả những nỗi đau.

 

Lớn để thấy mình mất đi nhiều điều tốt đẹp, mất đi sự hồn nhiên; lớn để thấy nhiều điều không đẹp của cuộc sống, thấy mình mệt mỏi trong từng ngày trôi qua, lớn để cảm thấy mình quá bé nhỏ trong biển lớn cuộc đời mênh mông…

  •  Status đợi chờ Hãy quay về bên anh em nhé! Anh sẽ chờ đợi và che chở cho em

Có vô vàn vấn đề nảy sinh khi ta lớn lên, có những thất vọng tràn trề, có những niềm tin bỗng nhiên lịm tắt… Vậy tự hỏi, ta lớn lên để làm gì?

 

Phải chăng ta lớn lên là để học cách tự yêu lấy bản thân mình khi ta biết ngoài kia người ta sống với nhau không hẳn là không có điều kiện. 

Hãy yêu lấy bản thân mình để không ai làm tổn thương nó,

 

Hãy vẫn cứ sống nhẹ nhàng thôi. Đừng để thế giới này biến cuộc sống bạn trở bên khó khăn. Đừng để nỗi đau khiến bạn trở nên cau có. Đừng để những nỗi cay đắng đánh cắp sự ngọt ngào của bạn. Hãy tự hào rằng dù cả thế giới này không đồng tình, bạn vẫn tin rằng cuộc sống này vẫn rất tươi đẹp – Iain S. Thomas 

 

Status hay Lớn lên bạn sẽ biết buồn sau những vấp ngã, đứng lên sau những nỗi đauStatus hay Lớn lên bạn sẽ biết buồn sau những vấp ngã, đứng lên sau những nỗi đau

 

Thực tế là hành tinh này không cần đến những người thành công nữa. Nhưng nó rất cần nhiều nhà kiến tạo hòa bình, người chữa bệnh, người phục chế, người kể chuyện và những người biết yêu. Hành tinh này cần mọi người sống tốt ở vị trí của mình. Nó cần những người có đạo đức can đảm sẵn sàng chiến đấu để duy trì sự sống và lòng nhân đạo của thế giới.

 

Lời kết: Hãy thay đổi bản thân theo cách mà bạn muốn thế giới thay đổi như vậy. 

You May Also Like

More From Author