Review tiểu thuyết Hàn Quốc Yêu Người Tử Tù được bạn đọc yêu thích nhất

Estimated read time 11 min read

Review tiểu thuyết Hàn Quốc Yêu Người Tử Tù được bạn đọc yêu thích nhất

Yêu Người Tử Tù là một quyển tiểu thuyết Hàn Quốc được rất nhiều bạn đọc yêu thích và săn đón. Chỉ đọc cái tên thôi thì thoạt đầu chúng ta cũng đã cảm nhận được nỗi bi ai đầy đau đớn của một câu chuyện tình dang dở. Đặc biệt là cái nhìn cảm thông cho số phận những tử tù và nỗi khao khát được sống một cuộc đời tốt đẹp. Chắc hẳn đây sẽ là một quyển tiểu thuyết hứa hẹn sẽ lấy đi không ít giọt nước mắt của bạn đọc

Nào! Ngay bây giờ hãy cùng cachlambanhflan.net đi tìm hiểu quyển tiểu thuyết đầy ấn tượng này nhé!

Thông tin về quyển tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

+ Tác giả: Gong Ji Young

+ Thể loại: tiểu thuyết

+ Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ

+ Ngày xuất bản: 2014

+ Công ty phát hành: Công ty Văn Hóa Phương Nam

+ Số trang: 368

+ Kích thước:14.5 x 20.5 cm

+ Ngôn ngữ: Tiếng Việt

+ Loại bìa: bìa mềm

+ Giá bìa: 86.250₫.

+ Số tập: 1 tập

+ Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 sao (20 lượt đánh giá)

Đôi nét về tác giả Gong Ji Young

Gong Ji Young là nữ nhà văn nổi tiếng của Hàn Quốc, tác giả của nhiều cuốn sách best-seller. Cô sinh năm 1963 ở Seoul, tốt nghiệp khoa Tiếng Anh trường đại học Yonsei, bắt đầu sự nghiệp sáng tác văn học từ năm 1988, với truyện ngắn Bình minh đăng trên Tác phẩm và Phê bình số mùa thu.

Tác phẩm của cô đã tập trung vào các vấn đề lao động, người nghèo và những người bị phân biệt đối xử xung quanh. Cô cũng đã viết nhiều về cuộc sống của những phụ nữ trẻ có học cố gắng giả mạo cuộc sống cho bản thân cả trong và không có gia đình.

Các tác phẩm tiêu biểu: Không có sự lang thang nào tươi đẹp hơn; Và, sự khởi đầu tốt đẹp của họ; Đi một mình như sừng tê giác; Cá thu; Cô gái hiền lành; Chị Bong Soon; Yêu Người Tử Tù;…

Cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù còn giúp cho Gong Ji Young nhận được giải thưởng Special Media Award lần thứ 9 đầy danh giá của Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International). Ngoài ra, trong suốt cuộc đời cầm bút, Gong Ji Young để nhận về trao giải thưởng cao quý bởi những cống hiến của mình cho nền văn học xứ kim chi

Các giải thưởng

+ Giải thưởng Tiểu thuyết và Văn học Hàn Quốc lần thứ 27 của Hiệp hội Tiểu thuyết Hàn Quốc.

+ Giải thưởng văn học Yi Sang

+ Giải thưởng truyền thông đặc biệt lần thứ 9 từ Tổ chức Ân xá Quốc tế.

+ Giải thưởng văn học Oh Young-soo lần thứ 12.

+ Giải thưởng Văn học Công giáo Hàn Quốc

Nội dung chính của cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Ngay sau đây cachlambanhflan.net sẽ chia sẻ đến các bạn nội dung của quyển tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù đầy ấn tượng này. Cuốn sách đã phá kỷ lục về lượng tiêu thụ và là cuốn sách đầu tiên của Hàn Quốc đứng đầu 8 tuần tại bảng xếp hạng những cuốn sách yêu thích nhất.

Qua đó các bạn sẽ có thêm những cảm nhận trước ngòi bút tài hoa sắc sảo của tác giả. Cùng nhau tìm hiểu nha!

Câu chuyện về một người tử tù khi phải đối diện với cái chết gần kề, niềm khao khát sống của anh cũng như sự ăn năn hối cải tuy muộn màng nhưng vẫn còn giữ lại được ý nghĩa sau cùng của cuộc đời này với ước mong dâng hiến những gì còn sót lại để giúp đỡ những người kém may mắn hơn, để chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra.

Tâm trạng của anh cũng là tâm trạng chung của đa số tử tù khi họ biết mình phải ra đi. Đồng hành cũng những người tử tù trong suốt thời gian chờ thi hành án không ai khác ngoài chính những người làm công việc thiện nguyện, đặc biệt là những người thuộc các tổ chức tôn giáo trong đó Thiên Chúa giáo là phổ biến nhất tại đất nước Hàn Quốc.

Sơ Mônica trong truyện là một tu sĩ đã nguyện hy sinh cuộc đời để giúp đỡ những người tử tù tìm về cội nguồn của sự chân lý, tìm lại tình yêu cuộc sống và động viên họ vượt qua nỗi sợ hãi.

Những hy sinh âm thầm của Sơ đã làm cho câu chuyện trở nên ấm áp tình người và chứa đầy ánh sáng của niềm hy vọng. Yoo Jeong cháu gái Sơ Mônica là một cô gái chịu nhiều tổn thương và thiếu vắng sự quan tâm của gia đình

Nhưng với việc gặp gỡ Yoon Soo mỗi tuần đã vô tình hình thành một sợi dây liên kết giữa 2 trái tim, bởi tuy xuất thân từ hoàn cảnh trái ngược nhau nhưng những gì mà họ đã trải qua trong cuộc đời lại gần giống như nhau.

Một tình yêu không thể nói ra nhưng ta vẫn cảm nhận được những thay đổi tích cực nơi hai trái tim vốn nguội lạnh từ lâu, bởi chỉ có tình yêu mới có khả năng cảm hóa con người và chỉ có tình yêu mới đủ sức vực họ dậy từ đáy sâu của sự tuyệt vọng và đau đớn.

Cuốn sách thật sự rất có ý nghĩa, tôi đã đọc và hiểu thêm cũng như cảm thông với số phận của các tử tù, bởi đằng sau những tội ác mà họ gây ra còn biết bao điều mà ít ai biết đến và sâu thẳm trong trái tim, họ vẫn là một con người với lòng hướng thiện và nỗi khao khát được sống một cuộc đời tốt đẹp.

Và nếu xã hội có thêm nhiều tấm lòng nhân ái thì có lẽ cuộc sống của các tử tù sẽ được an ủi nhiều hơn, tôi thấy đây là một văn hóa rất hay của người Hàn Quốc.

Cuốn sách lan truyền một thông điệp ý nghĩa. Đó là đời người ngắn ngủi và mong manh lắm là chúng ta phải trân trọng. Một lần đi sai đường có thể là suốt đời phải ân hận. Dù cuộc đời có khắc nghiệt ra sao thì đừng làm bao giờ làm những điều khiến bản thân phải một đời hối tiếc, một đời bi thương.

Cảm nhận của độc giả về quyển tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Yêu Người Tử Tù là một quyển tiểu thuyết được đánh giá cao giúp tác giả nhận được những giải thưởng danh giá. Không chỉ gây sốt tại Hàn Quốc mà ngay cả ở Việt Nam thì đây cũng là một quyển tiểu thuyết đầy hứa hẹn

Nỗi bi ai đầy xót xa của một đoạn tình duyên ngang trái cùng với biết bao khát khao về cuộc sống tốt đẹp. Tiểu thuyết mang chúng ta đi tới những cảm xúc thật chân thành, cảm nhận được sự rung động mạnh mẽ từ trái tim.

Ngay sau đây hãy cùng nhau xem đánh giá của bạn đọc về tiểu thuyết này nhé!

Xem chi tiết

Trên đây cachlambanhflan.net đã chia sẻ đến các bạn quyển tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù thấm đẫm nước mắt chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Câu chuyện về người tử tù ăn năn hối lỗi về những gì mình gây ra và khát vọng được sống được thay đổi. Bên cạnh đó ta cảm nhận được tình người đầy ấp áp và một câu chuyện tình yêu đầy bi ai của người tử tù. Nếu bạn quan tâm đến quyển tiểu thuyết này thì hãy tham khảo giá tại https://123mua.com.vn nhé! Thân Ái!

Mua Sắm – Tags: Yêu Người Tử Tù

  • Review quyển sách tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe đầy lãng mạn

  • Khám phá những quyển sách về gia đình đầy ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ

  • Review sách Dù Con Sống Thế Nào Mẹ Cũng Luôn Ủng Hộ: Ấm áp tình mẫu tử thiêng liêng

  • Chia sẻ những quyển sách tâm lý học được bạn đọc săn đón nhất

You May Also Like

More From Author